ไลฟ์สไตล์
100 year

ซิวหนุ่มหลอกขายมือถือ-ของแบรนด์เนมผ่านเว็บดัง!! เหยื่อสูญ 4 แสน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2561 14:20 น.
SHARE

รองโจ๊ก-สุรเชษฐ์” มาปากเกร็ด ร่วมแถลงจับหนุ่มป่าตอง หลอกขายโทรศัพท์มือถือ และสินค้าแบรนด์เนมหลายรายการผ่านเว็บไซต์ชื่อดัง มีเหยื่อหลงเชื่อหลายราย เสียหายกว่า 4 แสน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ส.ค.61 ที่ห้องประชุมของ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ช.ทท. พ.ต.อ.เขมพัทธ์ โพธิพิทักษ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัวนายวิเชษฐ ธงชัย อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/2 ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกงทรัพย์และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จฯ ตามหมายจับศาล จ.นนทบุรี ที่ 374/2560 โดยทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวไว้ได้ที่ด่านตรวจของ สภ.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง ขณะนั่งรถทัวร์โดยสารเดินทางไป จ.เชียงใหม่

ข่าวแนะนำ

ด้าน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า หลังจากมีผู้เสียหายหลายรายเข้าแจ้งความว่าได้ติดต่อซื้อขายโทรศัพท์มือถือ และสินค้าแบรนด์เนมกับนายวิเชษฐที่ลงประกาศขายสินค้ามือสองหลายรายการในเว็บไซต์ ”ขายดีดอทคอม" แต่หลังจากตกลงซื้อขายโอนเงินตามราคาสินค้ากลับไม่ยอมส่งสินค้าให้ และติดต่อไม่ได้อีกเลย ซึ่งมีผู้เสียหายที่ถูกนายวิเชษฐก่อเหตุโกงเงินไปกว่า 6 ราย รวมเป็นความเสียหายกว่า 400,000 บาท

“ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันบูรณาการในการติดตามตัวนายวิเชษฐมาอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเกรงว่าจะมีผู้หลงเชื่อมาติดต่อซื้อขายสินค้ากับนายวิเชษฐ แล้วจะถูกหลอกให้โอนเงินสร้างความเดือดร้อน และเป็ยภัยสังคมให้กับประชาชน กระทั่งทางเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัวไว้ได้”

เบื้องต้น นายวิเชษฐให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุในลักษณะเดียวกันนี้มานานแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลอกขายมือถือของแบรนด์เนมรองโจ๊กสุรเชษฐ์ หักพาลสภ.ปากเกร็ดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:55 น.