ไลฟ์สไตล์
100 year

ต่างราวฟ้ากับเหว! รวบสาวราชบุรี ปลอมเฟซบุ๊กหลอกตุ๋นทองสูญหลายล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2561 19:05 น.
SHARE

ตำรวจกองปราบ จับกุมสาวราชบุรี ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน และ พ.ร.บ.คอมฯ หลังหลอกชักชวนเหยื่อให้ร่วมลงทุนผ่านเฟซบุ๊ก และแชตไลน์ ชื่อ "น้ำหวานพารวย" ผู้เสียหายกว่า 30 ราย สูญเงินหลายล้าน...

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 2561 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม (กก.4บก.ป.) ได้จับกุมตัว นางสาวจันทิมา จันทร์ปาน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชุมพร ในข้อหา “ฉ้อโกงประชาชนโดยการปลอมแปลงเป็นบุคคลอื่น และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์” โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่บ้านพักในจังหวัดราชบุรี

เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเองมีการแอบอ้างเป็นเจ้าของร้านทองประมาณ 1-2 เดือน โดยจะอ้างกับผู้เสียหายกว่า 30 คน ว่า สามารถขายทองคำได้ในราคาถูก จากนั้นได้มีการชักชวนผู้เสียหายมาร่วมลงทุนผ่านเฟซบุ๊ก ในชื่อ "น้ำหวานพารวย" และแอปพลิเคชันไลน์ โดยช่วงแรกมีการแบ่งปันผลและทองคำให้ แต่เมื่อผู้เสียหายเริ่มระแคะระคายก็เริ่มตัดการติดต่อทันที รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 6 ล้านบาท ทั้งนี้ ได้ขอโทษไปยังผู้เสียหายที่ไม่สามารถจ่ายเงินปันผลและทองคำให้ตามสัญญา

ข่าวแนะนำ

ด้านผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ได้ลงทุนร่วมกับผู้เสียหาย ประมาณ 2-3 เดือน โดยจ่ายเงินครั้งละ 1 หมื่นถึง 1 แสนบาท รวมแล้วกว่า 2 ล้านบาท โดยทางผู้ต้องหาได้ชักชวนผ่านทางกลุ่มไลน์ และมีการถ่ายรูปขณะอยู่ร้านทอง ประกอบกับจ่ายเงินตามนัดหมายในช่วงแรก จึงหลงเชื่อ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลอกขายทองคำหลอกลงทุนน้ำหวานพารวยกองปราบปรามสาวราชบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 21:50 น.