คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ออกหมายจับผัวเก่า ฆ่าโหดเศรษฐินี ก่อนนำศพเผานั่งยางไม่เหลือซาก

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2561 23:24 น.
SHARE

"วิระชัย" ลงสงขลาติดตามคดีเผานั่งยางเศรษฐินีนักธุรกิจขายตรง พร้อมสั่งออกหมายจับอดีตสามีแล้ว โดยลงมือฆ่าสุดโหด ก่อนนำศพมาเผากับยางรถบิ๊กไบค์...

ความคืบหน้าคดีฆ่าเผานั่งยาง น.ส.ภิญญดา แป้นจันทร์ อายุ 48 ปี หรืออ้อย เศรษฐินีนักธุรกิจขายตรงและขายประกันที่ จ.สงขลา ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. บินด่วนลงพื้นที่ จ.สงขลา เพื่อติดตามคดีนี้ โดยทันทีที่ไปถึงได้เข้าประชุมรับฟังสรุปความคืบหน้าคดีจากตำรวจในพื้นที่ ทั้งการสืบสวนสอบสวน และการรวบรวมพยานหลักฐานที่กองบิน 56 
จากนั้นจึงลงพื้นที่ไปตรวจจุดที่นำศพไปเผานั่งยางในพื้นที่ป่าพรุ หมู่ 5 บ้านท่านางหอม ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ ท่ามกลางความมืด ซึ่งเป็นการตรวจซ้ำสองช่วงกลางคืนเหมือนกับที่คนร้ายลงมือ


จากนั้น พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีว่า จากการตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ทำให้รู้วิธีที่คนร้ายลงมือ คือใช้ยางรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์เป็นเชื้อเพลิงราดด้วยน้ำมัน และได้ทำลายหลักฐานเศษซากกระดูกโดยเอาไปทิ้งไว้รอบๆ บริเวณเพื่ออำพราง แต่ก็ยังหลงเหลือหลักฐานสำคัญ ทั้งแหวนเพชร และหลักฐานอื่นๆ ที่อยู่ในกองเถ้าถ่านอีก 15 ชิ้น ที่สามารถเชื่อมโยงไปยังผู้ก่อเหตุและผู้ที่เกี่ยวข้อง แต่ยังไม่สามารถที่จะชี้ชัดได้ว่าลงมือเพียงคนเดียว หรือมีคนอื่นร่วมด้วยหรือไม่ ซึ่งวิธีการของคนร้ายได้ยังเข้าข่ายข้อหาทำลายพยานหลักฐานเพื่อให้พ้นกับการถูกจับกุมอีกด้วย


พล.ต.อ.วิระชัย เผยอีกว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ออกหมายจับคนร้ายแล้วคือ นายกฤษฎา ไหมขาว หรือโรจน์ อดีตสามีของผู้ตาย ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยมาตั้งแต่ต้น แต่ยังจับกุมตัวไม่ได้และยังไม่ติดต่อเข้ามอบตัว ทางชุดสืบสวนยังติดตามไล่ล่าอย่างกระชั้นชิดแต่ได้ตัวแน่นอน และขอความร่วมมือผู้ที่ทราบเบาะแสทั้งในคืนที่เผาศพ เพราะน่าจะมีไฟลุกโชนและได้กลิ่น รวมทั้งสถานที่ซื้อยางรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ และที่ซื้อน้ำมันให้แจ้งข้อมูลไปยัง สภ.เมืองสงขลา เพื่อนำไปสู่การจับกุมคนร้าย


ต่อมาจากนั้นจึงเดินทางต่อไปยังบ้านเกิดเหตุ 418/7 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งเป็นตึก 3 ชั้น และเป็นชุดที่ลงมือฆ่า ซึ่งจากการตรวจสอบภายในบ้านพักมีร่องรอยคราบเลือดและการล้างเลือดชัดเจน โดยเฉพาะในห้องนอนชั้น 2 ซึ่งน่าจะเป็นห้องที่ถูกฆ่าและลากศพลงมาชั้นล่างแล้วยัดใส่ท้ายรถเบนซ์ เนื่องจากภายในบ้านยังพบยางอะไหล่และชิ้นส่วนช่องเก็บของท้ายรถถูกถอดออกมาเก็บไว้ในบ้านด้วย 


ทั้งนี้ทาง พล.ต.อ.วิระชัย ยังคงปักหลักอยู่ในพื้นที่ จ.สงขลาต่อไปเนื่องจากได้รับรายงานว่าในวันพรุ่งนี้น่าจะได้ตัวคนร้าย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เผานั่งยางฆ่าเศรษฐินีผัวเก่าออกหมายจับสงขลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้