ไลฟ์สไตล์
100 year

พิธีกรสาวร้อง ป. สองพ่อลูกขรก. แฮกข้อมูลบัตรเครดิตเติมเงิน Toreba

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2561 15:33 น.
SHARE

“อิ๋งอิ๋ง-สิทธิณี” พิธีกรสาวชื่อดัง ร้องกองปราบ โดนสองพ่อลูกขโมยข้อมูลบัตรเครดิตไปซื้อไอเทมเกมคีบตุ๊กตาออนไลน์ “Toreba” เสียหาย 1 หมื่น พร้อมนำหลักฐานให้เจ้าหน้าที่ตามตัวมาดำเนินคดี

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ส.ค. 61 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นางสิทธิณี กิตติสิทโธ หรือ อิ๋งอิ๋ง พิธีกรสาวชื่อดัง เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด บก.ป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับคนร้ายที่ขโมยข้อมูลบัตรเครดิตซื้อไอเทมในเกมออนไลน์ “โทเรบะ” รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 10,000 บาท พร้อมนำเอกสารเป็นบัตรบันทึกรายจ่ายค่าสินค้าของธนาคารมามอบให้เป็นหลักฐาน

ข่าวแนะนำ

นางสิทธิณี กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากธนาคารธนชาต เจ้าของบัตรเครดิตที่ใช้อยู่ ว่ามีการใช้เลขหน้าบัตร วันหมดอายุ และรหัส 3 ตัวหลังบัตรเครดิตไปใช้ซื้อไอเทมในเกมออนไลน์ ระหว่างวันที่ 23-24 มิถุนายนที่ผ่านมา จำนวน 20 ครั้ง ครั้งละ 300-600 บาท รวมมูลค่ากว่า 10,000 บาท จึงติดต่อกับเพื่อนที่เป็นตำรวจให้ช่วยตรวจสอบการใช้บัตรเครดิตรของตน จนพบว่าผู้ก่อเหตุเป็นพ่อลูกคู่หนึ่งโดยผู้เป็นพ่อเป็นข้าราชการ ส่วนลูกชายอายุเพียง 10 ขวบเท่านั้น

นางสิทธิณี กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่าผู้ก่อเหตุนำเลขหน้าบัตร วันหมดอายุและเลขรหัสลับ 3 ตัวหลังบัตรเครดิตของตนเองไปใช้ได้อย่างไร เพราะบัตรเครดิตของตนจะใช้ตอนซื้อตั๋วเครื่องบิน จ่ายค่าอาหารให้ร้านอาหาร และเติมน้ำมันตามปั๊มน้ำมันต่างๆ เท่านั้น อีกทั้งพ่อลูกทั้งสองคนนี้ก็ไม่เคยรู้จักมาก่อน จึงไม่ทราบว่านำข้อมูลส่วนตัวของตนไปใช้ได้อย่างไร

เบื้องต้น พล.ต.ต.ไมตรี สั่งการให้พนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป.สอบปากคำ นางสิทธิณี อย่างละเอียด ก่อนจะเรียกสองพ่อลูกที่ปรากฏในข้อมูลมาสอบสวนอีกครั้ง

รายงานแจ้งว่า สำหรับเกมดังกล่าวที่ถูกนำข้อมูลในบัตรไปใช้คือเกม “โทเรบะ”(Toreba) หรือเกมตู้คีบตุ๊กตาออนไลน์ เป็นเกมของประเทศญี่ปุ่น ผู้เล่นจะต้องเติมเงินก่อนที่จะเล่นตู้คีบตุ๊กตา โดยเสียเงินครั้งละตั้งแต่ 60-70 บาท ผู้เล่นจะซื้อเหรียญที่ใช้ในการหยอดตู้จำนวนเท่าไหร่ก็ได้ บางรายอาจซื้อเหรียญไว้ได้ถึงครั้งละ 9,000 บาทด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อิ๋งอิ๋งกองปราบแฮกข้อมูลแฮกบัตรเครดิตอิ๋งอิ๋ง สิทธิณีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:43 น.