ไลฟ์สไตล์
100 year

คดีน้องหญิง! ศรีวราห์ สั่งหาข้อมูล สอบพยานหลักฐาน เพิ่มกว่า 50 ข้อ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2561 15:31 น.
SHARE

ศรีวราห์ ตามความคืบหน้าคดีการตาย น้องหญิง สั่งหาพยานหลักฐานเพิ่มกว่า 50 ข้อ ให้ทันฝากขัง อ๊อฟ ผัด 2 ด้าน ท็อป ดอดให้ปากคำตำรวจ ตร.กันเป็นพยาน ...

วันที่ 1 สิงหาคม พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมกับพนักงานสอบสวน ประชุมติดตามความคืบหน้าคดีที่ น้องหญิง อายุ 19 ปี เสียชีวิตอย่างปริศนาจากการตกรถเทรลเลอร์ ในพื้นที่ สภ.บางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังไปเที่ยวสถานบันเทิง เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยใช้เวลาในการประชุมกว่า 1 ชั่วโมง

ข่าวแนะนำ

ภายหลังการประชุม พลตำรวจเอกศรีวราห์ เปิดเผยว่า วันนี้จะให้พนักงานสอบสวนไปแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนากับ นายสุรพล ดาราคำ หรือ อ๊อฟ เบื้องต้นได้คนเดียว ยืนยันว่าสามารถสั่งฟ้องได้แน่นอน เนื่องจากมีพยานหลักฐานที่ที่เชื่อได้ว่าเป็นการฆาตกรรม โดยเฉพาะบาดแผลบริเวณศีรษะ 

ส่วน นายท็อป ได้เข้ามาให้ปากคำกับทางตำรวจเมื่อคืนนี้ ทางตำรวจได้กันไว้เป็นพยาน ส่วนรายละเอียดอยู่ในสำนวน

พลตำรวจเอกศรีวราห์ ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องส่งศพมาตรวจที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพราะทางสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม กำลังดำเนินการอยู่ คาดว่าผลการชันสูตรพลิกศพจะออกอย่างเป็นทางการภายในเดือนนี้ และไม่มีความจำเป็นจะต้องให้แพทย์จากสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ไปช่วยออกรายงานการชันสูตรพลิกศพที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เพราะตามกระบวนการตรวจมักจะไม่ข้ามหน่วยงานกันอยู่แล้ว

จากการประชุมวันนี้ ตนได้สั่งการให้ผู้ที่เกี่ยวข้องไปหาข้อมูล ตรวจสอบพยานหลักฐานอื่นๆ โดยเฉพาะเสื้อผ้าของน้องหญิงที่ยังได้ไม่ครบ โดยสั่งการไปไม่ต่ำกว่า 50 ข้อ โดยจะต้องเสร็จทันฝากขังผัดที่ 2 วันที่ 21 สิงหาคมนี้

จากกรณีที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า สาเหตุที่คดีความไม่คืบหน้า เกิดจากตำรวจรับเงินสินบน 3 แสนบาทจากผู้ต้องหา ในเรื่องนี้พลตำรวจเอกศรีวราห์ ระบุว่า ยังไม่มีข้อมูล และได้มอบหมายให้ตำรวจในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี และพระนครศรีอยุธยา ไปสอบเพิ่มเติม ส่วนการสั่งย้ายข้าราชการตำรวจไปก่อนหน้านี้ เนื่องจากการทำงานไม่เป็นไปตามระเบียบข้าราชการตำรวจ 419 เรื่อง การสอบสวน

พลตำรวจเอกศรีวราห์ ระบุว่า หากข้อมูล พยานหลักฐาน เชื่อมโยงว่าคดีนี้เป็นคดีที่เกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ จะดำเนินการทันที เพราะประเทศไทยเพิ่งได้รับการจัดอันดับการค้ามนุษย์ ขึ้นมาเป็นเทียร์ 2 และทาง พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กำชับเป็นอย่างมาก

ด้าน พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รองผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ผบก.ปคม.) ยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่มีมูลว่าคดีนี้เป็นการค้ามนุษย์ แต่เจ้าหน้าที่กำลังขยายผลตรวจสอบอยู่ ส่วนกรณีที่นางสาวเจน ที่เป็นผู้เสียหาย ที่ถูกกระทำการล่วงละเมิดทางเพศ โดยระบุว่าถูกกระทำคล้ายน้องหญิง ทางตำรวจไม่ตัดประเด็นนี้ทิ้งแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องหญิงกระโดดรถเทรลเลอร์อยุธยาท็อปพยานข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:49 น.