ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชายชุดทหารพราน ถูกพบเป็นศพฆ่าฝังดิน หมกสวนยาง คาดฝีมือแก๊งค้ายา

  ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2561 14:35 น.
  SHARE

  พบศพชายนิรนามใส่ชุด “ทหารพราน” ถูกฆ่าฝังดินกลางสวนยางพาราที่ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ตำรวจตั้งปมขัดแย้งแก๊งค้ายาเสพติด ตกลงกันไม่ได้ เร่งสืบหาข้อมูลผู้เสียชีวิต ลากคอคนร้ายดำเนินคดี

  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 มิ.ย.61 ร.ต.ท.สุริยัน จันทร์นาใส รองสารวัตรสอบสวน สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส รับแจ้งจาก นายสาและ เปาละ เจ้าของสวนยางพารา มีเหตุคนถูกฆ่าฝังดินในสวนยางพาราบ้านตาเซะใต้ ม.6 ต.ปะลุรู จึงพร้อมด้วย นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี พ.ต.ต.กิตติศักดิ์ ศรีวิจิตร สวป.สภ.สุไหงปาดี ร.ท.สมจิตต์ สุวรรณชาตรี ผบ.ร้อย ทพ.4802 และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครอง รวมทั้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยฉัตรวารินจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านจำนวนหนึ่งยืนดูร่องรอยดินลักษณะมีการขุดฝังกลบใหม่ๆ อยู่ในบริเวณร่องของสวนยางพารา ซึ่งมีกลิ่นเหม็นคลุ้ง และมีแมลงวันบินตอม เจ้าหน้าที่จึงได้กันชาวบ้านออกห่าง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ อส.ประจำที่ว่าการ อ.สุไหงปาดี และชาวบ้านได้ช่วยกันสลับสับเปลี่ยนกันใช้จอบขุด และพบว่ามีศพผู้เสียชีวิตถูกฝังดินไว้ โดยสวมกางเกงขายาวสีดำ ใส่เสื้อยืดสีดำ ลักษณะเป็นชุดทหารพรานครึ่งท่อน ที่ลำคอมีเข็มขัดทหารพรานมัดไว้ ส่วนมือทั้ง 2 ข้างถูกมัดด้วยเชือกไนลอน และมีร่องรอยถูกกระสุนปืนพกสั้นที่บริเวณหน้าอก 1 นัด ซึ่งเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน และเมื่อเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยฉัตรวาริน ได้ช่วยกันนำศพผู้เสียชีวิตขึ้นจากหลุม และจากการสอบถามชาวบ้านไม่มีใครรู้จัก ก่อนที่จะมอบศพให้เจ้าหน้าที่จึงให้มูลนิธิกู้ภัยฉัตรวาริน นำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลสุไหงปาดี เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

  ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังกันค้นหาหลักฐาน และพบว่าห่างจากศพผู้เสียชีวิตไปประมาณ 10 เมตร เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนพก ขนาด 9 มม. ตกอยู่จำนวน 1 ปลอก และมีร่องรอยคล้ายคนร้ายได้ช่วยกันลากศพผู้เสียชีวิตไปยังปากหลุมที่ใช้ฝังอำพรางคดี ซึ่งห่างจากจุดพบปลอกกระสุนปืนประมาณ 20 เมตร และเจ้าหน้าที่ยังได้พบมีลักษณะคล้ายการต่อสู้ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

  ด้าน พ.ต.ต.กิตติศักดิ์ ศรีวิจิตร สวป.สภ.สุไหงปาดี เปิดเผยว่า จากการประเมินสถานที่เกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตคงเดินทางมากับคนร้ายอย่างน้อย 2-3 คน ซึ่งคาดว่าน่าจะมาตกลงปัญหาความขัดแย้งเรื่องยาเสพติด แต่ผู้เสียชีวิตไม่สามารถตกลงปัญหากับกลุ่มคนร้ายได้ จึงอาจจะถูกรุมทำร้าย และใช้อาวุธปืนพกขนาด 9 มม.ยิงเสียชีวิต แล้วคนร้ายได้ช่วยกันนำเข็มขัดสัญลักษณ์โลโก้ทหารพรานของผู้ตายออกจากกางเกงมามัดคอ เพื่อนำปลายเข็มขัดที่เหลือไปมัดกับส่วนต่างๆ ของร่างกายผู้ตายให้มีขนาดที่เล็กลง รวมทั้งใช้เชือกไนลอนมัดมือผู้ตายทั้ง 2 ข้าง เพื่อให้สามารถนำร่างของผู้เสียชีวิตสามารถที่จะลากไปฝังดินที่ขุดไว้ได้กับพอดีหลุม และเมื่อคนร้ายช่วยกันนำศพผู้เสียชีวิตฝังกลบเพื่ออำพรางคดีแล้ว จึงได้พากันหลบหนีไป ซึ่งเหตุที่เกิดขึ้นคาดว่าน่าจะเป็นช่วงกลางคืนของวันที่ 2 มิ.ย.61 ที่ผ่านมา

  ด้าน ร.ต.ท.สุริยัน จันทร์นาใส รองสารวัตรสอบสวน สภ.สุไหงปาดี เปิดเผยว่า เหตุที่เกิดขึ้นในเบื้องต้นคาดว่าน่าจะมาจากปัญหาความขัดแย้งเรื่องยาเสพติด แต่ถึงอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาข้อมูลว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร ในการสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริงที่จะติดตามตัวคนร้ายมาลงโทษต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าฝังดินทหารพรานแก๊งค้ายาพบศพนราธิวาสข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้