ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ถึงคิว กันต์-ดีเจพุฒ แจงปมเมจิกสกิน อ้างเห็นดารารีวิวเพียบ เลยรับงาน

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2561 15:28 น.
  SHARE

  "กันต์-ดีเจพุฒ" เข้าพบ “วิระชัย ทรงเมตตา” ให้ถ้อยคำตามหมายเรียกกรณีรีวิวสินค้า “เมจิกสกิน" ยันรีเช็ก อย. แล้ว ประกอบกับมีดาราคนอื่นรีวิว เห็นโฆษณาตามสื่ออื่นๆ เพียบ เลยตกลงรับงาน  

  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. 61 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายกันต์ กันตถาวร หรือ กันต์ พร้อมด้วย นายพุฒิชัย เกษตรสิน หรือ ดีเจพุฒ ดารานักแสดง ดีเจ เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ถ้อยคำตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน กรณีเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการรีวิวผลิตภัณฑ์ในเครือบริษัท เมจิก สกิน ซึ่งผลิตอาหารเสริมที่ไม่ได้คุณภาพ ปลอมแปลง อย. โดย นายกันต์ รีวิวผลิตภัณฑ์สลิมมิลล์ และชิโนบิ ส่วน นายพุฒิชัย หรือ ดีเจพุฒ รีวิวผลิตภัณฑ์เมซโซ และชิโนบิ

  รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า ขณะนี้ได้ออกหมายเรียกดารานักแสดงทั้งหมด จำนวน 59 คน มาพบพนักงานสอบสวนแล้ว 27 คน ยังเหลืออีก 32 คนที่ต้องมาให้ปากคำพนักงานสอบสวนให้เสร็จเรียบร้อยทุกคน ภายในวันที่ 14-16 มิถุนายนนี้ อย่างไรก็ตาม จากการสอบปากคำดารานักแสดง พบว่ายังไม่มีดาราคนใดขออนุญาตก่อนโฆษณา ซึ่งตามหลักจะต้องมีการขออนุญาตก่อน ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนยังไม่สามารถแจ้งข้อกล่าวหากับดารา นักแสดงคนใด ต้องรอผลการตรวจสารที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ว่าเป็นไปตามที่โฆษณาหรือไม่

  นายกันต์ กล่าวว่า ได้รับการติดต่อให้รีวิวสินค้าผ่านคนรู้จัก ยืนยันก่อนรีวิวมีการทดลองใช้ก่อน ลงโฆษณาผ่านอินสตาแกรมของตัวเอง 1 เดือน เมื่อเห็นข่าวก็รู้สึกตกใจ และรู้สึกผิด เพราะก่อนหน้านั้นมีการเช็ก อย. เช็กข้อมูลทุกอย่างแล้วถูกต้อง ประกอบกับมีดาราคนอื่นรีวิว และมีการโฆษณาในสื่ออื่นๆ ด้วยจำนวนมาก คิดว่าสินค้ามีความน่าเชื่อถือจึงรับรีวิว หลังจากนี้ต้องตรวจสอบให้ดีก่อน ต้องเช็กทุกอย่างให้ละเอียด นอกจากนี้ ตนยอมรับว่ามีผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักเป็นของตัวเอง และได้คุยกับแฟนว่าต้องรีเช็กข้อมูลทุกอย่างให้ครบ ชิ้นงานไหนที่ลงโฆษณาไปแล้วไม่ถูกก็ต้องแก้ไขให้หมด

  ด้าน นายพุฒิชัย หรือ ดีเจพุฒ กล่าวว่า ได้รีวิวสินค้าเมซโซ และชิโนบิ ผ่านคนรู้จักเช่นกัน ยืนยันก่อนรับรีวิวได้ทำการรีเช็ก อย.ก่อน ตรวจดูแล้วข้างกล่องมี อย. และมีดาราคนอื่นๆ รีวิวด้วย จึงมีความน่าเชื่อถือ วันนี้ได้มาให้ข้อมูลกับตำรวจ ทำให้ได้รับความรู้หลายอย่าง เช่น การโฆษณา บางคำก็ไม่สามารถพูดได้ เช่นกินผลิตภัณฑ์นี้แล้วขาว กินแล้วสวย หลังจากนี้ต้องระมัดระวังมากขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เมจิกสกินรีวิวเมจิกสกินกันต์ดีเจพุฒดารารีวิวเมจิกสกินข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้