ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อิทธิพลบ่อนกรุงเก่า

  สหบาท6 ส.ค. 2561 05:02 น.
  SHARE

  ปริศนาคาใจการเสียชีวิตของ “น้องหญิง” น.ส.นรีกานต์ ยาวิราช พนักงานบัญชีวัย 19 ปี

  นอกจากสะท้อน “ความสะเพร่า” พนักงานสอบสวน สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ที่มองเพียงเป็นคดีอุบัติเหตุธรรมดา ไม่กระตือรือร้นสืบสวนสอบสวนหาเบื้องหน้าเบื้องหลัง กระทั่งญาติคนตายต้องอาศัยสื่อโซเชียล และทนายความออกมาร้องขอความเป็นธรรม

  ยังสะท้อนให้เห็นขบวนการค้าประเวณี มีนางนกต่อล่อลวงหญิงสาวไป “บำเรอกาม” บรรดาโชเฟอร์รถบรรทุก “กลัดมัน” ที่จอดริมถนนหลวงในเวลากลางคืน

  ถึงกระนั้นดันมีอีกเรื่องราวปิดบังในพื้นที่กรุงเก่าที่ไม่ได้ปรากฏเป็น “ข่าวฉาวโฉ่” ว่าด้วยเรื่อง “บ่อนพนันไฮโลไฮเทค” ของผู้มีอิทธิพลท้องถิ่นลักลอบเปิดเย้ยกฎหมาย ท้าทายนายตำรวจใหญ่ที่ลงไปไขเงื่อนงำอำพรางการตายของ “น้องหญิง”

  เจ้าของสัมปทาน “ธุรกิจสีเทา” ใจกล้าเปิดรับให้ “ผีพนัน” เข้าไปเล่นถึง 3 แห่ง อยู่ในโต๊ะสนุ้กเกอร์ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ไม่ห่างสถานีตำรวจย่อยโรงพักบางปะอิน

  อีกแห่ง พิกัดหลังตลาดสดบิ๊กซี ต.บางกรด อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

  ส่วนแห่งสุดท้าย ไม่ไกลถนนโรจนะ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา รู้จักกันในชื่อ “ตาเติม” ก่อนถึงสี่แยกอำเภออุทัย ใกล้ร้านอาหารเบียร์วุ้น เป็นห้องแถวให้เช่า

  ผู้มีอิทธิพลเจ้าของบ่อนค่อนข้างกว้างขวาง มีธุรกิจหลายอย่างบังหน้า คบนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ชอบถ่ายรูปออกงานสังคม ทั้งที่ตัวเองมี “หมายจับ” คดีการเมืองร่วมปิดล้อมสำนักงานหนังสือพิมพ์ใหญ่ริมถนนบางนา-ตราดเมื่อหลายปีก่อน

  ไม่โดนตามจับแล้วยังอ้างสนิทสนม “บิ๊กสีกากี” รับหน้าที่ผู้จัดการดูแล “หน้าเสื่อ” รวบรวม กองผลประโยชน์สีเทาทั่วเมืองกรุงเก่าส่งยอดผู้มีอำนาจ

  ใครคิดขออนุญาตเปิดบ่อนการพนันต้องผ่านเขาเจ้าเดียว

  ตำรวจผู้ปฏิบัติไม่กล้าแตะต้อง ได้แค่ยืนมอง ผู้บังคับบัญชาบางคน เข้าไปคบค้าสมาคมหนุนหลัง “เสริมบารมี” ผู้มีอิทธิพลท้องถิ่นหนีกฎหมายรายนี้

  คงต้องวาน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.จัดการที!!!

  สหบาท

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ส่องตำรวจสหบาทน้องหญิงสภ.บางปะอินค้าประเวณีข้ามชาติ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้