“กานต์ วิภากร” อดีตภรรยา "เสก โลโซ" ร็อกเกอร์ชื่อดัง เตรียมหลักทรัพย์ 370,000 บาท ยื่นขอประกันตัวน้องชายที่ถูกจับกุมในคดียาเสพติดแล้ว ขณะที่ทนายความเผย ลูกความยอมรับเสพจริง แต่ไม่ได้จำหน่าย

เมื่อวันที่ 28 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าหลังจากที่พนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ได้คุมตัวนายเดชอุดม แสงสายทิม น้องชายของนางสาววิภากร ศุขพิมาย อดีตภรรยา เสก โลโซ ผู้ต้องหาตามหมายจับ ฐานจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยไม่ได้รับอนุญาต ที่บ้านพักย่านนนทบุรี ไปขออำนาจศาลอาญาฝากขังผัดแรก พร้อมยื่นคัดค้านการประกันตัว

ล่าสุด นางสาววิภากร พร้อมทนายความได้เดินทางเข้ายื่นประกันตัวนายเดชอุดม โดยเตรียมหลักทรัพย์เป็นเงิน 370,000 บาท เพื่อขอให้ศาลพิจารณาอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว ก่อนที่ต่อมาจะเปิดเผยว่า ได้พูดคุยกับน้องชายเพียงเล็กน้อยเรื่องการต่อสู้คดี ก่อนที่น้องชายจะขอตัวพักผ่อน ซึ่งเรื่องนี้ก็ยอมรับว่ารู้สึกตกใจ ไม่คิดว่าน้องชายจะยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งที่ผ่านมาไม่ค่อยได้เจอหน้าน้องชาย เพราะแยกกันอยู่คนละบ้าน และได้คุยเรื่องนี้กับพ่อและแม่ไปแล้ว ซึ่งต่างก็รู้สึกตกใจและเสียใจ ได้แต่ขอให้สู้ไปตามกระบวนการยุติธรรม เพราะพ่อซึ่งเป็นอดีตนายตำรวจเป็นคนที่เข้มงวดเรื่องนี้ หากพบว่าคนในบ้านไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ก็จะไม่ช่วยเหลือ ส่วนกรณีที่ในโซเชียลมีเดียมีการแชร์ว่าตนเองเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง และอยากให้สังคมมองถึงข้อเท็จจริงทางคดีด้วย

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงอาการของนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ “เสก โลโซ” ร็อกเกอร์ชื่อดัง หลังเข้ารักษาอาการไบโพลาร์ที่โรงพยาบาล กานต์ เปิดเผยว่า ก็ยังเหมือนเดิม ทรงตัว แต่ร่าเริงแจ่มใสปกติ เล่นกับลูก ไม่มีความกังวล และความเครียด ส่วนตัวก็ยังรู้สึกเป็นห่วงต้องดูแลกัน

...

ขณะที่นายชุติพงศ์ บุญเกิด ทนายความ เปิดเผยว่า เบื้องต้นเท่าที่คุยกับลูกความ ก็ยอมรับว่าได้เสพยาเสพติดจริง แต่ไม่ได้จำหน่ายยาเสพติด ส่วนเรื่องคดีที่ถูกซัดทอด ยังไม่ได้พูดคุยในรายละเอียด จะขอรอให้ลูกความมีความพร้อมดีกว่านี้ก่อน ส่วนแนวทางการต่อสู้ ก็จะพิจารณาว่ากันไปตามข้อเท็จจริง คือส่วนไหนที่กระทำผิดจริง ก็จะแนะนำให้รับสารภาพ เพื่อเป็นเหตุในการบรรเทาโทษ แต่ส่วนที่ไม่ได้กระทำผิดก็ต้องว่ากันในรายละเอียด อย่างเรื่องที่พบยาเสพติดในบ้านพัก น้ำหนัก 0.64 กรัม ก็ยังมีข้อเท็จจริงที่ต้องพิจารณาอีก เพราะบ้านหลังดังกล่าวมักมีเพื่อนของลูกความเข้าไปพักค้างบ่อยครั้งด้วย.