ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.จ่อรื้อคดีเสี่ยอ้วนยิงพ่อค้าไอศกรีม ดูสำนวนใหม่ หลังอัยการสั่งยกฟ้อง

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2561 14:42 น.
SHARE

ผกก.สภ.ป่าตอง เผย คดีเสี่ยอ้วนยิงชายขายไอศกรีม ตำรวจมีความเห็นสั่งฟ้องแต่อัยการมีความเห็นสั่งยกฟ้อง ด้านตัวแทนผู้ประกอบการหาดป่าตอง ยันเสี่ยอ้วนไม่ใช่มาเฟีย และเรื่องทั้งหมดเพราะปมชู้สาว...


จากกรณี นายปัญญา ยิ่งดัง (เสี่ยอ้วน) ร่วมกับพวกก่อเหตุยิง น.ส.ปวีณา หรือ สปาย อายุ 20 ปี และนายอนันตชัย หรือ ฟอส อายุ 20 ปี เสียชีวิตที่ลานจอดรถสถานที่ท่องเที่ยวเขาชีจรรย์ จ.ชลบุรี ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้มีการจับกุมสมุนของนายปัญญา หรือ เสี่ยอ้วน หลายรายแล้ว ส่วน นายปัญญา หรือ เสี่ยอ้วน ขณะนี้ยังกบดานอยู่ คาดว่าน่าจะหลบหนีอยู่ในประเทศกัมพูชา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจประกาศจับตาย หากขัดขืนการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

ข่าวแนะนำ

นอกจากนั้นในส่วนของจังหวัดภูเก็ต เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตอง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครองและเทสบาลเมืองป่าตอง เข้าตรวจค้นหอพักแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นหอพักของพนักงานของร้านปุ้ยปุ้ม และบ้านพักของเสี่ยอ้วน พบเครื่องกระสุนจำนวนกว่า 100 นัด และเอกสารอื่นๆ อีกจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดไว้ตรวจสอบ และมีการขุดคุ้ยประวัติของ นายปัญญา ยิ่งดัง ที่เติบโตจากเด็กนวดในห้องน้ำสถานบันเทิงหาดป่าตอง จนกระทั่งเป็นเจ้าของธุรกิจเอง ร่ำรวยระดับเศรษฐี เป็นคนอาภัพรัก หากรักใครสักคนก็จะรักแบบหมดใจ และเคยก่อเหตุยิง นายอำพัน สุขสวัสดิ์ คนขายไอศกรีม เสียชีวิต แต่อัยการสั่งไม่ฟ้องคดี ซึ่งขณะนี้หลายฝ่ายได้ตั้งประเด็นในกรณีดังกล่าวอย่างกว้างขวางว่า ทำไมอัยการจึงมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง เกิดจากความบกพร่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือไม่ ที่ทำให้สำนวนอ่อนตั้งแต่ชั้นต้น เพื่อช่วยเหลือ นายปัญญา ให้หลุดพ้นคดียิงดังกล่าว 

ความคืบหน้าในคดีนี้ พ.ต.อ.อโณทัย จินดามณี ผกก.สภ.ป่าตอง กล่าวว่า ขณะนี้ ทางผู้บังคับบัญชาของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในทุกระดับ ได้กำชับมายัง สภ.ป่าตอง ให้ดูสำนวนคดีที่เสี่ยอ้วน หรือ นายปัญญา ยิ่งดัง ก่อเหตุยิง นายอำพัน สุขสวัสดิ์ อายุ 47 ปี คนขายไอศกรีม เสียชีวิตคาหอพักปุ้มปุ้ย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 พ.ย. 2560 ว่า พนักงานสอบสวนทำคดีรอบคอบหรือไม่ ประเด็นดังกล่าวเป็นประเด็นที่ผู้บังคับบัญชาให้ความสนใจอย่างมาก โดยคดีดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนที่ตนจะมารับตำแหน่ง เป็นผู้กำกับ สภ.ป่าตอง โดยตนได้เรียกพนักงานสอบสวนมาดูสำนวนแล้ว พบว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นวันที่ 18 พ.ย. 2560 ความเห็นจากชั้นพนักงานสอบสวนได้มีความเห็นสั่งฟ้องไปเมื่อวันที่ 1 ก.พ. 2561 ต่อมา ทางอัยการจังหวัดภูเก็ตได้เห็นต่างจากความเห็นของพนักงานสอบสวน อัยการจึงมีความเห็นยกฟ้อง และมีคำสั่งเด็ดขาดยกฟ้องมาถึงโรงพัก เมื่อวันที่ 12 มี.ค. 2561 หากถามว่าทำไมอัยการจึงมีความเห็นสั่งยกฟ้องในส่วนนี้ ตนตอบไม่ได้ ต้องไปถามเจ้าหน้าที่อัยการเอง 

ผกก.สภ.ป่าตอง กล่าวอีกว่า สำหรับการตรวจสอบประวัติย้อนหลังของนายปัญญา หรือ เสี่ยอ้วน ยิ่งดัง เคยถูกดำเนินคดีรวมทั้งสิ้น 5 ครั้ง โดยเมื่อปี พ.ศ. 2556 เคยถูกดำเนินคดีทำร้ายร่างกาย–จำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ปี พ.ศ. 2558 เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ปี พ.ศ. 2560 เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต และคดีก่อเหตุยิง นายอำพัน สุขสวัสดิ์ คนขายไอศกรีม เสียชีวิต แต่ทางอัยการสั่งไม่ฟ้องคดี 

ด้าน นายปรีชาวุฒิ กี่สิ้น ผู้ประกอบการสถานบริการหาดป่าตอง และประธาน กก.ตร.สภ.ป่าตอง กล่าวว่า การที่หลายฝ่ายพูดว่าเสียอ้วนเป็นมาเฟียยิ่งใหญ่ จะทำร้ายใครก็ได้ ตรงนี้พูดได้เลย เสี่ยอ้วน ไม่ใช่มาเฟีย หรือเป็นผู้มีอิทธิพล เมืองป่าตองเป็นเมืองเศรษฐกิจ มีความปลอดภัย เป็นจังหวัดที่สร้างรายได้ให้แก่ประเทศในระดับต้นๆ เป็นเมืองที่สร้างรายได้ สร้างงาน เป็นเมืองที่สร้างภาพลักษณ์ของประเทศได้ดี ไม่มีหรอก มาเฟีย ไม่มีหรอกผู้มีอิทธิพล ในยุคนี้แม้แต่นักเลงหัวไม้ยังแทบจะไม่มีให้เห็น รัฐบาลนี้ปราบเด็ดขาด

"คดีเสี่ยอ้วนเป็นเรื่องชู้สาวมากกว่า คนในป่าตองที่รู้จักเสี่ยอ้วน ก็จะรู้ว่าเขามีอุปนิสัยเป็นอย่างไร ไม่ใช่ประเด็นของผู้มีอิทธิพล เพราะหากใครเป็นผู้มีอิทธิพล ไม่สามารถทำงานได้ ป่าตองเป็นเมืองเศรษฐกิจที่เดินมาไกล ใช้ทุนมากว่ากำลัง เมืองนี้หากใครใช้กำลังก็จะถูกจับกุมแน่นอน เพราะทางทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง เอาจริงในการปราบปรามเรื่องแบบนี้"

นายปรีชาวุฒิ กล่าวอีกว่า เมืองป่าตองมีกล้องวงจรปิดมากที่สุด มีเครือข่ายภาคประชาชนตาสับปะรดมากที่สุด ทุกคนน่าจะมองใหม่ คนที่คิดว่าเมืองป่าตองมีมาเฟียน่าจะลืมไปได้เลย ลองคิดดูว่าทำไมนักท่องเที่ยวมาเที่ยวป่าตองมากที่สุด ถ้าเมืองไม่ปลอดภัยทำไมมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากยังมาเที่ยว ถามว่าหากคนไทยมั่นใจ แล้วทำไมนักท่องเที่ยวทั่วโลกมั่นใจ เขามั่นใจว่าเมืองป่าตองปลอดภัย ป่าตองไม่มีเหตุการณ์ยิงเพราะความปลอดภัยสูง เมืองป่าตองเป็นเมืองที่จับปืนได้น้อยที่สุด เพราะไม่มีใครกล้าพกอาวุธปืน ทำให้ไม่มีใครกล้าก่อเหตุ และย้ำว่าป่าตองไม่มีมาเฟีย ไม่มีผู้มีอิทธิพล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสี่ยอ้วนสปาย ฟอสยิงคนขายไอศกรีมสภ.ป่าตองปัญญา ยิ่งดังข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18:01 น.