ข่าว
100 year

ทหารพรานปะทะโจรใต้ ขณะแฝงตัวมาหาภรรยาที่ อ.จะแนะ สุดท้ายหนีไปได้

ไทยรัฐออนไลน์21 มิ.ย. 2561 17:30 น.
SHARE

ทหารพราน 4907 ปะทะกับโจรใต้ที่ อ.จะแนะ ขณะแฝงตัวมาหาภรรยาที่บ้าน ก่อนเปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ ทำให้ต้องหลบกันวุ่น ก่อนจะอาศัยความชำนาญภูมิประเทศ หลบหนีไปได้...

เมื่อเวลา 08.50 น. วันที่ 21 มิ.ย. 61 ขณะที่ ร.ท.วิรัช ศรีเชย ผบ.ร้อย ทพ.4907 กรมทหารพรานที่ 49 อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารจำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ เดินเท้าลาดตระเวนพื้นที่รับผิดชอบในหมู่บ้านบ้านไอร์ลากอ เป็นบ้านย่อยของบ้านไอร์โซ ม.5 ต.ช้างเผือก

เมื่อถึงบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 151/1 ซึ่งเป็นบ้านพักของนางฮายาตี มาเยาะ ที่ปลูกบ้านไว้บนเนินเขา พบนายอายิ ยามา อายุ 35 ปี ชาวบ้าน บ้านสุแฆ ม.3 ต.ดุซงญอ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ที่เจ้าหน้าที่ทราบชื่อภายหลัง โดยเป็นสามีและเป็นผู้ต้องหาหลบหนีคดีความมั่นคงในพื้นที่หลายคดี ได้แฝงตัวมาเยี่ยมภรรยาที่บ้านพัก กำลังยืนล้างหน้าอยู่ที่บริเวณหน้าบ้านพัก เจ้าหน้าที่ได้เรียกเพื่อพูดคุยและสอบถามถึงความเป็นอยู่ แต่นายอายิ ท่าทางมีพิรุธ ได้วิ่งหลบหนีเจ้าหน้าที่ขึ้นบ้านพักของภรรยา เจ้าหน้าที่พบผิดสังเกตจึงได้เดินขึ้นไปที่บริเวณหน้าบ้านพัก กลับถูกนายอายิใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่เจ้าหน้าที่โดยที่เจ้าหน้าที่ทหารไม่ได้ระวังตัว ต่างพากันหมอบและวิ่งหาที่กำบัง จนพบว่านายอายิ สามารถวิ่งหลบหนีขึ้นเชิงเขาหลังบ้านพักของภรรยาไปได้


ต่อมา ร.ท.วิรัช ผบ.ร้อย ทพ.4907 จึงได้ตะโกนสั่งให้เจ้าหน้าที่ทหารติดตามตัวนายอายิ ไปอย่างกระชั้นชิด และเจ้าหน้าที่ได้เปิดฉากยิงปะทะกับนายอายิ ที่หลบหนีออกจากบ้านของภรรยาไปได้ประมาณ 100 เมตร นานประมาณ 5 นาที แต่ด้วยความชำนาญพื้นที่นายอายิ สามารถหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ไปได้อย่างหวุดหวิด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงปะทะโจรใต้ทหารพราน 4907อ.จะแนะนราธิวาสข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้