ไลฟ์สไตล์
100 year

จ่อย้าย ผกก.บางปะอิน ไปภาค1 'รุ้ง' พยานคดี 'น้องหญิง' เล่านาทีถูกขู่

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2561 12:14 น.
SHARE

ผบช.ภ.1 จ่อย้าย ผกก.บางปะอิน มาปฏิบัติงานที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 หลังญาติแห่โลง 'น้องหญิง' ร้อง ยังยุ่งเกี่ยวคดี ด้าน 'รุ้ง' พยานสำคัญ เล่านาทีถูกขู่

ความคืบหน้าคดี น้องหญิง วัย 19 ปี ตกจากรถเทรลเลอร์จนเสียชีวิตในพื้นที่อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ส.ค. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อม นายสุบิน ยาวิราช บิดา และครอบครัวของ น้องหญิง ได้เคลื่อนโลงศพน้องหญิงมาที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เพื่อขอความเป็นธรรมต่อ พลตำรวจโทสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1

เกี่ยวกับกรณีที่ผู้กำกับการ สภ.บางปะอิน และนายตำรวจที่เกี่ยวข้องรวม 3 คน ที่เข้าไปพัวพันกับคดีที่เกิดขึ้น และยังขอให้มีการตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรงด้วย โดยอ้างว่า เข้าไปเกี่ยวข้องกับการเรียกรับเงินจำนวน 300,000 บาท

นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า แม้ก่อนหน้านี้จะมีคำสั่งย้ายผู้กำกับสภ.บางปะอิน ไปช่วยราชการที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยาแล้ว แต่ยังปรากฏภาพว่า ผู้กำกับคนดังกล่าวยังคงไปร่วมสอบปากคำแพทย์ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และเข้าร่วมการประชุมชุดสืบสวนคดีนี้ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทำให้ครอบครัวรู้สึกไม่สบายใจ เพราะผู้กำกับการ สภ.บางปะอิน ยังมีข้อครหาเกี่ยวกับเรียกรับสินบน จากครอบครัวผู้ต้องหา เพื่อเปลี่ยนคดีอำพรางจากคดีฆาตกรรมให้เป็นคดีอุบัติเหตุ ซึ่งหากคณะทำงานยังเป็นชุดของตำรวจภูธร จังหวัดพระนครศรีอยุธยาอยู่ ทางครอบครัวก็ไม่กล้าที่จะมอบพยานหลักฐานต่างๆ ให้ เพราะกลัวว่าจะถูกนำข้อมูลในสำนวนคดีโดยเฉพาะผลชันสูตรพลิกศพไปให้กับผู้ต้องหา เพื่อเป็นแนวทางในการต่อสู้คดี

จึงอยากให้ผู้มีอำนาจมีคำสั่งให้ผู้กำกับ สภ.บางปะอิน กับนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง ขาดจากการทำคดีนี้ และให้พนักงานสอบสวนกองปราบเป็นคณะทำงานหลักในคดีนี้แทน

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลว่า นางสาวรุ้ง เพื่อนของน้องหญิง ซึ่งถือว่าเป็นพยานปากสำคัญในคดีนี้ถูกข่มขู่ 

โดยนางสาวรุ้ง กล่าวว่า เมื่อวันที่ 29-30 กรกฎาคม มีชาย 2 คนขับรถจักรยานยนต์มาที่หน้าบ้าน พร้อมกับยิงปืนขึ้นฟ้า ครอบครัวจึงเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยตนเองและพยาน เมื่อวานนี้ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง จึงสั่งการให้ตำรวจกองปราบปรามทำหน้าที่คุ้มครองพยานแล้ว

ด้านนายสุบิน บอกว่า ก่อนหน้านี้มีความกังวลใจในเรื่องของคดี เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากผู้กำกับการ สภ.บางปะอิน กับพวก ยังคงเป็นคณะทำงานในคดีนี้อยู่ แต่ตอนนี้ก็รู้สึกสบายใจมากขึ้น

ขณะที่ พลตำรวจโทสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กล่าวว่า จะสั่งย้ายผู้กำกับ สภ.บางปะอิน และตำรวจที่เกี่ยวข้อง มาปฏิบัติราชการที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ภายในวันนี้ จากเดิมที่ให้ไปช่วยราชการที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมให้ทำหนังสือชี้แจงการเข้าประชุมตามภาพที่ปรากฏตามสื่อมวลชนด้วย

ส่วนการตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ต้องใช้ระยะเวลาในการสืบสวนไม่ต่ำกว่า 15 วัน จึงอยากขอให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตเชื่อมั่นในการทำงาน ขณะที่ผลการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ และ พยานหลักฐานอื่นๆ นั้น คาดว่าจะทราบผลภายใน 10-20 วัน และในส่วนคลิปเสียงการเรียกรับเงิน 3 แสนบาทนั้น ชุดทำงานอยู่ระหว่างการตรวจสอบ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องหญิงตกรถเทรลเลอร์อยุธยาผกก. สภ.บางปะอินขู่พยานข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 02:38 น.