ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ป.ป.ท.ตรวจสอบข้อเท็จจริง ‘ไอเฟค’ ร้องนายทะเบียนจดแจ้งบริษัทกลั่นแกล้ง

  ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2561 15:30 น.
  SHARE

  “ไอเฟค” ร้อง “ป.ป.ท.” สอบนายทะเบียนจดแจ้งบริษัทละเว้นฯ-เอื้อประโยชน์ เป็นเหตุให้ไอเฟค และผู้ถือหุ้นกว่า 3 หมื่นราย ได้รับความเสียหาย...

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 มิ.ย. 61 นายศุภนันท์ ฤทธิไพโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการบริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ IFEC (ไอเฟค) ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ให้ตรวจสอบการทำงานของนายทะเบียนส่วนจดทะเบียนบริษัทมหาชน และธุรกิจพิเศษ ที่ทำหน้าที่กำกับดูแลทางทะเบียนบริษัทมหาชน กรณีใช้ดุลพินิจไม่ชอบ ขัดต่อระเบียบ กฎหมาย ปฏิบัติหน้าที่ไม่เป็นกลางเป็นธรรม กลั่นแกล้งทำให้ต้องได้รับภาระเดือดร้อนเกินจำเป็น ในการจดทะเบียนเปลี่ยนแปลงกรรมการบริษัทที่ลาออก หรือ ออกจากตำแหน่งของกรรมการบริษัท โดยมิชอบ เป็นการใช้ดุลพินิจตามอำเภอใจ เป็นเหตุให้ไอเฟค และผู้ถือหุ้นกว่า 30,000 ราย ได้รับความเสียหายจากการปฏิบัติหน้าที่


  นายศุภนันท์ กล่าวว่า วันนี้ ต้องการมาขอความเป็นธรรมต่อ ป.ป.ท. ให้แก้ไขปัญหาของบริษัทที่เกิดจากการดำเนินการของเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งส่งผลกระทบต่อบริษัทเป็นอย่างมาก โดยไอเฟคพร้อมให้ข้อมูล และส่งมอบพยานหลักฐานเพิ่มเติม

  ด้าน พ.ต.ท.เทวิล ชาญกล้า นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการ กองบริหารคดี ป.ป.ท. เปิดเผยว่า หลังรับเรื่องแล้วจะส่งเรื่องไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบ แล้วตรวจสอบข้อเท็จจริง ส่งไปยังต้นสังกัดผู้ร้องในระดับตำแหน่ง ตามที่ถูกกล่าวหา ว่ามีเหตุมีผลอย่างไร จากนั้นจะรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเสนอต่อคณะกรรมการไต่สวนต่อไป ส่วนระยะเวลา เจ้าหน้าที่จะดำเนินการให้เร็วที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไอเฟคปปท.IFECนายทะเบียนจดแจ้งบริษัทเจ้าหน้าที่รัฐข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 21:24 น.