ไลฟ์สไตล์
100 year

ศาลพังงาไต่สวนพยานนัดแรก คดีขืนใจ ด.ญ.14 ปี บ้านเกาะแรด

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2561 17:15 น.
SHARE

ศาลพังงาไต่สวนพยานนัดแรก คดีรุมโทรมเด็กหญิงวัย 14 บ้านเกาะแรด เผย ทั้ง 2 ฝั่งได้มีการเตรียมพยานหลักฐานมาอย่างแน่นหนา เพื่อซักถามพยาน...

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 3 ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลจังหวัดพังงา (แห่งใหม่) ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมือง จ.พังงา นายสรรเพชร ทิพย์มณเทียร พร้อมทีมทนายอาสา ได้นำผู้ต้องหา 6 คน จาก 11 คน คดีรุมโทรมเด็กหญิงวัย 14 ปี บ้านเกาะแรด เดินทางเข้าศาลจังหวัดพังงา (แห่งใหม่) เพื่อทำการสืบพยานฝ่ายโจทก์และจำเลย เป็นนัดแรก โดยพบว่าผู้ต้องหาทั้ง 11 คน เดินทางมาพร้อมพ่อแม่และญาติๆ ร่วมให้กำลังใจ ส่วนผู้ต้องหาทั้งหมดมีสีหน้าปกติ ไม่ได้มีความเครียดแต่อย่างใด ทั้งหมดมั่นใจว่าสามารถตอบข้อซักถามในชั้นศาลได้อย่างแน่นอน

ข่าวแนะนำ

ขณะเดียวกันพบว่า เจ้าหน้าที่ได้มีการเตรียมกำลังในการคุ้มกันฝ่ายโจทก์อย่างแน่นหนา โดยมีรายงานแจ้งว่าขณะนี้ผู้เสียหายได้ใช้รถตู้เดินทางมายังศาลจังหวัดพังงา  (แห่งใหม่) ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ใช้ประตูอื่นเพื่อหลีกเลี่ยงการพบปะ และปะทะกับฝ่ายจำเลย ทำให้ขณะนี้ยังไม่มีใครได้พบเห็นผู้เสียหายหลังจากได้เข้าโครงการคุ้มครองพยาน โดยก่อนหน้านี้ ศาลได้มีการนัดพร้อมในการสืบพยาน เพื่อไม่ให้มีการสืบพยานที่ยืดเยื้อเกินไป ซึ่งมีพยานทั้งฝ่ายโจทก์และฝ่ายจำเลยรวม 55 ปาก เป็นฝ่ายโจทก์ 28 ปาก ฝ่ายจำเลย 27 ปาก ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาในการสืบพยานประมาณ 15 นัด โดย 3 นัดแรก ศาลขอทำการสืบพยานฝ่ายโจทก์ให้แล้วเสร็จก่อน จากนั้นจึงจะเริ่มต้นสืบพยานฝ่ายจำเลย

พบว่า ทั้ง 2 ฝั่งได้มีการเตรียมพยานหลักฐานมาอย่างแน่นหนา เพื่อใช้ในการตอบข้อซักถาม ส่วนการเข้ารับฟังการพิจารณาคดี ทางศาลพังงาอนุญาตเพียงทีมทนายความและผู้เกี่ยวข้องเท่านั้นที่สามารถเข้าร่วมรับฟังการพิจารณาคดี ทางญาติๆ และผู้สื่อข่าวต้องนั่งรอความคืบหน้าด้านนอกห้องพิจารณาคดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คดีรุมโทรมข่มขืนเด็กหญิง 14 ปีบ้านเกาะแรดศาลจังหวัดพังงาสืบพยานฝ่ายโจทก์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:36 น.