ไลฟ์สไตล์
100 year

อิ๋งอิ๋งอดีตพิธีกรดังเจอดี ถูกข้าราชการขโมยใช้บัตรเครดิตซื้อเกมออนไลน์

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2561 16:22 น.
SHARE

อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี เข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบเอาผิดข้าราชการกับลูก ขโมยรหัสบัตรเครดิตซื้อเกมออนไลน์รวมกว่า 20 ครั้ง มึนเอาข้อมูลมาจากไหน...

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสิทธิณี กิตติสิทโธ หรือ อิ๋งอิ๋ง อดีตพิธีกรรายการโทรทัศน์ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม หลังจากได้รับแจ้งจากธนาคารผู้ให้บริการบัตรเครดิตที่ใช้บริการ มีผู้ลักลอบใช้เลขหน้าบัตร วันหมดอายุ และรหัส 3 ตัว หลังบัตรเครดิตไปใช้ซื้อของผ่านระบบเกมออนไลน์ระหว่างวันที่ 23 ถึง 24 มิ.ย.2561 รวมกว่า 20 ครั้ง ครั้งละตั้งแต่ 300 ถึง 600 บาท รวมมูลค่ากว่า 10,000 บาท จึงติดต่อกับเพื่อนที่เป็นตำรวจให้ช่วยตรวจสอบการใช้บัตรเครดิต พบว่าผู้ก่อเหตุเป็นพ่อลูกคู่หนึ่ง โดยพ่อเป็นข้าราชการ ส่วนลูกชายอายุ 10 ปี ขณะนี้ ยังไม่ทราบว่า ผู้ก่อเหตุนำเลขหน้าบัตร วันหมดอายุและเลขรหัส 3 ตัว หลังบัตรเครดิต ไปใช้ได้อย่างไร เพราะบัตรเครดิตตนใช้ซื้อตั๋วเครื่องบิน ร้านอาหาร และเติมน้ำมันตามปั๊มต่างๆ เท่านั้น อีกทั้งพ่อลูกทั้ง 2 คน ตนไม่เคยรู้จัก จึงไม่ทราบนำข้อมูลส่วนตัวไปใช้ได้อย่างไร

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบสวนนางสิทธิณีอย่างละเอียด ก่อนจะเชิญพ่อลูกตามที่ถูกระบุมาสอบสวนอีกครั้ง และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อิ๋งอิ๋งอิ๋งอิ๋ง สิทธิณีขโมยข้อมูลบัตรเครดิตบัตรเครดิตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 01:10 น.