รวบแขกขายผ้า ปล่อยกู้ดอกโหด ขู่ใครเบี้ยวหนี้ ขับรถชนให้ตาย

ข่าว

  รวบแขกขายผ้า ปล่อยกู้ดอกโหด ขู่ใครเบี้ยวหนี้ ขับรถชนให้ตาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 มิ.ย. 2561 12:10 น.

  เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ สนธิกำลังบุกจับสองพี่น้องชาวอินเดีย ทำทีเร่ขายผ้าบังหน้า แท้จริงลอบปล่อยเงินกู้นอกระบบ คิดดอกเบี้ยมหาโหด ร้อยละ 30 บาทต่อวัน แถมข่มขู่ลูกหนี้หากใครเบี้ยวจ่าย จะขับรถชนให้ตาย

  เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 5 มิ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.จักรพงศ์ จันทน์สุทธิประภา ผบ.กกล.รส.จว.อำนาจเจริญ, พล.ต.ต.ถวาย บูรณรักษ์ ผบก.ภ.จว.อำนาจเจริญ นายจักรี ทองเจริญ นายอำเภอปทุมราชวงศา สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหาร กกล.รส.จว.อำนาจเจริญ สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ และฝ่ายปกครอง อ.ปทุมราชวงศา เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 75 ม.2 บ้านนาหว้า ต.นาหว้า อ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ หลังจากได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีแก๊งต่างชาติปล่อยเงินกู้นอกระบบดอกเบี้ยโหด และมีพฤติกรรมข่มขู่ลูกหนี้

  เมื่อเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ เดินทางไปถึงบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าวไว้ ก่อนที่จะแสดงตัวและขอเข้าตรวจค้นภายในบ้าน จากการตรวจสอบภายในบ้านพบชายชาวอินเดีย 2 คน ทราบชื่อคือ Mr.SUDIRAM YADAV และ Mr.DHIRAJ YADAV และภายในบ้านพบสมุดบัญชีเงินกู้ที่มีรายชื่อลูกหนี้ และยอดเงินกู้แต่ละราย รวม 15 เล่ม โทรศัพท์มือถือ 8 เครื่องพร้อมกับเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง และยังพบค้าขายเสื้อผ้าจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดไว้เพื่อตรวจสอบ

  ขณะเดียวกัน ร.อ.ธีระศักดิ์ สืบพรหม เผยว่า การจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า กลุ่มคนดังกล่าว มีพฤติกรรมลักลอบปล่อยเงินกู้ให้กับชาวบ้านในเขต อ.ปทุมราชวงศา และ อ.ใกล้เคียง โดยคิดดอกเบี้ยสุดโหดในอัตราร้อยละ 30 ต่อวัน ซึ่งใช้วิธีการตระเวนขับรถมอเตอร์ไซค์เร่ขายเสื้อผ้า สำหรับลูกหนี้หรือผู้กู้ที่ผิดสัญญา ชาวอินเดียดังกล่าวจะทำการข่มขู่ลูกหนี้ ว่าจะทำร้ายร่างกายลูกหนี้หากเบี้ยวจ่าย และหากลูกหนี้รายไหนเบี้ยวจ่ายมากก็ถึงขั้นที่จะขับรถชนให้ตายกันไปข้างหนึ่งเลยทีเดียว

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ในข้อหา ให้บุคคลอื่นยืมเงิน คิดดอกเบี้ยเกินกว่ากฎหมายกำหนด และมีพฤติกรรมข่มขู่ลูกหนี้ ก่อนที่จะนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปทุมราชวงศา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แขกขายผ้าปล่อยกู้ดอกโหดเงินกู้ดอกโหดเบี้ยวหนี้อำนาจเจริญข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 02:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์