ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘หมอปลา’ เอาผิดคนโพสต์จวกบ้านเป็นโรงฆ่าสัตว์ ปัดล่ามโซ่คนไข้ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2561 13:35 น.
  SHARE

  “หมอปลา” มือปราบสัมภเวสี ควงทนายรณณรงค์ โร่แจ้งความเอาผิดด้วย พ.ร.บ.คอมพ์ ถูกโพสต์ข้อความกล่าวหา บ้านของตัวเองเปรียบเหมือน 'โรงฆ่าสัตว์' ยืนยันไม่เคยล่ามโซ่คนไข้

  เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.61 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ เจ้าของเพจทนายคู่ใจ พร้อมหมอปลา มือปราบสัมภเวสี หรือนายจีระพันธ์ เพชรขาว และภรรยา เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อ พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปอท. เพื่อเอาผิด 2 เพจซึ่งโพสต์ข้อความกล่าวหาว่าบ้านของตนเปรียบเหมือน 'โรงฆ่าสัตว์' ผ่านสื่อโซเชียลมาดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหมิ่นประมาท บิดเบือนข้อมูล ตัดต่อภาพให้ผู้อื่นเกลียดชัง ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ทำให้เกิดความเข้าใจที่บิดเบือน

  ทั้งนี้ หมอปลา กล่าวถึงกรณีที่มีการลงข้อความผ่านโลกออนไลน์ กล่าวหาว่า ตนรักษาคนไข้ โดยมีการจับคนไข้ล่ามโซ่ เหมือนกับ “โรงฆ่าสัตว์” ซึ่งตนยืนยันว่าจะเอาผิดกับผู้โพสต์อย่างถึงที่สุด พร้อมระบุถึงการรักษาผู้ป่วยของตนว่า คนที่มาที่บ้านของตนเพื่อรักษาตัว ล้วนมาด้วยความสมัครใจ โดยส่วนใหญ่เป็นผู้ที่รักษาที่โรงพยาบาล หรือโรงพยาบาลไม่รับ รวมถึงรักษาทางวิทยาศาสตร์มาหมดแล้ว จนไม่มีใครรักษาได้ บ้างก็เป็นผู้ป่วยเรื้อรังที่รักษาตัวมานาน ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ป่วยมาหาตนเพราะเห็นเป็นที่พึ่งสุดท้าย โดยยืนยันว่าตนให้การรักษาโดยไม่เก็บค่าใช้จ่าย ซึ่งก่อนหน้านี้ สคบ.ก็เข้ามาตรวจสอบแล้ว เนื่องจากมีผู้ไปร้องเรียนว่ามีการหลอกลวงชาวบ้าน ซึ่งทาง สคบ.ก็ไม่พบสิ่งผิดปกติอะไร โดยยืนยันว่าสื่อสามารถเข้ามาตรวจสอบที่บ้านของตนได้ตลอด 24 ชั่วโมง

  เมื่อกล่าวถึงกรณีที่มีคนเสียชีวิต หมอปลาระบุว่า คนตายไปตายที่บ้านของผู้ป่วยเอง ไม่มีใครมาเสียชีวิตที่บ้านของตน บางเคสมีอาการป่วยทรมานมานาน และยินยอมที่จะรักษากับตน พร้อมยืนยันว่าไม่มีการบีบคอ หรือการฉีดยาพิษให้ตาย ส่วนเรื่องการรักษาด้วยพริกไทย เป็นพริกไทยทั่วไปที่ขายตามท้องตลาด และผ่านกรรมวิธีที่บ้าน เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงการล่ามโซ่คนไข้ หมอปลาระบุว่า ญาติผู้ป่วยจะเป็นคนล่ามเอง เนื่องจากผู้ป่วยอาจทำร้ายตนเองหรือคนใกล้ตัว ไม่เกี่ยวกับคนที่บ้านของตน

  อย่างไรก็ตาม หมอปลา มือปราบสัมภเวสี ผู้มีสัมผัสพิเศษ สามารถสื่อสารกับวิญญาณ และภูติผีปิศาจ และมักทำพิธีปลดปล่อยวิญญาณไปสู่สุคติ และช่วยชาวบ้านที่เจ็บป่วยจากสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ โดยไม่เรียกร้องค่าตอบแทน หมอปลาโด่งดังมาจากการทำพิธีปลดปล่อยวิญญาณคดีฆาตกรรม จนนำไปสู่การจับกุมคนร้ายได้ โดยหมอปลามักจะออกมาพูดถึงประเด็นเรื่องเหนือธรรมชาติต่างๆ ทั้งนี้หลังจากมีกระแสร่างทรงแสงสุริยเทพในยุค 4.0 ที่โด่งดังในสื่อสังคมออนไลน์เป็นหญิงสาวหน้าตาดี ตระเวนออกสื่อช่องต่างๆ และถูกตั้งคำถามจากสังคมถึงความน่าเชื่อถือว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี ได้ออกมาประกาศว่า ร่างทรง รวมถึงคนมีองค์ไม่มีจริง เป็นเพียงการแสดง และมโนเรื่องราวขึ้นเท่านั้น พร้อมฝากเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมอปลาหมอปลา มือปราบสัมภเวสีมือปราบสัมภเวสีโรงฆ่าสัตว์คนไข้ข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้