ศาลพังงาไต่สวนพยานนัดแรก คดีขืนใจ ด.ญ.14 ปี บ้านเกาะแรด

ข่าว

ศาลพังงาไต่สวนพยานนัดแรก คดีขืนใจ ด.ญ.14 ปี บ้านเกาะแรด

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2561 17:15 น.

ศาลพังงาไต่สวนพยานนัดแรก คดีรุมโทรมเด็กหญิงวัย 14 บ้านเกาะแรด เผย ทั้ง 2 ฝั่งได้มีการเตรียมพยานหลักฐานมาอย่างแน่นหนา เพื่อซักถามพยาน...

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 3 ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลจังหวัดพังงา (แห่งใหม่) ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมือง จ.พังงา นายสรรเพชร ทิพย์มณเทียร พร้อมทีมทนายอาสา ได้นำผู้ต้องหา 6 คน จาก 11 คน คดีรุมโทรมเด็กหญิงวัย 14 ปี บ้านเกาะแรด เดินทางเข้าศาลจังหวัดพังงา (แห่งใหม่) เพื่อทำการสืบพยานฝ่ายโจทก์และจำเลย เป็นนัดแรก โดยพบว่าผู้ต้องหาทั้ง 11 คน เดินทางมาพร้อมพ่อแม่และญาติๆ ร่วมให้กำลังใจ ส่วนผู้ต้องหาทั้งหมดมีสีหน้าปกติ ไม่ได้มีความเครียดแต่อย่างใด ทั้งหมดมั่นใจว่าสามารถตอบข้อซักถามในชั้นศาลได้อย่างแน่นอน

ขณะเดียวกันพบว่า เจ้าหน้าที่ได้มีการเตรียมกำลังในการคุ้มกันฝ่ายโจทก์อย่างแน่นหนา โดยมีรายงานแจ้งว่าขณะนี้ผู้เสียหายได้ใช้รถตู้เดินทางมายังศาลจังหวัดพังงา  (แห่งใหม่) ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ใช้ประตูอื่นเพื่อหลีกเลี่ยงการพบปะ และปะทะกับฝ่ายจำเลย ทำให้ขณะนี้ยังไม่มีใครได้พบเห็นผู้เสียหายหลังจากได้เข้าโครงการคุ้มครองพยาน โดยก่อนหน้านี้ ศาลได้มีการนัดพร้อมในการสืบพยาน เพื่อไม่ให้มีการสืบพยานที่ยืดเยื้อเกินไป ซึ่งมีพยานทั้งฝ่ายโจทก์และฝ่ายจำเลยรวม 55 ปาก เป็นฝ่ายโจทก์ 28 ปาก ฝ่ายจำเลย 27 ปาก ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาในการสืบพยานประมาณ 15 นัด โดย 3 นัดแรก ศาลขอทำการสืบพยานฝ่ายโจทก์ให้แล้วเสร็จก่อน จากนั้นจึงจะเริ่มต้นสืบพยานฝ่ายจำเลย

พบว่า ทั้ง 2 ฝั่งได้มีการเตรียมพยานหลักฐานมาอย่างแน่นหนา เพื่อใช้ในการตอบข้อซักถาม ส่วนการเข้ารับฟังการพิจารณาคดี ทางศาลพังงาอนุญาตเพียงทีมทนายความและผู้เกี่ยวข้องเท่านั้นที่สามารถเข้าร่วมรับฟังการพิจารณาคดี ทางญาติๆ และผู้สื่อข่าวต้องนั่งรอความคืบหน้าด้านนอกห้องพิจารณาคดี.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  โจ๋เลือดร้อน ยกพวกนับสิบรุมยำลุง 54 ปี
  04:30

  โจ๋เลือดร้อน ยกพวกนับสิบรุมยำลุง 54 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์