ไลฟ์สไตล์
100 year

โจรชิงทอง 2 แสน ที่แท้ฝีมือเด็กม.6 บอกหาเงินซื้อคอร์สเสริมความงาม

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2561 18:15 น.
SHARE

ที่แท้โจ๋วัย 17 ปี บุกชิงทองกว่า 2 แสนกลางห้างดัง บอกไม่ได้ตั้งใจมาก่อเหตุ สังเกตเห็นร้านทองหละหลวมเลยลงมือ ก่อนเอาไปจำนำได้เงินมาซื้อคอร์สเสริมความงามให้ตัวเอง ขณะผู้ปกครองยินดีชดใช้ความเสียหาย

กรณีโจรหล่อวิ่งราวสร้อยคอทองคำ หนัก 5 บาท จำนวน 2 เส้น มูลค่ากว่า 2 แสนบาท ที่ร้านทองออโรร่า ชั้น 3 โซนซี ห้างมาบุญครอง ก่อนหลบหนีไป โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงบ่าย วันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา ตามที่มีข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.61 ที่ สน.ปทุมวัน พ.ต.อ.ภพธร จิตต์หมั่น ผกก. สน.ปทุมวัน เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ มารดาของเยาวชนชาย อายุ 17 ปี ที่ก่อเหตุ พาบุตรชายเข้ามามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน เนื่องจากตำรวจกระจายเบาะแสภาพวงจรปิด โดยมีสื่อมวลชนนำเสนอ ทำให้ทราบตัวคนร้ายและติดต่อผู้ปกครอง ประสานให้มอบตัวเนื่องจากเป็นเยาวชน

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหารับสารภาพ เป็นผู้ก่อเหตุจริง เรียนอยู่ชั้น ม.6 โรงเรียนย่านบางบอน พักอยู่ย่านบางแค วันเกิดเหตุนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ เพื่อเข้ามาเดินเล่นห้างดังกล่าว ซึ่งเป็นห้างที่มาเดินเที่ยวประจำอยู่แล้ว โดยวันดังกล่าวไม่ได้ตั้งใจมาก่อเหตุ แต่เมื่อเดินวนรอบห้างอยู่ 2 ชั่วโมง สังเกตว่าร้านทองดังกล่าวมีความหละหลวม จึงคิดว่าน่าจะก่อเหตุง่าย จึงตัดสินใจลงมือ เมื่อได้สร้อยคอทองคำ นำไปขายจำนำ จากนั้นนำเงินไปซื้อของใช้ส่วนตัว และซื้อคอร์สเสริมความงามให้กับตัวเอง ราคาประมาณ 70,000 บาท ซึ่งทรัพย์สินที่ก่อเหตุมาทางผู้ปกครองยินดีชดใช้ความเสียหายทั้งหมดเนื่องจากทางบ้านไม่ได้มีความเดือดร้อนทางการเงิน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์ และนำส่งศาลเยาวชนและครอบครัวกลางดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรชิงทองชิงทองเด็กม.6คอร์สเสริมความงามร้านทองออโรร่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:42 น.