ไลฟ์สไตล์
100 year

ปลอมไลน์ ‘รองต่อ’ สาวแฟนคลับอ้างเอาไว้ขู่ผัว ให้ร่วมหลับนอนด้วย

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2561 16:22 น.
SHARE

คอมมานโดกองปราบ รวบสาวแสบปลอมไลน์ “ต่อศักดิ์ รองผู้การกองปราบ” ขู่แฟนหนุ่มให้มาหาบ่อยๆ ร่วมหลับนอน สารภาพรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ด้านมือปราบสายธรรมะให้อภัยไม่เอาเรื่อง เตือนอย่าทำอีก

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.61 ที่ กก.ปพ.บก.ป. (คอมมานโด โชคชัย 4) พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.เด่นหล้า รัตนกิจ ผกก.ปพ.บก.ป. พ.ต.ท.ปิยรัช สุภารัตน์ รอง ผกก.ปพ.บก.ป. พ.ต.ท.วชิรา ยาวไทยสงค์ รอง ผกก.ปพ.บก.ป. นำกำลังสืบสวนติดตามจับกุมบุคคลที่ได้ปลอมแอปพลิเคชันไลน์ แอบอ้างใช้ชื่อว่า “Torsak Commanbo” และใช้รูปของ พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ เป็นโปรไฟล์ เกรงว่าจะใช้ไปในทางผิดกฎหมาย

ข่าวแนะนำ

พ.ต.ท.วชิรา ยาวไทยสงค์ รอง ผกก.ปพ.บก.ป. กล่าวว่า หลังทราบว่ามีเรื่องดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้สืบสวนจนทราบว่าบุคคลที่สร้างไลน์ พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ปลอมขึ้นมาคือ น.ส.ยุวดี หรือยุ้ย โกศล อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 ม.9 ต.จานใหญ่ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ จากนั้นได้สืบสวนหาตัวจนพบว่า น.ส.ยุวดี ได้มาอาศัยอยู่ที่หอพักรายวัน บ้านจันทราเพลส เลขที่ 600/8 ถ.รถไฟตะวันตก ซ.14 ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ

พ.ต.ท.วชิรา กล่าวต่อว่า หลังได้พบ น.ส.ยุวดี เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวมาสอบถามที่ กก.ปพ.บก.ป. เบื้องต้น น.ส.ยุวดี รับสารภาพว่า เป็นคนสร้างแอปพลิเคชันไลน์ปลอมของ พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ขึ้นมาจริง โดยใช้ชื่อว่า “Torsak Commanbo” และใช้รูปของ พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ เป็นโปรไฟล์ เพื่อหลอกให้นายอนันต์ ศรีรุ่งเรือง อายุ 39 ปี ชาว จ.สมุทรสงคราม แฟนหนุ่ม ทำธุรกิจเกี่ยวกับการขายอะไหล่เชียงกง อยู่ที่ จ.นครปฐม โดยอ้างกับแฟนว่า พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ เป็นเจ้านายของตน ขอให้นายอนันต์อย่าทิ้งตนและให้เดินทางมาหลับนอนกับตนบ่อยๆ อีกทั้งยังหลอกแฟนหนุ่มว่าขณะนี้ตั้งท้องได้ 6 เดือนแล้ว หากไม่เชื่อฟังจะฟ้อง พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ เล่นงานทันที

น.ส.ยุวดี กล่าวต่อว่า ที่ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพียงเพราะไม่อยากให้แฟนหนุ่มทิ้งตนไปไหน ไม่ได้มีเจตนาแอบอ้างให้ พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ เสื่อมเสียชื่อเสียงหรือเสียหายแต่อย่างใด ทั้งนี้ตนได้ลบไลน์ปลอมดังกล่าวทิ้งไปตั้งแต่วันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมาแล้ว ส่วนตัวมีความรักและศรัทธาในตัว พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ มานานแล้ว ติดตามผลงานการทำงานของท่านผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว และทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ มาตลอด ตนได้สำนึกผิดในการกระทำในครั้งนี้ จึงอยากจะกราบขอขมาและกราบขอโทษ พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้อนุญาตให้ น.ส.ยุวดีโทรศัพท์ติดต่อขอขมา พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ โดย น.ส.ยุวดี ได้กล่าวขอโทษผ่านทางโทรศัพท์พร้อมกับกล่าวสำนึกผิดที่ได้กระทำลงไป ซึ่ง พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ได้มีเมตตาและให้อภัยกับเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมกำชับว่าคราวหน้าอย่าประพฤติตัวแบบนี้อีก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัว น.ส.ยุวดีไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองนครปฐม ก่อนสืบสวนสอบสวนว่า น.ส.ยุวดีได้นำไลน์ปลอมไปหลอกลวงเอาทรัพย์สินผู้อื่นหรือไปสร้างความเสื่อมเสียให้กับ พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ หรือไม่ หากพบว่ามีการกระทำดังกล่าวก็จะพิจารณาดำเนินคดีต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบก.ป. กล่าวว่า หลังจากทราบว่ามีการปลอมแปลงไลน์ส่วนตัว จึงได้ให้ฝ่ายสืบสวนติดตามหาตัว กระทั่งจับกุมเอาไว้ได้ดังกล่าว ได้พูดคุยกับ น.ส.ยุวดี ทางโทรศัพท์แล้ว พบว่าเป็นแฟนเพจของตน และต้องการแอบอ้างไลน์เพื่อใช้ข่มขู่ฝ่ายชายเท่านั้น ไม่ได้นำไปใช้เพื่อหาผลประโยชน์ใดๆ ตนไม่ได้ติดใจเอาความ จึงได้ว่ากล่าวตักเตือนไม่ให้กระทำแบบนี้อีกไม่ว่ากับใครก็ตาม และไม่ได้ดำเนินคดีเพียงแต่ทำบันทึกและตรวจสอบประวัติไว้แค่นั้นก่อนปล่อยตัวไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลอมไลน์รองต่อต่อศักดิ์ สุขวิมลขู่ผัวร่วมหลับนอนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 20:48 น.