ข่าว
100 year

คิดว่ารอด! หนุ่มหนีคดีฆ่ามา 20 ปี โดนจับก่อนหมดอายุความแค่ 1 วัน

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2561 16:22 น.
SHARE

กองปราบตามรวบหนุ่มเมืองตรัง ก่อเหตุแทงคนตายช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 41 หลบหนีไปนานกว่า 20 ปี เหลืออีกแค่ 1 วันคดีจะหมดอายุความ

เมื่อวันที่ 4 ก.ค.61 ที่กองบังคับการปราบปราม. (บก.ป.) พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป.มอบหมายให้ พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.ภาดล จันทร์ดอน รอง ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.ปิยพล แป้นแก้ว สว.กก.6 บก.ป.นำกำลังเจ้าหน้าที่ กก.6.บก.ป.จับกุม นายเกรดิส หรือเก สมบัติทอง อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 หมู่ 2 ต.นาชุมเห็ด อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ตามหมายจับศาลจังหวัดเบตง ที่ ต.3/2546 ลงวันที่ 15 มกราคม 2546 ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน จับกุมได้ที่หน้าบ้านไม่มีเลขที่ ในพื้นที่ ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จ.สตูล

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2541 ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุใช้มีดแทงนายทวีป หนูคง จนเสียชีวิต สาเหตุเกิดจากปัญหาชู้สาว เนื่องจากผู้ต้องหาลวนลาม น.ส.หนิง (นามสมมติ) แฟนสาวของผู้เสียชีวิต ขณะเล่นสาดน้ำช่วงเทศกาลสงกรานต์ จากนั้น น.ส.หนิง ได้ไปบอกนายทวีปแฟนหนุ่ม จึงมีการนัดหมายเพื่อมาเคลียร์ปัญหากับฝ่ายผู้ต้องหา แต่ไม่สามารถพูดคุยตกลงกันได้ จนเกิดการทะเลาวิวาทกันขึ้น ผู้ต้องหาจึงใช้มีดแทงนายทวีปจนเสียชีวิต เหตุเกิดในพื้นที่ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เมื่อปี 2541 ก่อนจะหลบหนีคดีไป ซึ่งคดีที่เกิดขึ้นมีอายุความ 20 ปี และใกล้จะขาดอายุความในวันที่ 5 กรกฎาคมนี้ กระทั่งต่อมาชุดสืบสวน กก.6 บก.ป.สืบทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมาอาศัยอยู่ในพื้นที่ อ.ควนกาหลง จึงสืบสวนจนสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้ในที่สุด

สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตง รับไว้ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนีคดีหนีคดีฆ่าฆ่าคนตายกองปราบคดีหมดอายุความข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้