ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เป็นออทิสติก! ด.ญ.11ขวบถูกย่ำยีหมดสติ ยายยันพ่อเลี้ยงรับมา

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2561 15:20 น.
  SHARE

  ยายเด็กหญิง 11 ปีที่แท็กซี่ไปพบ ช่วยส่งรพ.ในสภาพหมดสติ อวัยวะเพศฉีกขาดเข้าพบตำรวจกระทุ่มแบน เผยหลานเป็นออทิสติก พ่อเลี้ยงไปรับมาอ้างแม่ป่วย ล่าสุดเด็กยังอยู่ในไอซียู

  จากเหตุการณ์เมื่อคืนวันที่ 5 มิ.ย.61 ที่มีคนขับรถแท็กซี่รายหนึ่งได้ให้การช่วยเหลือนำเด็กหญิง คนไทย อายุประมาณ 11 ปี มาส่งเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เนื่องจากถูกทำร้ายร่างกาย โดยอาการของเด็กหญิงอยู่ในสภาพที่หมดสติ ไม่รู้สึกตัว และจากการตรวจของแพทย์ยังพบว่า ที่อวัยวะเพศมีร่องรอยฉีกขาด เลือดไหลออกมา ลักษณะคล้ายกับการถูกกระทำชำเราด้วย 

  ต่อมา เวลา 10.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้ติดตามความคืบหน้าคดีนี้ หลังจากทราบจาก พ.ต.อ.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร ว่า ได้มอบหมายให้ทาง พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี แก้วเอี่ยม ผกก.สภ.กระทุ่มแบน ไปสืบหาจุดเกิดเหตุที่ชัดเจนว่า เหตุเกิดจากตรงไหนแน่ พร้อมสั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.กระทุ่มแบน เร่งลงพื้นที่ไปติดตามหาตัวผู้ต้องสงสัย

  ขณะเดียวกัน ตำรวจได้เรียกตัว นายสมหมาย หวาดด้วงดี อายุ 58 ปี คนขับรถแท็กซี่พลเมืองดีมาให้ปากคำเพิ่มเติมกับ ร.ต.อ.อัษฎาวุธ เอียดแก้ว รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน และ พ.ต.ท.ดร.สมชาติ เต็มเปี่ยม รอง ผกก.สอบสวน เพื่อเป็นข้อมูลในการติดตามหาตัวคนร้าย

  ทางด้านญาติของเด็กหญิง ได้มีหญิงวัย 60 ปี จากโพธิ์ทอง จ.อ่างทอง เป็นยายของเด็ก เดินทางมาเข้าพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้ปากคำด้วย โดยที่ยายถึงกับหลั่งน้ำตาร้องไห้เสียใจ ที่ปล่อยให้หลานมากับพ่อเลี้ยง จนมาเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น

  ทั้งนี้ ยายของเด็กเล่าว่า เมื่อเช้าวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา พ่อเลี้ยงของเด็กได้ไปที่บ้านเพื่อจะขอรับเด็ก โดยอ้างว่า แม่ของเด็กป่วยหนักจะขอรับเด็กพาไปดูแม่ที่โรงพยาบาล ซึ่งตนก็ยินยอม จากนั้นพ่อเลี้ยงจึงไปรับหลานที่โรงเรียนแล้วหายไป ซึ่งตนเองก็พยายามตามหาหลานตั้งแต่เย็นวันที่ 4 มิ.ย.แต่ก็ไม่พบ ติดต่อพ่อเด็กก็ไม่ได้ จนกระทั่งมารู้อีกทีตอนที่มีคนโทรไปแจ้งว่า เกิดเหตุไม่ดีขึ้นกับหลานสาว ที่สำคัญหลานของตนไม่ใช่เด็กปกติ เพราะมีความบกพร่องทางด้านร่างกายด้วยอาการออทิสติกตั้งแต่เกิด ได้รับเบี้ยผู้พิการอยู่ทุกวันนี้ 

  ทางด้านของ พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี แก้วเอี่ยม ผกก.สภ.กระทุ่มแบน กล่าวว่า หลังจากรับคดีไว้ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนลงพื้นที่เร่งหาข้อมูลจุดที่เกิดเหตุ และติดตามตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำ ส่วนการสอบถามกับเด็ก ตอนนี้ยังไม่มีความคืบหน้าอะไรมากนัก เนื่องจากเด็กยังอยู่ในห้องไอซียู และการสอบปากคำจะต้องมีทีมสหวิชาชีพเข้าร่วมด้วย

  ขณะที่ นายแพทย์โชคชัย ลีโทชวลิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกระทุ่มแบน กล่าวว่า อาการของเด็กแรกเริ่มที่รับเข้ามานั้น อยู่ในสภาพอิดโรย หมดสติ ไม่มีแรง และพบว่ามีแผลฉีกขาดที่อวัยวะเพศ มีเลือดออกเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางแพทย์ได้ให้การรักษาจนอยู่ในขั้นปลอดภัยแล้ว แต่ก็ยังคงต้องพักอยู่ในห้องปลอดเชื้อก่อน คาดว่าจะใช้ระยะเวลาอีกสักพักหนึ่ง อาการทางร่างกายของเด็กจึงจะกลับสู่สภาพปกติ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่มขืนเด็กแท็กซี่ช่วยเด็กช่วยเด็กหญิงแท็กซี่พลเมืองดีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้