ข่าว
100 year

หนุ่มเดินเคเบิลเมืองชล เครียดปัญหารุมเร้า เอา 9 มม.ระเบิดสมองดับ

ไทยรัฐออนไลน์28 มิ.ย. 2561 22:53 น.
SHARE

เกิดเหตุชายวัย 34 ปี ใช้ปืนขนาด 9 มม.ยิงตัวเองเสียชีวิต ในบ้านพักย่านถนนเทศบาลพัฒนา พบจดหมายเปื้อนเลือดมีข้อความ พี่ขอโทษน๊า ภรรยาเผยสามีเครียดเรื่องงาน ครอบครัวไม่ติดใจการตาย...

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.2561 ร.ต.อ.วริศ บุทธิจักร รอง.สว.( สอบสวน ) สภ.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี รับแจ้งเหตุคนยิงตัวตายภายในหมู่บ้านกิตติวรรณ์ เฟส 3 ถนนเทศบาลพัฒนา 2 ต.เหมือง จึงพร้อม พ.ต.อ.จารุวัฒน์ สุริยาทิพย์ ผกก.สภ.แสนสุข แพทยเวร รพ.ชลบุรี และกู้ภัยไตรคุณธรรม ไปตรวจสอบพบบ้านเกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว พบศพ นายโกเมศ แสงสิทธิ์ อายุ 34 ปี ใส่กางเกงยืนส์ขายาวสีน้ำเงิน สวมเสื้อยืดคอกลมขนสั้นสีฟ้า เจ้าของบ้านใช้ปืนยี่ห้อกล็อก 19 ขนาด 9 ม.ม.ยิงเข้าขมับขวากระสุนฝังใน 1 นัด นอนตายอยู่บนที่นอนภายในห้องนอนเลือดไหลจากศีรษะ จมูก หู ปาก แดงฉาน มีปืนซึ่งเป็นฑูตมรณะวางอยู่ปลายมือขวา 1 กระบอก ภายในแมกกาซีนไม่มีกระสุนปืนคาอยู่ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบกระดาษ เอ 4 เขียนข้อความด้วยลายมือของผู้ตายอ่านข้อความได้แค่คำว่า ”พี่ขอโทษน๊า” นอกนั้นเปื้อนเลือดจนอ่านไม่ออกด้วย

นางดุษฎี แสงสิทธิ์ อายุ 32 ปี ภรรยาผู้ตายเปิดเผยว่า สามีเป็นผู้รับเหมาเดินสายเคเบิล เอไอเอส ไฟเบอร์ ตอนเช้าตนออกไปทำงาน ลูกๆไปโรงเรียน สามียังอยู่บ้านคนเดียว ตอน 9 โมงเช้ายังโทรคุยกันอยู่ ตอน 10 โมงเช้าตนก็โทรหาสามีอีก สามีบอกว่าจะขอนอนอีกแป๊บ หลังจาก 10 โมงครึ่ง ได้โทรติดต่ออีกแต่สามีไม่รับสาย กระทั่งตนพักงานเที่ยง ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาที่บ้านเรียกสามีก็ไม่ตอบรับ ประตูห้องนอนก็ล็อกด้านใน จึงงัดหน้าต่างห้องนอนอยู่ด้านหน้าบ้าน ก็พบสามีใช้ปืนยิงตัวตายแล้ว ส่วนสาเหตุก็ไม่ได้มีปัญหาทะเลาะอะไรกัน รู้เพียงแต่สามีเครียดเรื่องการงานเท่านั้น

ขณะที่ นายพละ บุตรักษ์ อายุ 34 ปี เพื่อนสนิทผู้ตายเดินทางมาบ้านเกิดเหตุ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ตอนเย็น ผู้ตายได้คุยกับตนทางเฟซบุ๊กโดยบ่นให้ฟังว่า เครียดมากเมื่อก่อนรับเหมางานได้กำไรงานละเป็นหมื่นบาท แต่ตอนนี้รับงานขาดทุนทุกวัน ๆ ละ 4- 5 พันบาท แถมถอยรถกระบะออกมาใหม่ก็เกิดอุบัติเหตุอีก แต่การบ่นของผู้ตายก็ไม่ได้บ่งบอกวี่แววถึงคำว่าจะฆ่าตัวตาย

พ.ต.อ.จารุวัฒน์ สุริยาทิพย์ ผกก.สภ.แสนสุข กล่าวว่า จากการชันสูตรศพจากแพทย์ และการตรวจสอบสภาพศพของตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน พบว่า ผู้ตายใช้ปืนยี่ห้อกล็อก 19 ขนาด 9 ม.ม.ซึ่งเป็นของผู้ตายเอง บรรจุกระสุนปืนนัดเดียว จ่อยิงเข้าขมับขวากระสุนฝังใน 1 นัด เสียชีวิตภายในห้องนอน ส่วนสาเหตุจากการสอบปากคำภรรยา รวมทั้งเพื่อนสนิทของผู้ตายทำให้แน่ใจว่าทราบว่า ผู้ตายเกิดความเครียดเรื่องงานที่รับเหมาเดินสายเคเบิ้ลเอไอเอสแล้วประสบปัญหาขาดทุน เลยตัดสินใจคิดสั้นยิงตัวตายเอง ทั้งแม่ ภรรยา ญาติผู้ตายไม่ติดในสาเหตุการตาย ทางพนักสอบสวนจึงให้กู้ภัยฯเก็บศพไปไว้ รพ.ชลบุรี แล้วแนะนำให้ญาติไปทำเรื่องขอรับศพจากทาง รพ.ชลบุรี เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มเครียดยิงตัวตายโกเมศ แสงสิทธิ์ชลบุรีสภ.แสนสุขข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้