ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตำรวจแม่อาย ตามรวบ 2 มดงาน ขนยาบ้า 110,000 เม็ด

  ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2561 16:55 น.
  SHARE

  ตร.แม่อาย รวบ 2 มดงานลอบขนยาบ้า 1.1 แสนเม็ด โดยเอาใส่กระสอบลำเลียงโดยใช้ จยย. พร้อมยิงใส่ จนท. 1 นัด ก่อนที่จะถูก จนท.ยิงสวนกลับจนรถล้มทำให้จับได้ ก่อนจะตามหาคนร่วมขบวนการที่ยังหลบหนี...

  เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 2561 พ.ต.ท.พัฒนศักดิ์ ปัญญาเพียร สวป. สภ.แม่อาย พร้อมชุดสกัดกั้นยาเสพติดพื้นที่ชายแดนเข้าสู่พื้นที่ตอนใน มี พ.ต.ต.พีรพจน์ ธุระกิจ สว.สส.สภ.แม่อาย พร้อมกำลังชุดสืบสวน ทหารพราน ตชด. อส. ร่วมกันจับกุม นางนาแส มูเซอ อายุ 39 ปี ชาวบ้าน หมู่ 19 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย นายอลัน (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านหลวง อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 55 มัด หรือประมาณ 110,000เม็ด 

  พ.ต.ต.พีรพจน์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังพบอาวุธปืนโคลท์ขนาด .22 พร้อมกระสุน 2 นัด ปลอกกระสุน .22 จำนวน 1 ปลอก โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง นาฬิกาข้อมือ 1 เรือน รถ จยย.ฮอนด้าเวฟไอ สีแดงขาว 1กพ 1239 เชียงใหม่ รถ จยย.ฮอนด้าสีแดงขาว 1กข 4293 เชียงใหม่ แจ้งข้อหา ร่วมกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยมิได้รับอนุญาต "และแจ้งผู้ที่หลบหนีไป" ต่อสู้ขัดขวางและพยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะกระทำการตามหน้าที่ มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยมิได้รับอนุญาต ยิงปืนในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยมิได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งจากสายว่า จะมีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดลักลอบลำเลียงยาเสพติดเป็นจำนวนมาก โดยใช้รถจักรยานยนต์เป็นมดงานในการลำเลียง ใช้รถ จยย.ฮอนด้าเวฟไอ สีแดงขาว 1กพ 1239 เชียงใหม่ และรถ จยย.ฮอนด้าสีแดงขาว 1กข 4293 เชียงใหม่ เป็นรถสนับสนุนตรวจเส้นทางล่วงหน้า จากตำบลท่าตอน มุ่งหน้าเข้ามายังพื้นที่ตอนใน หลังรับแจ้งจึงนำกำลังดักซุ่มบนเส้นทางบ้านคายในหมู่ 2 ต.แม่นาวาง พบรถ จยย. 2 คันขับขี่ตามกันมาตามเส้นทางบ้านป่ากุ๋ย มีผู้ชายขับขี่ และมีหญิงซ้อนท้ายทั้ง 2 คัน โดยคันแรกขับขี่นำหน้าดูเส้นทาง ส่วนคันที่ 2 ตามมาสังเกตุมีกระสอบปุ๋ยวางอยู่หน้าคนขับขี่ โดยมุ่งหน้าไปตามถนนสายท่าตอน - แม่อาย

  ชุดที่ซุ่มอยู่ได้ติดตามไป พบว่ารถที่ลงมาจากบ้านป่ากุ๋ยที่ 2 คัน ได้เลี้ยวไปตามเส้นทางบ้านสันโค้ง - บ้านคายใน เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อตรวจค้น แต่ขับขี่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ทันใดนั้นคน ซ้อนท้ายได้พลัดตกลงจากรถ และชักปืนที่เอวออกมายิงใส่เจ้าหน้าที่ 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงยิงสวนไป 2 นัด ทำให้รถแฉลบลงข้างทางและไถลไปอยู่กลางถนน ส่วนกระสอบปุ๋ยตกลงข้างทาง ผู้ขับขี่ได้อาศัยความืดวิ่งหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ได้สังเกตหญิงที่ซ้อนท้ายมาพยายามจะหลบหนี จากนั้นเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวชายหญิงที่ขับขี่รถที่เชื่อว่าเป็นรถนำทางไว้ได้

  สอบสวนนายอลัน อายุ 15 ปี นางนาแส มูเซอ อายุ 39 ปี ที่ซ้อนท้ายมา ว่ารถที่ใช้ลำเลียงยาเสพติดเป็นของนางน้อย (นามสมมติ) อายุ 36 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านหลวง อ.แม่อาย เชียงใหม่ ซึ่งเป็นแม่ของนายอลัน ต่อมาเช้านี้ได้ทำการขยายผลติดตามหาตัวผู้ที่หลบหนียังไม่พบ นำตัวทั้ง 2 พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่อาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มดงานขนยาบ้าสภ.แม่อายเชียงใหม่ลอบขนยาเสพติดข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 19:58 น.