ไลฟ์สไตล์
100 year

อย่างกับในหนัง! 2 ผู้ต้องหาสะเดาะกุญแจมือ แหกห้องขังศาลตรัง เผ่นหนี

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2561 22:00 น.
SHARE

สองผู้ต้องหาชายคดีขับเสพ และพยายามฆ่า สะเดาะกุญแจมือแหกห้องขังศาล จ.ตรัง วิ่งหลบหนี หลังถูกนำตัวฝากขังชั่วคราว ตร.วิทยุสกัดไล่ล่าทั่วเมือง ก่อนรวบได้ 1 ราย...

เมื่อเวลา 12.13 น.วันที่ ศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศาล จ.ตรัง ว่ามีผู้ต้องหาในคดีขับเสพยาเสพติดและคดีพยายามฆ่าผู้อื่น ได้ก่อเหตุไขสะเดาะกุญแจมือ ซึ่งล็อกติดกันทั้ง 2 ราย แหกห้องขังของศาล จ.ตรัง หลบหนีไป หลังศาลมีคำสั่งให้ฝากขังชั่วคราว จึงได้รายงานให้ พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง รับทราบพร้อมรายงานให้ พล.ต.ต.สมพงศ์ ทองใบ ผบก.ภ.จว.ตรัง รับทราบ และได้ประสานชุดสืบสวน สภ.เมืองตรัง ชุดสืบสวน ภ.จว.ตรัง พร้อมกำลังตำรวจชุด นพป. ลงพื้นที่ติดตามตัวผู้ต้องหาจำนวน 2 รายที่หลบหนีไป ท่ามกลางบรรดาญาติพี่น้องของผู้ต้องหายืนรออยู่ในอาการตื่นตระหนกตกใจ บริเวณหน้าศาล จ.ตรัง

ข่าวแนะนำ

ซึ่งทราบชื่อต่อมาคือ 1.นายกล้าณรงค์ คงสุข อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 ถ.พัทลุง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ผู้ต้องหาในคดีขับเสพยาเสพติด (สวมเสื้อยืดสีดำคาดแดง) 2.นายวรวิทย์ ทวิสุวรรณ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/4 หมู่ 6 ต.โพรงจระเข้ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ผู้ต้องหาในคดีพยายามฆ่าผู้อื่น ในพื้นที่ สภ.บ้านหนองเอื้อง อ.ปะเหลียน จ.ตรัง

ต่อมา เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. มารดาของนายกล้าณรงค์ คงสุข ได้ติดต่อมายัง พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง ว่าลูกชายได้โทรศัพท์ติดต่อมายังตนเองเพื่อมอบตัวและให้ไปรับตัว หลังจากนั้น พ.ต.ท.ประเสริฐฯ ได้เดินทางพร้อมด้วยมารดาของนายกล้าณรงค์ฯ ไปรับตัวซึ่งได้หลบหนีมาอยู่ที่ร้านค้าแห่งหนึ่ง ริมถนนพัทลุง (เขตเทศบาลนครตรัง) ซึ่งอยู่ใกล้กับอนุสาวรีย์พระยารัษฎานุประดิษฐ์ ก่อนจะนำตัวมายังศาล จ.ตรัง

พ.ต.ท.ประเสริฐ เปิดเผยว่า เบื้องต้น ทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ศาลได้มีคำสั่งให้กักขังชั่วคราว หลังจากเกิดเหตุจึงได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ทราบว่าขณะเกิดเหตุผู้ต้องหาได้มีการสลัดกุญแจมือออก ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเผลอ ซึ่งอยู่ในระหว่างการควบคุมของตำรวจภูธร จ.ตรัง ก่อนจะปีนหลังคาบริเวณห้องขัง ออกมายังระเบียงที่เชื่อมต่อกับทางเดินบริเวณชั้น 1 ของศาล จ.ตรัง และหลบหนีกันออกไป โดยระหว่างเกิดเหตุภายในศาล จ.ตรัง มีผู้คนพลุกพล่านเป็นอย่างมาก ผู้ต้องหาจึงได้อาศัยจังหวะดังกล่าวหลบหนีออกไป ซึ่งหลังจากที่ได้มีการรับตัว นายกล้าณรงค์ คงสุข ผู้ต้องหาในคดีขับเสพมาแล้ว เบื้องต้นได้พูดว่าสาเหตุที่กระทำการหลบหนีลงไปเพราะเกิดความกลัว

พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง เปิดเผยต่อไปว่า หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบบริเวณห้องขังซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ พบว่า มีรองเท้าของผู้ต้องขังตกอยู่บนหลังคาและที่พื้นอาคาร อย่างไรก็ตามในส่วนของผู้ต้องหาอีก 1 ราย ที่หลบหนีไป ขณะนี้ทางชุดสืบสวน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้สนธิกำลัง ลงพื้นที่เพื่อติดตามตัวอย่างเร่งด่วน พร้อมมีการประสานไปยัง สถานีตำรวจทุกพื้นที่ ใน ภ.จว.ตรัง และสั่งการให้ตรวจสอบไปยังบ้านของผู้ต้องหาและญาติๆ รวมถึงช่องทางที่คาดว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีทั้งที่ บขส.ตรัง และท่ารถ ต่างๆ และประสานไปยังญาติของผู้ต้อองหาแต่ยังไม่เป็นผล ข่าวคืบหน้า จะรายงานให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สะเดาะกุญแจมือแหกห้องขังสะเดาะกุญแจมือหนีตรังผู้ต้องหาหนีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 01:53 น.