ไลฟ์สไตล์
100 year

ทำไมต้องเลี้ยงลูกคนเดียว! หนุ่มน้อยใจเมีย ชนวนเหตุ ฆ่าปาดคอด.ช.5 ขวบ

ไทยรัฐออนไลน์
24 ส.ค. 2561 14:50 น.
SHARE

พี่สาวหนุ่มคนงานคลั่ง!! คว้าขวดเบียร์ปากฉลามปาดคอลูกชาย 5 ขวบดับ โร่ให้ปากคำตำรวจประเวศ เผยน้องมีลูก 3 คน เลิกกับเมียมา 3 ปีแต่ยังไปมาหาสู่ ส่งเสีย คาดเกิดอาการน้อยใจทำไมต้องเลี้ยงลูกคนเดียว เผยอีกพยายามฆ่าตัวตายมาแล้ว

จากกรณีนายมนตรี แสงยา อายุ 33 ปี ก่อเหตุใช้ขวดเบียร์ปาดคอลูกชายวัย 4 ขวบ 11 เดือนจนเสียชีวิต และพยายามฆ่าตัวตายตาม แต่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ตำรวจจึงรีบคุมตัวส่งรักษา รพ.สิรินธร โดยเหตุเกิดเมื่อ 05.30 น. ที่บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน พีที เยื้องปากซอยพัฒนาการ 78 แขวงและเขตประเวศ กทม. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 ส.ค.61 ที่ สน.ประเวศ น.ส.ราณี แสงยา อายุ 33 ปี พี่สาวของนายมนตรี ได้เข้าให้ปากคำกับ พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน.ประเวศ นานกว่า 2 ชั่วโมง

โดย น.ส.ราณี กล่าวว่า ตนเป็นพี่สาวของนายมนตรี พอทราบข่าวก็รีบเดินทางหาผู้ก่อเหตุที่โรงพยาบาล ก่อนที่จะเข้าให้ปากคำกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า นายมนตรีกับนางปรางทอง ศรีกลั่น อายุ 34 ปี มารดาของ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 4 ขวบ 11 เดือน ซึ่งเสียชีวิต มีลูกด้วยกัน 3 คน คนแรกเป็นชายอายุ 11 ปี ส่วนคนกลางผู้ชาย (ผู้ตาย) อายุ 4 ปี และคนเล็กผู้หญิงอายุ 2 ปี ซึ่งภายหลังทั้งคู่ได้หย่าร้างกันมา 3 ปีแล้ว เนื่องจากทางมารดาของนายมนตรีไม่ชอบนางปรางทอง แต่ก็ยังแอบไปมาหาสู่กันตลอด โดยนายมนตรีจะเลี้ยงลูกคนโตและคนกลาง ส่วนคนเล็กนางปรางทองจะเป็นคนเลี้ยง ต่อมาช่วง 2 ปีหลังได้แยกกันอยู่ แต่นายมนตรีก็ยังส่งเงินให้ทางนางปรางทองใช้อยู่เสมอ จนกระทั่งเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา นางปรางทองได้หนีไปอยู่ที่จังหวัดชลบุรีกับสามีใหม่ ทำให้นายมนตรีเกิดความเครียดและออกตามหาจนกระทั่งก่อเหตุดังกล่าว

ต่อมาเวลา 11.00 น. วันที่ 24 สิงหาคม ที่ สน.ประเวศ พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน.ประเวศ เปิดเผยความคืบหน้าว่า จากการสอบสวนน.ส.ราณี ซึ่งเป็นป้าของเด็กที่เสียชีวิต แจ้งว่าก่อนหน้านี้แม่ของเด็กได้เลิกรากับน้องชายของตน ไปประมาณ 3 ปี โดยระหว่างนั้นได้มีการติดต่อกันอยู่เรื่อยๆ ซึ่งนายมนตรีจึงเกิดอาการน้อยใจว่าทำไมต้องเลี้ยงลูกคนเดียว ภรรยาได้ทอดทิ้งไป ก่อนหน้านี้นายมนตรีเคยพยายามฆ่าตัวตาย ด้วยการใช้เชือกผูกคอตัวเองแต่ลูกๆ 2 คน มาพบก่อน ทั้งนี้นายมนตรีได้นั่งรถจยย.รับจ้างช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. มาที่พัฒนาการ 78 ไม่ทราบว่ามาหาใคร ก่อนจะเดินออกมาจากซอย ต่อมาเวลา 04.40 น. นายมนตรีได้ก่อเหตุขึ้นโดยใช้ขวดเบียร์ปากฉลามปาดคอตัวเองและลูก ผู้ที่ขับขี่ผ่านไปมาได้เห็นเหตุการณ์จึงได้ให้คนที่อยู่ฝั่งตรงข้ามเข้ามาช่วย นายมนตรีจึงได้อุ้มลูกชายมาวางไว้บริเวณหน้าปั๊มน้ำมันดังกล่าว ทั้งนี้นายมนตรีประกอบอาชีพรับจ้างรายวันเกี่ยวกับงานก่อสร้าง

พ.ต.อ.อลงกรณ์ เปิดเผยต่อว่า จากการตรวจสอบหาสารเสพติดของแพทย์ รพ.สิรินธร เบื้องต้นไม่พบสารเสพติดในร่างกาย และไม่พบปริมาณแอลกอฮอล์แต่อย่างใด ส่วนสาเหตุเกิดจากความเครียด ไม่มีเงิน และน้อยใจภรรยา เพราะนายมนตรีพยายามฆ่าตัวตายหลายครั้งแล้ว ส่วนเด็กชายที่เสียชีวิตเป็นลูกที่นายมนตรีรักมาก และเด็กก็ติดพ่อมาก ทั้งนี้นายมนตรีมีบุตร 3 คน ลูกคนเล็กอยู่กับภรรยา ส่วนคนโต และคนกลางซึ่งเสียชีวิต นายมนตรีเป็นคนเลี้ยง นอกจากนี้นายมนตรีไม่มีอาการป่วยแต่อย่างใด ส่วนอาการของนายมนตรีแพทย์แจ้งว่าต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด มีโอกาสเป็นตายเท่ากัน จึงยังไม่สามารถสอบปากคำได้ เบื้องต้นเตรียมแจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และขณะนี้ทางอดีตภรรยาของผู้เสียชีวิตอยู่ระหว่างการเดินทางมาจากจังหวัดชลบุรี

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่เด็กจะเสียชีวิตเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่พ.ต.ท.กิตติพงษ์ สิมมาลี รอง ผกกป.สน.ประเวศ และพ.ต.ต.นิวัฒน์ บรรณสาร สวป.สน.ประเวศ ร.ต.ท.เพชรทอง กันยาประสิทธิ์ ด.ต.สุวิทย์ พาลาด ด.ต.สมเกียร พรหม เจ้าหน้าที่สายตรวจ ออกตรวจพื้นที่ในเขตรับผิดชอบออกตรวจมาถึง ซอยพัฒนาการ 78 พบชายดังกล่าวทราบชื่อ นายมนตรี แสงยา ผู้ต้องหา อายุ 33 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 106/1 ซ.อ่อนนุช 66 แยก 19-7 แขวงและเขตประเวศ กรุงเทพฯ ลักษณะเดินอุ้มเด็กพาดบ่า ต้องสงสัยจึงเข้าตรวจค้น พบกระเป๋าสะพาย ภายในพบไขควง อุปกรณ์ก่อสร้าง และจากการสอบถามเด็กแล้ว พบว่าเป็นพ่อลูกกัน จึงได้ถ่ายรูปไว้ขณะทำการพูดคุย ไม่พบว่า นายมนตรี มีอาการมึนเมา หรือมีกลิ่นเหล้าแต่อย่างใด กระทั่งมาก่อเหตุขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าปาดคอพ่อปาดคอลูกน้อยใจเมียเลี้ยงลูกคนเดียวสน.ประเวศข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 01:57 น.