ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวคนสนิทเสียใจไม่ดับพร้อม 'อดีตปลัดพม.' หลังกินยาฆ่าตัวตาย

ไทยรัฐออนไลน์
29 มิ.ย. 2561 18:59 น.
SHARE

สาวคนสนิทอดีตปลัดพม.พุฒิพัฒน์ รู้สึกตัว รอดตายหลังกินยาฆ่าตัวตายพร้อมกัน แต่หมอยังต้องดูแลใกล้ชิด เพราะเสียใจหนัก ที่ไม่ได้ตายพร้อมอดีตปลัด

เป็นข่าวช็อกในวงการข้าราชการ จากกรณีที่ นายพุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์ อดีตปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กินยาฆ่าตัวตาย พร้อมหญิงสาวคนสนิท ที่บ้านพักย่าน จ.ปทุมธานี โดยหญิงคนดังกล่าวถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และล้างท้องทัน และช่วงแรกอาการหนัก

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้ตรวจสอบความคืบหน้าล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับการเปิดเผยว่าได้รับรายงานจากโรงพยาบาลแล้วว่า หญิงคนดังกล่าวรู้สึกตัวแล้ว ตอบสนองมากขึ้น แต่ยังไม่สามารถพูดคุยได้ โดยเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะแสดงอาการเสียใจ ที่พบว่าอดีตปลัดพุฒิพัฒน์เสียชีวิต แต่ตัวเองยังมีชีวิตอยู่

ขณะเดียวกันจนถึงช่วงเย็น บุคคลใกล้ชิดกับทั้งสองคน ที่นัดหมายว่าจะมาให้ปากคำกับตำรวจนั้น ก็ยังไม่มีใครมาแต่อย่างใด

ทั้งนี้อดีตปลัดพุฒิพัฒน์ ถูกให้ออกจากราชการ ตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 10 เม.ย.61 หลังจากที่เมื่อวันที่ 23 ก.พ.61 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ลงนามคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ย้ายนายพุฒิพัฒน์ และข้าราชการอีกจำนวนหนึ่ง ไปปฏิบัติราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรี เพราะได้รับแจ้งจากสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดินว่า พบความผิดปกติในการเบิกจ่ายงบประมาณเงินอุดหนุน กรณีเงินสงเคราะห์คนยากจนไร้ที่พึ่ง และตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว และอยู่ระหว่างรอผลการสอบสวนทางวินัย

ขณะที่เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.61 คณะกรรมการธุรกรรม สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. มีมติให้อายัดทรัพย์สินนายพุฒิพัฒน์และคนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตครั้งนี้ รวม 88 ล้านบาท และวันที่ 13 มิ.ย. ปปง.ยังได้ยื่นหนังสือกล่าวโทษนายพุฒิพัฒน์กับพวกต่อกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. ให้ดำเนินคดีอาญาข้อหาร่วมกันฟอกเงิน เพราะมีการโยกย้ายเงินจากการทุจริตไปแปลงเป็นทรัพย์สินอื่นๆ เช่น รถยนต์หรู ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ หลายรายการ

หลังจากอดีตปลัดพม.เสียชีวิต คดีอาญาถือว่าจบลง ส่วนการดำเนินการอายัดทรัพย์สินนั้น ปปง.จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลัดพม.อดีตปลัดกินยาตายกินยาฆ่าตัวตายสาวคนสนิทอดีตปลัดปลัดพุฒิพัฒน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:58 น.