ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบสาวสนิท อดีตผู้การเลย เอี่ยวโกงเงินสหกรณ์ ตร.229 ล. พบหมายจับเพียบ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2561 20:26 น.
SHARE

กองปราบฯ รวบสาวคนสนิท อดีตผู้การเลย โกงเงินสหกรณ์ตำรวจภาคอีสาน เล่นหุ้น สร้างความเสียหายกว่า 229 ล้านบาท ก่อนหลบหนีกบดาน กทม. จนท.ตามเฝ้าสังเกตการณ์ สะกดรอยตามจับตัวได้ ผู้ต้องหายอมรับเป็นคนในหมายจับ แต่ปฏิเสธรายละเอียดทางคดีชั้นสอบสวน ขอให้การในศาลเท่านั้น 

เมื่อวันที่ 3 ก.ค.61 ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.สิงห์ไชย ฐานไชยสิทธิ์ รอง ผกก.3 บก.ป. จับกุม น.ส.ธิญาดา วิภาวรกานต์ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 888/72 หมู่ 12 ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดหนองบัวลำภู ที่ 210/2560 ลงวันที่ 4 ธ.ค.60 ฐานความผิดฉ้อโกงทรัพย์ จับได้ที่บริเวณตลาดลุงเพิ่ม ถ.วิภาวดีรังสิต ซ.22 แขวงจอมพล เขตจตุจักร 


ข่าวแนะนำ

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากผู้ต้องหารายนี้ได้ก่อเหตุฉ้อโกงเงินของผู้เสียหายที่เป็นข้าราชการตำรวจในแถบภาคอีสาน ไปใช้ในการเล่นหุ้น สร้างความเสียหายเป็นเงินมูลค่ากว่า 229 ล้านบาท ต่อมามีข้าราชการตำรวจจำนวนมากที่ได้รับความเสียหาย เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ สภ.หนองบัวลำภู ต่อมาศาลหนองบัวลำภูออกหมายจับในฐานความผิดฐานฉ้อโกงทรัพย์ ต่อมาเจ้าหน้าที่ กก.3.บก.ป.สืบทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีการจับกุมมาพักอาศัยอยู่ที่ย่านเกียกกาย จึงได้นำกำลังไปสังเกตการณ์ กระทั่งพบผู้ต้องหารายนี้ขับรถยนต์ออกจากที่พัก จึงได้สะกดรอยตาม จนมาถึงที่ตลาดดังกล่าวจึงแสดงตัวเข้าจับกุม จากการสอบสวน น.ส.ธิญาดา ให้การว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง แต่ในรายละเอียดทางคดีไม่ขอให้การในชั้นสอบสวน ขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น จากการตรวจสอบประวัติพบว่ามีหมายจับติดตัว 3 หมาย เป็นความผิดฐานฉ้อโกง ประกอบไปด้วย หมายจับศาลจังหวัดขอนแก่นที่ 69/2561 ลงวันที่ 28 มี.ค. หมายจับศาลจังหวัดตราดที่ จ.27-28/2561 ลงวันที่ 22 มี.ค. เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองบัวลำภูดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ทั้งนี้มีรายงานว่า น.ส.ธิญาดา มีความเกี่ยวข้องกับ พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช รอง ผบช.ภ.4 อดีต ผบก.ภ.จ.เลย ที่โกงเงินโครงการกู้รวมหนี้วงเงินกว่า 230 ล้านบาท โดยผู้เสียหายส่วนใหญ่เป็นข้าราชการตำรวจในแถบภาคอีสาน และเป็นสมาชิกของสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูธรจังหวัดเลย ที่เข้าร่วมโครงการกู้รวมหนี้ของสหกรณ์ฯ ซึ่งมี พล.ต.ต.สุทิพย์ เป็นประธานสหกรณ์ เสนอเงื่อนไขให้สมาชิกระดมเงินทุนเพื่อกู้เงินไปปิดบัญชีหนี้ โดย พล.ต.ต.สุทิพย์ ระบุว่า จะนำเงินไปผ่อนชำระสถาบันการเงินให้ทุกเดือน พร้อมกับจะจ่ายค่าตอบแทนให้กับสมาชิกร้อยละ 50 เมื่อสิ้นสุดโครงการ แต่สุดท้ายไม่เป็นไปตามข้อตกลง คือ ไม่นำเงินไปชำระหนี้ให้ ทำให้สถาบันการเงินต่างๆ ทวงเงินมายังลูกหนี้ บางคนถูกยึดรถ-ยึดบ้าน บางคนถูกธนาคารหักเงินจากบัญชีเงินจนไม่เหลือใช้จ่ายประจำวัน ซึ่งเมื่อตรวจสอบพบว่ามีการนำเงินไปลงเล่นระบบหุ้น โดยมี น.ส.ธิญาดา ทำหน้าที่นำเงินไปลงทุน อย่างไรก็ตามในส่วนของ พล.ต.ต.สุทิพย์ ได้รับทราบข้อกล่าวหาแล้วที่ สภ.หนองบัวลำภู.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อดีตผู้การเลยโกงเงินสหกรณ์ตำรวจฉ้อโกงทรัพย์คดีฉ้อโกงโกงเงินตำรวจข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 15:09 น.