ไลฟ์สไตล์
100 year

แฉคดี เสี่ยอ้วนสั่งฆ่า! ตัวละครใหม่โผล่อีก 2 ผู้การกบลั่นขัดขืนจับตาย

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2561 19:57 น.
SHARE

ผู้การกบ-นันทชาติ” ตั้งชุดไล่ล่า “เสี่ยอ้วน” ผลัดเปลี่ยนกำลังชุดทำงานตลอด 24 ชั่วโมง เผยอีก “ไอ้บ่าว-ไอ้มด” 2 ลูกสมุนตัวละครใหม่ร่วมจ็อบฆ่า ลั่นหากขัดขืนจับตายอยู่แล้ว...

ความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญ กระหน่ำยิง น.ส.ปวีณา หรือ ปลาย หรือ สปาย นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี และ นายอนันตชัย หรือ ฟอส จริตรัมย์ อายุ 21 ปี เพื่อนสนิท เสียชีวิต 2 ศพ บริเวณลานจอดรถตรงข้ามพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ปมเหตุจากเรื่องที่เสี่ยอ้วนผิดหวังรักจากน้องสปาย

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 3 ส.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ สภ.นาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ทีมสืบสวนจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยสืบสวน สภ.นาจอมเทียน ได้นำรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีขาวทะเบียน 1กฏ 9490 กทม. ที่กลุ่มผู้ต้องหาเช่ามาเพื่อทำหน้าที่คุ้มกันทีมเสี่ยอ้วน และคอยขับตามประกบรถทีมผู้ตายตลอดเวลา ก่อนจะทำการก่อเหตุ กลับมาจากการตรวจพิสูจน์หลักฐานที่จังหวัดชลบุรี

โดยบรรยากาศที่ สภ.นาจอมเทียน มีญาติของ นายเกียรติศักดิ์ หรือ บอล สุรางค์แสงมีบุญ อายุ 35 ปี ได้นำของกินและเสื้อผ้ามาเยี่ยมผู้ต้องหา โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่อนุญาตให้เยี่ยม เนื่องจากยังไม่ถึงเวลาในการเยี่ยม พร้อมตรวจสิ่งของที่นำมาเยี่ยมอย่างละเอียด

สำหรับความคืบหน้าในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายเกียรติศักดิ์ หรือ บอล สุรางค์แสงมีบุญ อายุ 35 ปี คนขับรถคันก่อเหตุ มาสอบสวนอย่างละเอียด ก่อนเตรียมนำตัวฝากขัง ส่วน นายจิรศักดิ์ หรือ ป๊อปปี้ อุนัยบัน อายุ 34 ปี ที่เพิ่งนำตัวมาจากภูเก็ต ก่อนนำไปฝากขังที่ สภ.พัทยา โดยในวันนี้ได้นำตัวมายัง สภ.นาจอมเทียน เพื่อทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

โดยทั้งวัน บรรดาสื่อมวลชนกว่า 20 คน ได้มาเฝ้าติดตามทำข่าวอย่างต่อเนื่อง หลังมีกระแสข่าวว่าวันนี้ทางเจ้าหน้าที่จะนำตัว นายเกียรติศักดิ์ หรือ บอล สุรางค์แสงมีบุญ อายุ 35 ปี คนขับรถคันก่อเหตุ และ นายจิรศักดิ์ หรือ ป๊อปปี้ อุนัยบัน อายุ 34 ปี คนขับรถประกบรถกลุ่มผู้ตาย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แต่ก็ยังไม่มีการนำตัวไปทำแผนแต่อย่างใด

แหล่งข่าวระดับสูง เปิดเผยถึง พฤติการณ์ของ นายจิรศักดิ์ หรือ ป๊อปปี้ อุนัยบัน ที่ร่วมก่อเหตุในครั้งนี้ว่า นายจิรศักดิ์ ได้ขึ้นเครื่องบินมาจากจังหวัดภูเก็ต พร้อมกับเสี่ยอ้วน ในวันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคม ถึงสนามอู่ตะเภา จังหวัดชลบุรี เวลา 5 โมงเย็น จากนั้นมี นายเกียรติศักดิ์ หรือ บอล ที่ขับรถซีอาร์วีมาจากภูเก็ต เพื่อมารับเสี่ยอ้วนที่สนามบิน ก่อนพากันกลับที่พัก ซึ่งเป็นบ้านเช่าย่านนาเกลือ อ.บางละมุง เพื่อวางแผนก่อเหตุ

ส่วนรถโตยาต้ายาริส เพิ่งจะมาเช่า วันที่ 29 กรกฎาคม ซึ่งเป็นวันลงมือก่อเหตุ ที่ร้านเช่ารถแห่งหนึ่ง ย่านพัทยาใต้ ส่วนสาเหตุที่เช่า คาดว่าเพราะเสี่ยอ้วนและพวก มีประมาณ 5 คน ซึ่งสามารถนั่งภายในรถซีอาร์วีได้ แต่แผนตอนแรกอาจจะเป็นการอุ้มเหยื่อทั้ง 2 มาพูดคุย จึงอาจเป็นสาเหตุให้ต้องเช่ารถเพิ่ม แต่เรื่องนี้ต้องรอสอบสวนให้ชัดเจนอีกครั้ง เพราะสุดท้ายแล้วก็เป็นการลงมือยิงทันที

“พอเช่ารถ ได้รถโตโยต้ายาริส ทะเบียน 1กฎ 9490 กรุงเทพมหานคร นายจิรศักดิ์ ก็เป็นคนขับรถเช่าตามประกบรถซีอาร์วี ไปก่อเหตุที่ลานจอดรถหน้าเขาชีจรรย์ อย่างไรก็ตาม หลังก่อเหตุเสร็จ นายจิรศักดิ์ ก็ขับรถที่เช่าแยกออกมาเพื่อนำรถเช่าไปคืน แล้วขึ้นเครื่องบินที่สนามบินอู่ตะเภา ประมาณ 3 ทุ่มในวันนั้น กลับจังหวัดภูเก็ตทันที” แหล่งข่าวระดับสูงเปิดเผย

ด้าน พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า สุดท้ายเราก็ต้องติดตาม นายอ้วน หรือ เสี่ยอ้วน กับเพื่อนๆ เขาที่หลบหนีไป เหลืออีก 2 คนคือ นายบ่าว คนลงมือยิง และ นายมด คนที่นั่งข้างนายป๊อปปี้ช่วงก่อเหตุบนรถยาริส

"ณ เวลานี้เรามีผู้ต้องหาทั้ง 3 คนที่จับได้ คือ นายสายันต์ นายบอล และ นายป๊อปปี้ ส่วนกรณีที่ว่าผู้ตายทั้งคู่จะเป็นแฟนกันหรือไม่ ก็ถือเป็นเรื่องส่วนตัวของเขา แต่ที่แน่ๆ คือเขาถูกกระทำจนเสียชีวิต นั่นคือสิ่งที่เราสนใจ ให้ความรู้สึกเห็นใจญาติ พี่น้อง พ่อแม่ของเขามากกว่า"

ขอยืนยันคำเดิมว่าจะจับเสี่ยอ้วนให้ได้ ส่วนจะหลบหนีออกไปยังประเทศเพื่อนบ้านหรือไม่นั้น ยังอยู่ในระหว่างตรวจสอบ นายอ้วนก็รู้กันดีอยู่แล้วว่าเคยมีคดี ผมต้องตามจับเขาให้ได้ ถ้านายอ้วนต่อสู้มา ก็ต้องป้องกันตัวตามกฎหมาย และพวกเราทำงานกัน 24 ชั่วโมง ต้องช่วยกันจับคนร้ายได้

ถ้าเข้าหลักเกณฑ์ในการยึดทรัพย์ได้เราก็ยึด ถ้าไม่เข้าเราก็ยึดไม่ได้ เราต้องว่าด้วยตัวกฎหมาย และพยานหลักฐาน ทั้งหมดนี้ทั้งหลายทั้งปวงที่เราทำด้วยพยานหลักฐานทั้งสิ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสี่ยอ้วนผู้การกบจับตายสปาย ฟอสเขาชีจรรย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 01:41 น.