ไลฟ์สไตล์
100 year

'ไอ้โก้' อ้างแค้นฆ่า 'ไฮโซเชอรี่' ด่าลามพ่อแม่ ยันไม่เกี่ยวเรื่องเงิน!

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2561 03:55 น.
SHARE

'ไอ้โก้' รับสารภาพเหตุฆ่า "ไฮโซเชอรี่" อ้างผู้ตายอารมณ์ร้าย ทะเลาะบ่อยชอบด่าทอ ลามปรามถึงบุพการี-ลูกสาว ทำฉุนแค้นสะสม เป็นปมเหตุสู่การลงมือฆ่าโหด

เมื่อวันที่ 31 ส.ค.61 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท.ได้สอบปากคำ นายอัศยา หรือโก้ ชัยภาอายุ 33 ปี ผู้ต้องหาใช้ไม้เบสบอลสังหาร น.ส.ธิติมา ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ หรือเชอรี่ อายุ 39 ปี ไฮโซสาวนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ จนเสียชีวิตคาคอนโดย่านลาดพร้าว พร้อมด้วย นายอนุวัฒน์ ชัยภา อายุ 32 ปี น้องชายที่พาหนีไปด้วย เพื่อถามถึงชนวนเหตุการฆ่าตกรรมครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

โดย นายอัศยา หรือโก้ ให้การรับสารภาพว่า ตอนที่อยู่ในห้องที่คอนโดได้มีปากเสียงกับผู้ตาย เถียงกันบานปลายถึงขั้นผู้ตายบันดาลโทสะด่าทอลามถึงบุพการีและลูกสาวของตน ที่ติดจากภรรยาเก่า จึงทำให้เกิดความคับแค้นใจ เนื่องจากผู้ตายเป็นคนอารมณ์ร้ายและรุนแรง มักด่าทอตนเป็นประจำถ้าไม่พอใจ ก่อนหน้านี้ก็เคยพูดจาอาฆาตขู่ฆ่า หากยังไม่เลิกยุ่งกับภรรยาเก่า จึงรู้สึกโมโหและหันไปเห็นไม้เบสบอล จึงคว้ามาฟาดใส่จนตาย จากนั้นก็ขอความช่วยเหลือให้น้องชายพาหนีข้ามชายแดน เพราะน้องชายเคยทำงานในบ่อนเขมรมาก่อน เมื่อปี 2553-2554

"ส่วนเส้นทางหลบหนีนั้น ผมได้ข้ามพรมแดนทางช่องทางธรรมชาติ เข้าเสียมเรียบมาที่พนมเปญ เพื่อชื้อนาฬิกาแบรนเนม กระเป๋าหรู เพื่อเป็นทรัพย์สินติดตัวไว้ เผื่อใช้ยามจำเป็น และไปอยู่ที่กัมปงโสม ก่อนต่อมามีคนรู้จักซึ่งเป็นพรรคพวกน้องชาย ได้พาไปอยู่บ้านที่หมู่บ้านประมงดังกล่าว กระทั่งมาโดนอายัดบัตรเครดิต ทำให้ตอนถูกจับเหลือเงินติดตัวแค่ 400 บาท พร้อมกับทรัพย์สินที่ซื้อมาแล้วก่อนหน้านี้"

ต่อมา พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ รอง ผบช.ทท.พร้อมด้วย หน่วยอรินทราช ได้ควบคุมตัว นายอัศยา หรือโก้ พร้อมด้วย นายอนุวัฒน์ น้องชาย เดินทางมายัง สน.โชคชัย ท้องที่เกิดเหตุเพื่อทำการแถลงข่าวอีกครั้ง ซึ่ง นายโก้ ได้ให้การอ้างคล้ายกับตอนสารภาพที่ชายแดนสระแก้วว่า " ณ จุดๆนี้ผู้ตายชอบด่าถึงพ่อแม่และลูกสาวผม ยังห้ามไม่ให้กลับไปพบลูกสาว ซึ่งถือว่ามันมากเกินไป มันสุดจะทนจริงๆ ส่วนเรื่องเงิน 2 แสนบาท ที่ข่าวลงว่าไถมาจากผู้ตายนั้น ขอยืนยันว่าไม่เคยเอาเงินเขามา เพราะมีงานมีเงินเก็บอยู่แล้ว นอกจากนี้ผู้ตายยังชอบขุดเรื่องเก่ามาทะเลาะอีก ทุกครั้งที่มีปากเสียงจะขุดเรื่องที่ผ่านมาแล้วชวนหาเรื่องตลอด ผมรู้สึกโมโหและหันไปเห็นไม้เบสบอล จึงคว้ามาฟาดและตีใส่จนตาย พอลงมือเสร็จผมก็โทรฯไปขอความช่วยเหลือให้น้องชายพาหนีข้ามชายแดน เพราะน้องชายเคยทำงานในบ่อนเขมรมา 2 ปี ก่อนจะโดนอายัดบัตรเครดิต จึงทำให้ตอนถูกจับเหลือเงินติดตัวแค่ 400 บาท"

โดยคืนนี้พนักงานสอบสวนต้องสอบปากคำนายโก้และน้องชายเพิ่มเติม จากนั้นค่อยคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ห้องในคอนโดจุดเกิดเหตุ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอ้โก้ไฮโซเชอรี่จับไอ้โก้ฆ่านักธุรกิจสาวคดีฆ่าไฮโซเชอรี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:20 น.