ลูกปืนพุ่งเข้าหน้าแข้ง! ลูกจ้างทหารทำปืนลั่น นั่งตายคาเครื่องแบบ

ข่าว

  ลูกปืนพุ่งเข้าหน้าแข้ง! ลูกจ้างทหารทำปืนลั่น นั่งตายคาเครื่องแบบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ส.ค. 2561 22:15 น.

  หนุ่มลูกจ้างทหารลานเนินนุ่ม “Cowboy Army Riding Club” อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ นำปืนลูกซองสั้นออกมาตรวจเช็ค เกิดพลาดทำตกพื้น ปืนลั่นถูกหน้าแข้งเลือดทะลักไม่หยุด นั่งเสียชีวิตอย่างทรมาน

  เมื่อ เวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 22 ส.ค.61 พ.ต.อ.บุญส่งวิทย์ ห้องแซง ผกก.สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตอยู่ที่บ้านพักของอาคารสำนักงานแหล่งท่องเที่ยวในหน่วยทหาร กองการสัตว์และเกษตรกรรมที่ 3 กรมการสัตว์ทหารบก หรือที่รู้จักกันในนาม ลานเนินนุ่ม Cowboy Army Riding Club ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ จึงได้พร้อมกับพนักงานสอบสวน สภ.แม่ริม และแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลนครพิงค์ อ.แม่ริม รุดตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ เป็นพื้นที่ทหารในห้องพัก พบผู้ผู้เสียชีวิตอยู่ในท่านั่งและมีเลือดไหลอยู่เต็มพื้น ทราบชื่อคือนายสุพจน์ ยอดดี อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/1 หมู่ 4 ต.แม่สา อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เป็นลูกจ้างประจำของกองการสัตว์และเกษตรกรรมที่ 3 มีหน้าที่ในการดูแลม้าภายในลานเนินนุ่ม โดยสภาพศพมีบาดแผลที่บริเวณหน้าแข้งข้างซ้ายเป็นบาดแผลใหญ่แผลเดียว เลือดแห้งกรัง คาดเสียชีวิตมาหลายชั่วโมงแล้ว จากการตรวจไม่พบบาดแผลอื่น และผู้ตายเสียชีวิตจากบาดแผลดังกล่าว เนื่องจากเสียเลือดเป็นจำนวนมาก แพทย์ตรวจเบื้องต้นที่บาดแผลพบวัตถุกลมๆ จำนวนหลายลูกคล้ายกระสุนลูกปลายของปืนลูกซอง อยู่ที่บริเวณขาพับข้างซ้าย ซึ่งทิศทางกระสุนเข้าบริเวณหน้าแข้งมาทางขาพับ

  จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบอาวุธปืนลูกซองสั้น อยู่ในชั้นวางของบนโต๊ะ มีฝาปิด ลักษณะอาวุธปืนที่บริเวณนกสับงอ ภายในอาวุธปืนบรรจุปลอกกระสุนปืน 1 นัดใช้ยิงแล้วแต่ยังไม่ได้คัดปลอกกระสุนปืนออก ที่บริเวณพื้นบ้านพักเป็นปูนมีรอยถลอก เมื่อนำอาวุธปืนมาเทียบกับรอยดังกล่าว สามารถเข้ากันได้พอดี ซึ่งสันนิษฐานได้ว่า อาวุธปืนกระบอกดังกล่าวตกมาที่พื้น และเกิดปืนลั่นเข้าที่บริเวณหน้าแข้งของผู้ตาย เป็นแผลและมีเลือดออกจำนวนมาก กระทั่งเสียชีวิตในบ้านพักดังกล่าว

  ทางตำรวจได้ทำการสอบสวน ผู้พบเห็นเหตุการณ์คนแรกได้บอกว่ามาที่ทำงาน ไม่สามารถติดต่อกับผู้ตายได้ จึงเข้าไปดูที่บ้านพักดังกล่าว พบว่าประตูและหน้าต่างทุกบานถูกปิดจากภายใน จึงแง้มประตูดูพบผู้ตายอยู่ในท่านั่งและมีเลือดไหลอยู่เต็มพื้น จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นผู้บังคับบัญชาจึงได้ตัดสินใจให้งัดประตูเข้าไป กระทั่งทราบว่านายสุพจน์ฯ ได้เสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ริม ทราบดังกล่าว

  ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สรุปสาเหตุการณ์เสียชีวิตในครั้งนี้ต้องรอผลการชันสูตรศพว่าเกิดจากอุบัติเหตุหรือถูกกระทำ เพื่อดำเนินการต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ปืนลั่นลูกจ้างทหารลูกปืนทำปืนลั่นเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 03:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์