ไลฟ์สไตล์
100 year

‘ไอ้บอล’ รับ 1 แสนพาเสี่ยอ้วนไปยิง 2 ศพ ผบ.ตร.สั่งจัดการขั้นเด็ดขาด

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2561 20:49 น.
SHARE

รวบแล้ว “ไอ้บอล” คนขับรถพาเสี่ยอ้วนไปก่อเหตุยิง “สปาย-ฟอส” ขณะไปกบดานบ้านแม่ที่เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว อ้าปากสารภาพได้ค่าจ้าง 1 แสน เผยตำรวจพบปืน 4 กระบอกที่ใช้ก่อเหตุ...

เมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 2 ส.ค. 61 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.อาทร ชิ้นทอง ผกก.สภ.นาจอมเทียน เดินทางมาที่ สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จังหวัดชลบุรี เพื่อสอบสวน นายเกียรติศักดิ์ สุรางค์แสงมีบุญ อายุ 35 ปี หรือ นายบอล ผู้ต้องหา ตามขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ในข้อหาว่า “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและกระสุนปืน พกอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในเมือง หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต” หลังร่วมกับเสี่ยอ้วนก่อเหตุยิง นายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือ ฟอส และ นางสาวปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ สปาย เสียชีวิตคู่หน้าเขาชีจรรย์

ข่าวแนะนำ

หลังจากนั้นได้พาผู้ต้องหาไปชี้จุดที่ทิ้งอาวุธปืนทั้ง 4 กระบอก และแผ่นป้ายทะเบียนป้ายแดง ที่ใช้ติดรถซีอาร์วีขณะก่อเหตุ บริเวณริมทางรถไฟ ห่างจากสถานีรถไฟพลูตาหลวง ประมาณ 200 เมตร ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ไกลจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 5 กิโลเมตร

โดย นายบอล รับหน้าที่เป็นคนขับรถซีอาร์วีพา เสี่ยอ้วน และพวกไปก่อเหตุ และเปลี่ยนเป็นรถกระบะพาหลบหนี หลังเจ้าหน้าที่พบรถกระบะคันที่ขับหลบหนีตกข้างทางในจังหวัดสระแก้ว แล้วญาติมารับนายบอลไปกบดานที่บ้านแม่ ในอำเภอเขาฉกรรจ์ ก่อนถูกชุดสืบตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว, ชุดสืบภาค 2 ร่วมกับทหาร เข้าปิดล้อมจับกุมเมื่อช่วงเวลา 5 ทุ่มคืนที่ผ่านมา และนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.เขาฉกรรจ์ ถึงเวลาตี 3 วันนี้ (2 ก.ค.) ก่อนนำตัวไปที่ จ.ชลบุรี

ขณะที่ พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้นำปืนที่ใช้ก่อเหตุไปมอบให้ ผู้กำกับการ สภ.นาจอมเทียน และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน นำไปตรวจสอบว่ากระบอกไหนที่ใช้ในการก่อเหตุ โดยปืนดังกล่าวค้นพบเมื่อคืนนี้ ตามคำให้การของนายบอล ว่าเอาไปทิ้งในพงหญ้าข้างทาง ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุมากนัก สามารถเก็บรวบรวมมาได้ 4 กระบอก ประกอบด้วย บาเร็ตต้า รุ่น Px4 STORM ขนาด 9 มม. 1 กระบอก, สมิธแอนด์เวสสัน ขนาด 9 มม. 1 กระบอก, สมิธแอนด์เวสสัน .357 จำนวน 1 กระบอก CZ 75 D COMPACT ขนาด 9 มม. 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืนจำนวน 129 นัด และยังตรวจยึดเงินสดของกลาง จำนวน 99,000 บาท เป็นเงินที่เสี่ยอ้วนว่าจ้าง ในการก่อเหตุ (เงินจ้างจำนวน 100,000 บาท ผู้ต้องหาใช้ไปแล้ว 1,000 บาท) ส่วนรถซีอาร์วี ซึ่งเป็นรถของ เสี่ยอ้วน เจ้าหน้าที่ตามไปพบที่ อำเภอบัวเชด จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเป็นบ้านน้องชายเสี่ยอ้วน ที่นำไปซ่อนไว้ ซึ่งได้นำไปไว้ที่ สภ.นาจอมเทียน ทั้งหมดแล้ว เพื่อให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรภาค 2 ได้ตรวจหาลายนิ้วมือ และเก็บรายละเอียดไว้เป็นหลักฐาน

และมีรายงานว่า นายจิรศักดิ์ อุนัยบัน ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับก่อนหน้านี้ ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวแล้ว ที่จังหวัดภูเก็ต อยู่ระหว่างนำตัวมาที่ สภ.นาจอมเทียน คืนนี้ โดยนายจิรศักดิ์เป็นคนขับรถโตโยต้ายาริส ทำหน้าที่ทีมคุ้มกันพาเสี่ยอ้วนหลบหนี

สำหรับผู้ต้องหาที่ออกหมายจับก่อนหน้านี้ 3 คน คือ 1. นายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน ที่ตอนนี้ยังจับตัวไม่ได้ 2. นายจิรศักดิ์ อุนัยบัน ติดต่อเข้ามอบตัวแล้วที่ภูเก็ต และ 3. นายสายัต์ ศรีสุข จับได้เป็นคนแรก ทำแผนชี้จุดเกิดเหตุไปเมื่อวาน และฝากขังที่ศาลจังหวัดพัทยา และคนล่าสุดคนที่ 4 นายเกียรติศักดิ์ สุรางค์แสงมีบุญ อายุ 35 ปี หรือ นายบอล ผู้ต้องหา ซึ่งวันนี้ได้นำตัวมาชี้จุดทิ้งปืน และแผ่นป้าทะเบียน ก่อนจะหลบหนี

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า นายเกียรติศักดิ์ หรือ นายบอล ให้ข้อมูลว่าเป็นผู้ที่ขับรถซีอาร์วี สีขาว แล้วก็ขับรถพาผู้ต้องหาในรถหลบหนี ซึ่งมีเสี่ยอ้วนอยู่ด้วย นายบอลยังให้ข้อมูลเกี่ยวกับกลุ่มมือปืน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ กลุ่มที่ลงมือยิงมีไม่ต่ำกว่า 1 คน ส่วนที่ เสี่ยอ้วน ลงมายิงด้วยไหม กำลังรวบรวมหลักฐาน อยู่ในการสอบสวน ขณะนี้สอบสวนไปแล้วมีผู้อยู่ในขบวนการก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 3 คน จุดที่ทิ้งปืนและป้ายทะเบียน มีเสี่ยอ้วนมาด้วย ส่วนเส้นทางการหลบหนีอยู่ในระหว่างการสอบสวน ส่วนรถกระบะที่พบในจังหวัดสระแก้ว เป็นการสับขาหลอกเจ้าหน้าที่ โดยมีเสี่ยอ้วนอาศัยมาเป็นบางช่วง

ขณะที่ พล.ต.ท.จิตติ กล่าวว่า นายบอลได้รับค่าจ้างในการขับรถก่อเหตุในครั้งนี้ 100,000 บาท โดยนายบอลขับรถคันก่อเหตุมาจากจังหวัดภูเก็ต เพราะนายบอลอยู่ที่ภูเก็ตอยู่แล้ว เป็นลูกน้องเสี่ยอ้วน ส่วนเสี่ยอ้วนนั่งเครื่องบินตามมา โดย ผบ.ตร.สั่งมาแล้วให้ดำเนินการขั้นเด็ดขาดกับกลุ่มมือปืน โดยนายบอลยังรับสารภาพว่าพา เสี่ยอ้วน ไปส่งแนวเขตชายแดน แต่ไม่ขอบอกสถานที่ เพราะยังอยู่ในรายละเอียด ถ้ามีการพาดพิงก็เตรียมออกหมายจับเพิ่ม อีก 2-3 วันอาจมีข้อมูลเพิ่มขึ้นมากกว่านี้ ตอนนี้ยังตั้งประเด็นชู้สาวอยู่ เกิดจากความรักความหึงหวง ส่วนเรื่องเงินที่ยืมกันมา เบื้องต้นผู้ตายกับเสี่ยอ้วนชอบพอกัน ทางเสี่ยอ้วนได้ให้เงินกับคนตายไปเยอะพอสมควร ส่วนนายจิรศักดิ์ อุนัยบัน ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับก่อนหน้านี้ เป็นคนขับรถโตโยต้ายาริส มีหน้าที่คุ้มกันทีมมือปืน ล่าสุดจับกุมได้แล้ว กำลังนำตัวมาที่ สภ.นาจอมเทียน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสี่ยอ้วนเขาชีจรรย์สปาย ฟอสไอ้บอลน้องสปายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:40 น.