ข่าว
100 year

ศาลให้ประกันบรรยิน 2 ล้าน หลังอัยการสั่งฟ้องคดีฆ่า ‘เสี่ยชูวงษ์’

ไทยรัฐออนไลน์7 มิ.ย. 2561 13:45 น.
SHARE

อัยการสั่งฟ้อง “พ.ต.ท. บรรยิน” คดีฆ่า “เสี่ยชูวงษ์” โดยไตร่ตรองไว้ก่อน ขณะเจ้าตัวยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว ศาลไฟเขียวตีราคาประกันตัว 2 ล้านบาท

เมื่อเวลา 11.10 น. วันที่ 7 มิ.ย. 61 ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนแจ้งวัฒนะ นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักอัยการสูงสุด กล่าวถึงความคืบหน้า คดีการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ เมื่อปี 2558 ว่า ในวันนี้ เมื่อเวลา 11.03 น.ที่ผ่านมา พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ (พระโขนง) ได้นำตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ นายตำรวจนอกราชการ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ซึ่งเป็นเพื่อนของนายชูวงษ์ ไปยื่นฟ้องต่อศาลในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันฆ่าผู้อื่นเพื่อจะเอา หรือ เอาไว้ซึ่งผลประโยชน์อันเกิดแต่การที่ตนได้กระทำความผิดอื่นเพื่อปกปิดของตน หรือ เพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดอื่นที่ตนได้กระทำไว้ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.289 (4) (7) 
ซึ่งระวางโทษประหารชีวิต โดยศาลประทับรับฟ้องไว้เป็นคดีหมายเลขดำ อ.1951/2561 ท้ายฟ้อง อัยการยังได้ขอให้จำเลยรับโทษต่อจากคดีที่อัยการคดีอาญากรุงเทพใต้ได้ยื่นฟ้อง พ.ต.ท.บรรยิน กับพวกในคดีร่วมกันปลอม เเละใช้เอกสารสิทธิปลอมของนายชูวงษ์ โอนหุ้น ขณะที่ พ.ต.ท.บรรยิน จำเลย ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราวระหว่างพิจารณาแล้ว ศาลอนุญาตให้ประกันตัวไปโดยตีราคาประกัน 2,000,000 บาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บรรยิน ตั้งภากรณ์เสี่ยชูวงษ์สั่งฟ้องบรรยินชูวงษ์ แซ่ตั๊งศาลให้ประกันข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED