ย้อนรอยจุดนักโทษประหาร ฆ่าหนุ่ม ม.5สุดเหี้ยม เผยก่อคดีตั้งแต่ปี 51

ข่าว

  ย้อนรอยจุดนักโทษประหาร ฆ่าหนุ่ม ม.5สุดเหี้ยม เผยก่อคดีตั้งแต่ปี 51

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 มิ.ย. 2561 20:10 น.

  2 ตร.เจ้าของคดีศาลตัดสินประหารชีวิตนักโทษเด็ดขาด พาไปดูจุดเกิดเหตุเมื่อปี 2555 ฆ่าหนุ่ม ม.5 แทง 24 แผล แม้ผู้ร่วมก่อเหตุยังลอยนวล แต่คดียังเดินหน้าต่อ แต่ยังขาดพยานหลักฐาน...

  ตร.ย้อนรอยไปชี้จุดสถานที่เกิดเหตุ เมื่อปี 55 หลังศาลตัดสินประหารชีวิต หลังจากพ่อแม่เหยื่อยังติดใจ ต้องการให้นำตัวผู้ร่วมขบวนการมาชดใช้กรรมตามกฎหมาย ขณะที่ ตร.เผยว่า สำนวนคดีสำหรับผู้ร่วมก่อเหตุยังคงเดินต่อ แต่ยังขาดพยานหลักฐาน ซึ่งขณะนั้นพยานเป็นเยาวชนผู้หญิงที่มาด้วยกัน ยืนยัน

  เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 19 มิ.ย.61 พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง พร้อมด้วย พ.ต.ท.จรูญ สังขารา สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองตรัง เจ้าของคดีศาลตัดสินนักโทษชายเด็ดขาดหลังถูกฉีดยาพิษประหารชีวิต และสื่อมวลชนได้ลงพื้นที่ไปดูบริเวณที่เกิดเหตุคดีฆ่า นายดนุเดช หรือน้องช้าง สุขมาก อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 ม.3 บ้านห้วยเหรียง ต.นาโต๊ะหมิง อ.เมือง จ.ตรัง นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนมัธยมวัดควนวิเศษมูลนิธิ และนักตะกร้อตัวแทน จ.ตรัง หลังถูกกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธมีดรุมแทงอย่างโหดเหี้ยม เสียชีวิตคาที่ เมื่อเวลา 16.15 น. วันที่ 17 ก.ค.2555 ขณะที่ผู้ตายมากับแฟนสาวและถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม กะซวกร่างพรุน 24 แผล 

  พ.ต.ท.ประเสริฐ กล่าวว่า คดีนี้กลายเป็นความสนใจของประชาชนหลังจากศาลตัดสินประหารชีวิต นายธีรศักดิ์ หรือมิ๊ก หลงจิ อายุ 19 ปี (ขณะนั้น) ปัจจุบันอายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 175 ม.7 บ้านนาป้อ ต.ควนปริง อ.เมืองตรัง ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้ทำสำนวนคดีอย่างตรงไปตรงมา มีประจักษ์พยานชัดเจน และระบุตัวตนผู้ก่อเหตุ และทางเจ้าหน้าที่สามารถรวบรวมพยานหลักฐาน สอบปากคำเพื่อนสาวต่างสถาบันที่มาด้วยกัน และนักเรียนโรงเรียนบูรณะรำลึกอยู่ใกล้ละแวกบริเวณจุดเกิดเหตุ และรถ จยย.ของกลุ่มคนร้ายยืนยันตรงกัน จึงขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดตรัง ตามจับกุมได้หลังก่อเหตุได้วันเดียว ขณะผู้ต้องหายืนอยู่บริเวณแถวหน้าวิทยาลัยเทคนิคตรัง พร้อมยึดอาวุธมีดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา 

  “ส่วนกรณีที่พ่อแม่ผู้ตายยังติดใจ ผู้ร่วมก่อเหตุ คาดว่ามีมากกว่า 1 ราย นั้น สำนวนคดีก็ยังเดินต่อไป แต่สำหรับ นายธีรศักดิ์ หรือมิ๊ก ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต และศาลอุทธรณ์ศาลฎีกาพิพากษายืนเป็นผลให้คดีถึงที่สุด เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.61”

  พ.ต.ท.ประเสริฐ กล่าวด้วยว่า สำหรับแก๊งนายธีรศักดิ์ หรือมิ๊ก มีประวัติโชกโชนอยู่ในบัญชีประวัติของตำรวจ เคยต้องคดีมาตั้งแต่ปี 2551 ทั้งคดีฆ่าผู้อื่น คดีจี้ชิงทรัพย์ และคดียาเสพติด รวม 6 คดี มีพฤติกรรมตระเวนก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์กลุ่มนักเรียน ซึ่งที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ ตร.ได้เข้มงวดกวดขันในการให้เจ้าหน้าที่สายตรวจออกไปตระเวนเพื่อป้องกันการก่อเหตุของแก๊งดังกล่าวอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ และได้นำสมาชิกเครือข่ายมาทำประวัติไว้แล้ว แต่ต้องยอมรับว่าหนักใจเพราะส่วนใหญ่เป็นผู้ต้องหาเยาวชนเมื่อจับได้ก็ต้องให้ประกันตัวออกไป บางคนไม่หลาบจำกลับออกมาก่อเหตุซ้ำอีก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ธีรศักดิ์ หลงจิประหารชีวิตนักโทษประหารตรังฆ่าคนตายข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 01:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์