ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด พ่อเฒ่าใส่ทอง 4 บาท นอนเฝ้าสวนปาล์ม โจรย่องฟันหัวกลางดึก

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2561 11:28 น.
SHARE

พ่อเฒ่าวัย 73 เจ้าของสวนปาล์มเมืองคอน เป็นศพถูกฟันยับนับสิบแผล ตายเปลือยอยู่หน้าบ้าน คาดฆ่าชิงทรัพย์ คนร้ายเป็นคนรู้จักกันดี รู้ว่าสวมสร้อยทองเส้น 4 บาท มีเงินสดในบ้านนับแสน ย่องมาฆ่ากลางดึก

เวลา 07.00 น. วันที่ 6 ส.ค. พ.ต.ท.ดนัย ชลมูณี สว.(สอบสวน) สภ.ชะเมา อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่า มีเหตุฆ่ากันตายที่บ้านเลขที่ 355 ซอยท่าเรือ 109 หมู่ 17 ต.ท่าเรือ อ.เมืองนครศรีธรรมราช จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรขาวเขียว ผกก. และมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งไปที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

พบเป็นบ้านปูนชั้นเดียวอยู่ในสวนปาล์มและสวนมะพร้าว หน้าบ้านพบศพ นายหมึก ไหมแก้ว อายุ 73 ปี เจ้าของบ้าน สภาพนอนหงายเปลือยกาย ไม่สวมเสื้อผ้า นอนจมกองเลือด ใกล้ศพพบผ้าห่มเปื้อนเลือด 2 ผืน เสื้อยืดคอกลมสีขาว และกางเกงขาสั้นสีดำเปื้อนเลือดถูกถอดวางเหนือศีรษะ สภาพศพมีบาดแผลถูกฟันด้วยมีดพร้าเข้าใบหน้าและศีรษะนับสิบแผล เสียชีวิตมาแล้ว 6-8 ชั่วโมง

นอกจากนี้ ในบ้านผู้ตายเจ้าหน้าที่พบรอยเลือดบริเวณพื้นบ้านและโซฟาจำนวนหลายจุด รวมทั้งร่องรอยการต่อสู้และร่องรอยรื้อค้นทรัพย์สินภายในบ้านกระจุยกระจายทั้งบ้าน จากการสอบสวน นางอวยพร ไหมแก้ว อายุ 47 ปี ลูกสาวผู้ตายให้การว่า พ่อของตนอาศัยบ้านหลังดังกล่าวเพียงลำพังคนเดียว โดยเป็นเจ้าของสวนปาล์มน้ำมันหลายไร่บริเวณหลังบ้าน ซึ่งพ่อจะตัดปาล์มขายวันละ 3-4 ตันเกือบทุกวัน รายได้ดี รวมทั้งตนจะส่งเสียให้พ่อทุกเดือนด้วย โดยปกติพ่อจะสวมสร้อยคอทองคำหนัก 4 บาทพร้อมพระเลี่ยมทองพ่อท่านสังข์ติดตัวตลอดเวลา ปรากฏว่าสร้อยคอทองคำหนัก 4 บาทได้หายไป รวมทั้งทรัพย์สินอื่นๆ ในบ้านของพ่อ เช่น แหวนทองหนัก 2 สลึง 1 วง เงินสดเกือบ 1 แสนบาท นาฬิกา 1 เรือนราคา 8 พันบาท นอกจากนี้มีดพร้าของผู้ตายก็หายไปด้วย

พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรขาวเขียว ผกก.สภ.ชะเมา เผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบสวนในเบื้องต้น สันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะเป็นรู้จักกับผู้ตายอย่างดีเพราะสามารถเข้าออกบ้านที่เกิดเหตุ โดยคนร้ายอาจเห็นว่าผู้ตายมีทรัพย์สินในบ้านจำนวนมาก ทั้งสร้อยคอทองคำหนัก 4 บาทที่สวมติดตัวตลอดเวลา และเงินสดที่ได้จากการขายผลปาล์มทุกวัน จึงวางแผนเข้ามาชิงทรัพย์ผู้ตายในบ้านพักตอนกลางดึกประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมา 

"ก่อนเกิดเหตุขณะที่ผู้ตายกำลังนอนเปลือยกายหลับอยู่บนที่นอนภายในบ้าน คนร้ายซึ่งว่าเป็นคนรู้จักกันมาเคาะประตูเรียกเข้าไปในบ้านและพยายามชิงทรัพย์ แต่ผู้ตายขัดขืนเลยถูกคนร้ายใช้มีดพร้าของผู้ตายที่วางอยู่ในบ้านฟันเข้าศีรษะผู้ตายหลายแผล ก่อนที่ผู้ตายจะวิ่งหนีออกมานอนฟุบ จากนั้นคาดว่าคนร้ายจะเข้ามาใช้มีดพร้าฟันซ้ำเข้าที่ศีรษะอีกนับสิบแผลจนตายคาที่ แล้วได้เข้าไปรื้อค้นเอาทรัพย์ต่างๆ ภายในบ้าน โดยได้นำเสื้อกางเกงผู้ตายมาล้วงเอาเงินสดในกระเป๋ากางเกงจำนวนเกือบแสนบาท ปลดเอาสร้อยคอทองคำหนัก 4 บาท แหวนทองคำหนัก 2 สลึง และนาฬิกาของผู้ตายหลบหนีไป โดยไม่ทราบยานพาหนะและเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย"

สำหรับประเด็นสังหารอีกเรื่อง คือ ชู้สาว เพราะผู้ตายมีสาวๆ ในหมู่บ้านมาติดพันหลายคน อาจมีการวางแผนฆ่าชิงทรัพย์เพื่ออำพรางคดีก็ได้ ซึ่งตำรวจจะเร่งสืบสวนสอบสวนเพื่อคลี่คลายคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าโหดฆ่าชิงทองฆ่าชิงทรัพย์ฟันหัวฟันหัวชิงทองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:01 น.