พ้นวิกฤติ! สาวคนสนิทซดพิษพร้อม อดีตปลัด พม. หมอเร่งรักษาร่างกาย-จิตใจ

ข่าว

พ้นวิกฤติ! สาวคนสนิทซดพิษพร้อม อดีตปลัด พม. หมอเร่งรักษาร่างกาย-จิตใจ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2561 15:23 น.

“วาสนา” สาวคนสนิทที่ซดยาฆ่าตัวตาย พร้อมอดีต ปลัด พม. ล่าสุด อาการพ้นวิกฤติ สามารถพูดคุยได้แล้ว หมอยังคงให้อยู่ ICU เร่งรักษาร่างกายและจิตใจ ...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 2 ก.ค. นพ.อนุกูล ไทยถานันดร์ ผอ.โรงพยาบาลปทุมธานี กล่าวถึงความคืบหน้า อาการของ น.ส.วาสนา ตะเภาพงษ์ สาวคนสนิทของ นายพุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์ อดีตปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ที่รับประทานยาบางชนิดเข้าไปเพื่อหวังฆ่าตัวตาย จนต้องถูกหามส่งเข้ารับการรักษาและล้างท้องเป็นการเร่งด่วนที่โรงพยาบาลปทุมธานีตั้งแต่วันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา ว่า ขณะนี้อาการโดยรวมของผู้ป่วยถือว่าพ้นภาวะวิกฤติแล้ว

นพ.อนุกูล กล่าวว่า ตอนนี้แพทย์ยังต้องเฝ้าดูอาการโดยรวม ทั้งสุขภาพทางร่างกายและจิตใจอย่างใกล้ชิด อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ผู้ป่วยสามารถพูดคุยกับญาติได้บ้างแล้ว แต่ทางแพทย์ก็ยังต้องให้ผู้ป่วยพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู (ICU) ต่อไป ส่วนเรื่องการออกจากโรงพยาบาลนั้น ก็ยังไม่สามารถระบุได้ว่า จะออกจากโรงพยาบาลได้เมื่อใด

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์