ไลฟ์สไตล์
100 year

พบแล้วเจ้าของฟาร์มวัวสุพรรณฯ เป็นศพในบ่อขยะ คาดฝีมือแก๊งนายฮ้อยฯ

ไทยรัฐออนไลน์
18 ก.ค. 2561 17:42 น.
SHARE

พบแล้ว 'เสี่ยสงค์' เจ้าของฟาร์มวัว ที่สุพรรณฯ เป็นศพในบ่อขยะ ห่างบ้าน 5 กม. เจอพยานปากสำคัญ คาดฝีมือแก๊งนายฮ้อยทมิฬ เร่งรวมหลักฐานออกหมายจับ ...

จากกรณีการหายตัวไปของ นายประสงค์ ลิขิตชล หรือ เฮียสงค์ อายุ 59 ปี เจ้าของฟาร์มเลี้ยงวัวขุนชื่อดังของ อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พบรถยนต์มิตซูบิชิ 4 ประตูสีบรอนซ์เทา ทะเบียน กท 4494 สุพรรณบุรี ของนายประสงค์ จอดทิ้งไว้ที่บริเวณป่าละเมาะ ห่างจากบ้านของนายประสงค์กว่า 10 กม. และวัวขุนในฟาร์มหายไป 4 ตัว จนถึงขณะนี้เป็นเวลากว่า 4 วัน แล้วยังไม่ทราบชะตากรรม

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 18 ก.ค. ที่ห้องประชุม สภ.ดอนเจดีย์ พล.ต.ต.กษณะ แจ่มสว่าง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี เผยว่า ได้ประชุมทีมสืบสวน ทั้ง 3 ชุด ทั้งจาก สภ.ดอนเจดีย์ กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี และทีมสืบสวน ภาค 7 เพื่อสรุปความคืบหน้าของคดี ซึ่งจากข้อมูลที่รวบรวมมาได้ทั้งจากพยานบุคคล และพยานแวดล้อม ตั้งประเด็นให้น้ำหนักไปที่ นายประสงค์ น่าจะถูกกลุ่มคนร้ายปล้นวัวก่อนจะอุ้มหายไป

ล่าสุดชุดสืบสวน ได้นำตัวพยานคนหนึ่ง ซึ่งเป็นเยาวชนมาสอบปากคำ ได้ให้การว่า เป็นคนพาผู้ต้องสงสัย เอารถยนต์ปิกอัพ 4 ประตู ของนายประสงค์ ไปซ่อนไว้ในจุดที่พบรถ โดยเล่าเหตุการณ์ว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. วันที่ 15 ก.ค. มี นาย ป. (นามสมมติ) ได้มาปลุกคนที่บ้าน บอกว่าให้ขับรถจักรยานยนต์นำไปที่จุดซ่อนรถ ซึ่งนาย ป. ไปไม่ถูก ตนจึงขับรถจักรยานยนต์ นำหน้ามาจนถึงบ้านร้าง ก่อนที่ นาย ป. จะขับรถเข้าไปยังที่ซ่อน และล็อกรถอย่างดี ก่อนซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ตนกลับมาที่เดิม และขึ้นรถปิกอัพอีกคันที่จอดรออยู่กลับไป โดยบอกเพียงว่า ฝากไว้เดี๋ยวมาเอา ตนก็เข้าไปนอนต่อ กระทั่งตำรวจมาพบรถดังกล่าว

นอกจากนี้ ทีมสืบสวนอีกชุด ได้ลงพื้นที่หาข่าวในตลาดค้าขายโค-กระบือ ในเขต อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี และสืบทราบว่า เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 15 ก.ค. มีชายประมาณ 2-3 คน บรรทุกวัว 4 ตัว โดยใช้รถถปิคอัพ 2 คัน นำวัวมาขายในตลาดค้าขายโคกระบือ ที่ ต.หนองโสน โดยจำได้ว่าหนึ่งในกลุ่ม คือคนเดียวกับผู้ที่ให้เด็กพานำรถยนต์ไปซ่อน โดยมีกลุ่มผู้ค้าวัวในเขต อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ซื้อไปในราคาเหมา 4 ตัว เป็นเงิน 108,000 บาท ขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่นำตัวกลุ่มผู้ที่ซื้อวัวมามาสอบปากคำ 

อย่างไรก็ตาม พบว่ากลุ่มผู้ต้องสงสัย ได้หายไปจากพื้นที่แล้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างรวบรวมหลักฐานที่เกี่ยวข้อง เพื่อออกหมายจับต่อไป

ล่าสุด เมื่อเวลา 16.45 น. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่พบศพ เสี่ยประสงค์ บริเวณบ่อขยะแห่งหนึ่งใน ต.สระกระโจม อ.ดอนเจดีย์ ห่างจากบ้านเสี่ยประสงค์ ประมาณ 5 กม. ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าของฟาร์มวัวสุพรรณบุรีประสงค์ ลิขิตชลเจอศพนายฮ้อยทมิฬข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 14:57 น.