สาวโคราช สามีไปทำงานต่างประเทศ ส่งเงินมาให้ เพื่อนบ้านรู้ข่าวมายืม แต่ไม่ยอมคืนจนทะเลาะกัน ล่าสุดหายไปจากบ้าน ก่อนพบเป็นศพลอยอืดในแม่น้ำมูล สร้อย แหวน เลสทอง หายหมด แม่ชี้อาจถูกฆ่าล้างหนี้   

เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 23 ส.ค.61 พ.ต.อ.ชินกรณ์ ใจกล้า ผกก.สภ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่า มีคนพบศพลอยอยู่ในแม่น้ำมูล อยู่บริเวณด้านทิศเหนือของหมู่บ้านโนนยอ ม.6 ต.โนนยอ อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ต.พร แก้วหนองแสง สว.(สอบสวน) สภ.ชุมพวง และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน หน่วยกู้ภัยเขตชุมพวง

พบศพนอนคว่ำหน้าจมน้ำอยู่ในแม่น้ำมูลติดกับบริเวณที่ชาวบ้านนำกิ่งไม้มารวมกันไว้เพื่อจับปลา ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นางนิ่มนวล สาลาด อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 212 ม.6 บ้านโนนยอพัฒนา ต.โนนยอ อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา สภาพศพขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ หน่วยกู้ภัยนำศพไปที่โรงพยาบาลชุมพวง เพื่อให้แพทย์โรงพยาบาลชุมพวงและแจ้งเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 นครราชสีมา ทำการชันสูตรศพ 

พ.ต.อ.ชินกรณ์ ใจกล้า ผกก.สภ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา เผยว่า เบื้องต้นผู้ตายน่าจะถูกทำร้ายร่างกายอย่างรุนแรงจนเสียชีวิตแล้วนำศพผู้ตายมาโยนลงน้ำเพื่ออำพรางคดี  ซึ่งจะได้สอบปากคำญาติผู้ตายเพื่อหาเบาะแสให้ชัดเจนอีกครั้ง

จากการสอบถามนางนุ่น แนบทองหลาง อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 ม.6 บ้านโนนยอพัฒนา ต.โนนยอ อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา แม่ของผู้ตาย เผยว่า ตนมีลูกทั้งหมด 6 คน ผู้ตายเป็นคนสุดท้อง หน้าตาดี แต่งงานแล้ว มีลูก 2 คน ส่วนสามีผู้ตายไปทำงานต่างประเทศ ส่งเงินมาให้ผู้ตายทุกเดือน ผู้ตายมีเงินก็เก็บไว้ เพื่อนบ้านทราบข่าวว่าลูกสาวของตนมีเงินมากจึงได้มาขอยืมเงินไปหลายแสนบาท ต่อมาลูกสาวจะไปทวงเงินคืนกับผู้ที่มาขอยืมไปแต่ไม่ยอมคืนให้ จนมีปากเสียงทะเลาะกัน แต่ตนก็ไม่ได้สนใจอะไร

...

"จนมาเมื่อวันที่ 20 ส.ค.61 ลูกสาวหายไปไม่กลับบ้าน จึงไปบอกเพื่อนบ้านให้ช่วยกันตามหาแต่ก็ไม่พบ จึงเข้าแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.ชุมพวง เมื่อวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาเวลา 00.30 น. วันที่ 23 ส.ค.61 ได้รับแจ้งจากคนไปหาปลาในแม่น้ำมูลว่าพบศพอยู่ในแม่น้ำมูลสภาพขึ้นอืด"

นางนุ่น แม่ผู้ตาย เล่าด้วยว่า ลูกสาวของตนก่อนออกจากบ้านไปได้สวมสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท รวมทั้งสร้อยข้อมือ แหวน ตอนพบศพเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจดูตามร่างกายไม่พบทรัพย์สินในตัว เชื่อว่าคนที่ลงมือฆ่าคงจะเอาไปด้วย และคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในหมู่บ้าน.