ข่าว
100 year

วิระชัย สอบปากคำผัวเก่า มือฆ่าเผานั่งยางเศรษฐินีเอง แจ้ง 4 ข้อหาหนัก

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2561 10:44 น.
SHARE

อดีตสามีเศรษฐินีสงขลา ถูกฆ่าโหดเผานั่งยาง เข้ามอบตัวแล้ว “วิระชัย ทรงเมตตา” ลงใต้ดูแลคดี พร้อมเข้าสอบปากคำด้วยตัวเอง แจ้ง 4 ข้อหาหนัก ขณะผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ เตรียมฝากขังพรุ่งนี้

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.61 พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เข้าสอบปากคำ นายกฤษฎา ไหมขาว ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุฆ่าเผานั่งยาง นางสาวภิญญดา แป้นจันทร์ หรืออ้อย เศรษฐินีเมืองสงขลา อดีตภรรยา ที่ป่าพรุบ้านท่านางหอม อ.หาดใหญ่ ภายหลังตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถออกหมายจับผู้ต้องหาได้ และเจ้าตัวหลบหนีไปกบดานอยู่กับญาติในพื้นที่ต่างๆ ทำให้ตำรวจกดดันอย่างหนักตลอด 3 วัน 3 คืน หลังพบเจอโครงกระดูก จนผู้ต้องหายอมเข้ามอบตัวกับตำรวจปากพยูน จังหวัดพัทลุง เมื่อช่วงกลางดึกของเมื่อวานนี้

โดยจากข้อมูลการสืบสวนของตำรวจพบว่า ผู้ต้องหาได้มีปากเสียงกับผู้ตาย ในคืนวันที่ 23 พฤษภาคม ก่อนจะลงมือบีบคอและจับผู้ตายทุ่มกับชั้นลอยที่วางทีวีจนทำให้ผู้ตายเสียชีวิต โดยปฏิเสธว่าไม่ได้ใช้อาวุธมีดหรือปืนแต่อย่างใด ซึ่งขณะนั้นกลัวความผิดจึงนั่งมองศพผู้ตายอยู่ระยะหนึ่ง จึงวางแผนเผานั่งยางผู้ตาย โดยอุ้มขึ้นท้ายรถเบนซ์ของผู้ตายไปซื้อน้ำมันใส่แกลลอน และนำยางรถบิ๊กไบค์และยางรถยนต์ไปเป็นเชื้อเพลิงในการเผา พร้อมนั่งรอจนไฟดับก่อนจะทุบกะโหลกศีรษะและกระดูกส่วนอื่นๆ จนแตกละเอียดและโยนทิ้งกระจายที่ต่างๆ เพื่ออำพรางที่เกิดเหตุ ก่อนจะนำรถเบนซ์ไปล้างทำความสะอาดและล้างคราบเลือดภายในบ้าน ในช่วงเช้ามืดวันที่ 24 ซึ่งระหว่างที่ยังไม่มีใครพบโครงกระดูกยังคงแวะเวียนมาที่บ้านที่เกิดเหตุอีกหลายต่อหลายครั้ง ก่อนจะกลับมานำรถกระบะและรถบิ๊กไบค์ของผู้ตายหลบหนีไปด้วย แต่ทั้งหมดผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า ตำรวจทุกหน่วยร่วมกันทำงานอย่างหนักเพื่อติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดี โดยจากการสอบปากคำผู้ต้องหายังให้การภาคเสธ แต่ยอมรับว่าในคืนวันเกิดเหตุอยู่ในพื้นที่จริง ทำให้ต้องไปรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมให้แน่นหนาในการเอาผิด แต่ยืนยันว่าจากพยานวัตถุและพยานแวดล้อมสามารถเอาผิดกับผู้ต้องหาได้ ขณะที่มูลเหตุจูงใจของการก่อเหตุนั้น ยังอยู่ระหว่างการสืบสวนว่าเป็นเพราะการมีปากเสียงกัน หรือการประสงค์ต่อทรัพย์สินของผู้ตาย เพราะหลังก่อเหตุคนร้ายยังนำเอารถยนต์ 2 คัน รถเบนซ์และรถบิ๊กไบค์ของผู้ตายหลบหนีไปด้วย ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามและขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการ

รอง ผบ.ตร.ยังบอกอีกว่า เบื้องต้นตำรวจแจ้งความจำนวนคดีในสี่ข้อหาหนัก คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา กระทำการใดๆ แก่ศพเพื่ออำพรางคดี ซ่อนเร้นอยากย้ายหรือทำลายศพ และข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ซึ่งการเข้ามอบตัววันนี้ผู้ต้องหาไม่ประสงค์ที่จะให้ตำรวจนำตัวไปชี้จุดเกิดเหตุบริเวณบ้านพักของผู้ตายอีกด้วย

อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ตำรวจจะสอบปากคำตัวของผู้ต้องหาอย่างละเอียดเพื่อหาความเชื่อมโยง และยังมีใครอีกบ้างที่ร่วมก่อเหตุ ก่อนจะนำตัวไปฝากขังที่ศาลในวันพรุ่งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าเผานั่งยางเผานั่งยางเศรษฐินีวิระชัย ทรงเมตตาสงขลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้