ไลฟ์สไตล์
100 year

ตุ๋นลงทุนซื้อขายเงินต่างประเทศ กำไรงาม!! เหยื่อนับพันสูญ 200 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์6 ส.ค. 2561 14:33 น.
SHARE

“รองโจ๊ก” นำทีมแถลงจับกุม 3 ผู้ต้องหา แก๊งหลอกลงทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ และสกุลเงินดิจิตอล ให้กำไรงามสร้างแรงจูงใจ เหยื่อหลงเชื่อ 2 พันราย มูลค่าความเสียหายกว่า 200 ล้าน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 ส.ค.61 ที่ บก.ปอศ. ถนนสาธร พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท พร้อมตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ 191 และ บก.ปอศ. ร่วมแถลงข่าว จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ข้อหา "ฉ้อโกงประชาชน" และ "การกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน" รวม 3 คน ประกอบด้วย น.ส.อาริยา ท้วมทอง น.ส.สุมารินทร์ สุวรรณเทพ และ น.ส.สุณีย์ ประดิษฐ์ดี ในฐานะหุ้นส่วน หจก.สยามเรียลกรุ๊ป หรือเอสอาร์จี ชักชวนให้ร่วมลงทุน มูลค่าความเสียหายกว่า 200 ล้านบาท จับกุมที่ จ.ระยอง วันที่ 5 ส.ค. โดยมีผู้เสียหาย 5 ราย เดินทางมาขอบคุณที่จับกุมแก๊งดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 31 ก.ค. ผู้เสียหายกว่า 50 คน เข้าร้องเรียนยื่นหนังสือกับตน เนื่องจากถูกกลุ่มผู้ต้องหา หลอกลวงให้ลงทุน โดยบริษัทดังกล่าว ทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท ประกอบกิจการเกี่ยวกับการซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ และสกุลเงินดิจิตอล โดยโฆษณาผ่านสื่อออนไลน์ เฟซบุ๊ก และไลน์ ซึ่งมีแรงจูงใจให้หลงเชื่อ โดยหากลงทุน 500-250,000 บาท รับผลกำไร 1.5 เปอร์เซ็นต์ต่อวัน ลงทุน 250,000-1 ล้านบาท รับกำไร 1.8 เปอร์เซ็นต์ต่อวัน และลงทุนมากกว่า 1 ล้านบาท รับกำไร 2 เปอร์เซ็นต์ต่อวัน หากหาสมาชิกใหม่เพิ่มโบนัส 3-15 เปอร์เซ็นต์จากเงินลงทุน มีผู้เสียหายกว่า 2,000 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 200 ล้านบาท

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยต่อไปว่า เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมข้อมูลขอศาลออกหมายจับ รวม 5 คน กระทั่งจับกุมผู้ต้องหา 3 คน เป็นหุ้นส่วนของบริษัท ส่วนอีก 2 คน นายฮาลิล เซอร์แคน เติร์กเมน สัญชาติตุรกี และ น.ส.จุรีพร รุ่งเรือง สามีภรรยา หลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน จากการสอบสวนผู้ต้องหา ทั้ง 3 ราย ให้การปฏิเสธว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่เคยให้เอกสารส่วนตัวกับ น.ส.จุรีพร เพราะอ้างว่าจะนำไปสมัครงานให้ กระทั่งทราบหลังถูกจับว่า ถูกนำชื่อไปเป็นหุ้นส่วนของบริษัทดังกล่าว

ด้าน นายวิวัฒน์ วิสุดศรีมณีกุล อายุ 42 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย เผยว่า เพื่อนแชร์ข้อมูลบริษัทดังกล่าวมาให้เนื่องจากมีผลตอบแทนสูง ตรวจสอบดูแผนการตลาดได้ผลตอบแทน วันละ 1.5 เปอร์เซ็นต์ จะถอนเงินออกมาได้ต้องรับผลกำไร 250 บาท และเกิน 1 เดือน จึงหลงเชื่อร่วมลงทุน 60,000 บาท เมื่อเดือน มิ.ย. ระหว่างนั้นก็เช็กเงินกำไร ผ่านลิงก์ที่กลุ่มดังกล่าวส่งมา เงินก็ขึ้นทุกวัน กระทั่งผ่านไป 3 สัปดาห์ทางแอดมิน แจ้งมีการอัพเดตระบบ เมื่อผ่านไปประมาณ 1 สัปดาห์ จึงทราบว่าโดนหลอก และเข้าแจ้งกับตำรวจ ปอศ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลอกลงทุนซื้อขายเงินต่างประเทศเหยื่อรองโจ๊กฉ้อโกงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 15:56 น.