ปู่ฤาษีตาไฟ ได้ประกันตัววงเงิน 2 แสน ย้ำเป็นคนพิการทำอะไรใครไม่ได้

ข่าว

  ปู่ฤาษีตาไฟ ได้ประกันตัววงเงิน 2 แสน ย้ำเป็นคนพิการทำอะไรใครไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 ส.ค. 2561 21:41 น.

  ตำรวจนำปู่ฤาษีตาไฟ ข่มขืนเด็กสาวสิบเจ็ดปีในรีสอร์ต ส่งฝากขังต่อศาล ญาติยื่นประกันตัวศาลอนุญาต วงเงินสองแสนบาท ยืนยันเป็นคนพิการ ไม่สามารถไปทำอะไรใครได้...

  เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 31 ส.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธร อ.เมือง จังหวัดศรีสะเกษ นำตัว นายสุรสิทธิ์ พละศักดิ์ อายุ 40 ปี คนพิการเป็นโปลิโอ ชาวบ้าน หมู่ 9 ต.ละทาย อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ผู้ต้องหาคดี “พรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปีแต่ไม่เกินสิบแปดปีไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล โดยปราศจากเหตุสมควรเพื่อการอนาจาร และข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น” ส่งฝากขังต่อศาลจังหวัดศรีสะเกษ 

  หลังจากศาลอ่านคำร้องแล้วอนุญาตให้ฝากขังเป็นเวลา 12 วัน แล้ว ญาติได้ยื่นคำร้องขอประกันตัวโดยนายเหรียญ พละศักดิ์ พ่อของนายสุรสิทธิ์ หรือฤาษีตาไฟใช้โฉนดที่ดิน 12 ไร่ สำนักงานที่ดินจังหวัดศรีสะเกษประเมินราคาให้ 1,200,000 บาท ยื่นขอประกันตัว ศาลอนุญาตให้ประกันตัวในวงเงิน 200,000 บาท นายสุรสิทธิ์จึงได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวไปเมื่อเวลา 17.00 น. ซึ่งพนักงานสอบสวนจะได้เร่งสอบสวนพยานรวบรวมหลักฐานให้ครบถ้วน คาดว่าจะสามารถสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการได้ในสิ้นเดือนกันยายนนี้

  นายสุรสิทธิ์ พละศักดิ์ ปู่ฤาษีตาไฟ ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหา กล่าวว่า เรื่องที่เขาแจ้งความนั้น ตนไม่ได้กระทำตามที่เข้ากล่าวอ้าง ตนพิการไม่สามารถจะยืน เดิน หรือนั่งเองได้ ต้องอาศัยคนอื่นช่วยตลอด แล้วจะไปทำอะไรเขาได้อย่างไร ขอต่อสู้ในชั้นศาล หวังว่าจะได้รับความเป็นธรรม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฤาษีตาไฟข่มขืนสาว 17ศรีสะเกษฝากขังได้ประกันตัวข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 21:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์