ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จนท.กำแพงเพชร จับแก๊งขนยาบ้า-ไอซ์ มูลค่า 10 ล้าน ส่งลูกค้าหาดใหญ่

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2561 22:51 น.
  SHARE

  ผวจ.กำแพงเพชร ทหาร ตร.ร่วมจับ 3 ผู้ต้องหาพร้อมยาบ้า ยาไอซ์ รวมมูลค่า 10 ล้านบาท ขณะขับรถผ่านด่านตรวจ สารภาพรับจ้างขนจากเชียงรายไปหาดใหญ่ ได้ค่าจ้าง 80,000 บาท...

  เมื่อเวลา 17.20 น. วันที่ 3 มิ.ย.2561 ที่หน้าจุดตรวจสถานีตำรวจภูธร ต.ทรงธรรม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร นายธัชชัย สีสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมด้วย พล.ต.ต.เฉลิมพล จินตรัตน์ ผู้บังคับการตจำรวจภูธร จ.กำแพงเพชร พ.อ.ประสาน แสงสิริ รองผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กำแพงเพชร พ.อ.วีระพงษ์ พันธจักร รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.กำแพงเพชร พ.ต.ท.ชัชวาล พ่วงคิด สารวัตรใหญ่สถานีตำรวจภูธร ต.ทรงธรรม ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาขนยาบ้าได้จำนวน 3 ราย

  ประกอบด้วย นายสมพงษ์ สิงห์อ้าย อายุ 41 ปี ชาวบ้าน หมู่ 8 ต.ธารทอง อ.พาน จ.เชียงราย, นายวัชรพล ศรีนวลขาว อายุ 32 ปี ชาวบ้าน หมู่ 3 ต.กระดังงา อ.สะทิงพระ จ.สงขลา และนางชุติภา อิ่นคำ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125 ต.ปงน้อย อ.ดอยหลวง จ.เชียงราย และเด็ก 6 ขวบอีก 1 คนเป็นลูกของนางชุติภา พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 40,067 เม็ด ยาไอซ์ 912 กรัม และรถกระบะ ยี่ห้อเชฟโรเลต แบบแค็ปสีขาว ทะเบียน ผข 8478 เชียงราย อีก 1 คัน โดยก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 10.00 น. พ.ต.ท.ชัชวาล พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารร่วมกันตั้งจุดตรวจจุดสกัดรักษาความสงบเรียบร้อยที่บนถนนสายพหลโยธิน หน้าสถานีตำรวจภูธร ต.ทรงธรรม ต่อมามีรถกระบะคันดังกล่าวผ่านมาจึงเรียกตรวจ พบนายสมพงษ์เป็นคนขับ นายวัชรพลนั่งคู่มาด้านหน้า ส่วนนางชุติภากับลูกชายนั่งมาในแค็ปหลัง


   
  แต่เจ้าหน้าที่เห็นว่านายสมพงษ์มีพิรุธจึงขอตรวจค้น โดยในกระเป๋าสะพายของนางชุติภา พบยาบ้า 1 เม็ด จึงให้เค้นสอบนางชุติภารับสารภาพว่ามียาบ้าอีก 66 เม็ดห่อกระดาษทิชชูซ่อนไว้ในเสื้อชั้นในพร้อมกับล้วงออกมาให้ ทางเจ้าหน้าที่จึงตรวจค้นรถอย่างละเอียด พบว่าที่วางแขนทั้งด้านซ้ายและขวาน็อตมีรอยเพิ่งถูกไขใหม่ๆ จึงถอดที่วางช่องวางแขนออกก็พบห่อยาบ้าซุกซ่อนอยู่ด้านใน นอกจากนั้นช่องใต้เบาะแค็ปก็มียาบ้ากับยาไอซ์ซุกซ่อนอยู่ จึงนำออกมาตรวจนับ พบว่าเป็นยาบ้าจำนวนทั้งหมด 40,067 เม็ด โดยใส่ถุงพลาสติกสีฟ้ากับสีดำ พลาสติกสีดำมีสัญลักษณ์รูปแอปเปิ้ลอยู่หน้าถุง และยาบ้ามีแบบสีน้ำตาลมีตัวอักษร wy ชนิดสีเขียวมีรูปแอปเปิ้ล และยาไอซ์ 912 กรัม โดยผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชรกล่าวว่า ราคาซื้อขายยาทั้ง 2 ชนิดรวมกันแล้วประมาณ 10 ล้าน จึงควบคุมตัวทั้ง 3 คนไว้สอบสวน

  ในเบื้องต้นนายวัชรพลอ้างว่านำยาบ้ามาจาก จ.เชียงราย จะมาส่งที่ จ.กำแพงเพชร แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เชื่อ เนื่องจากในพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ไม่มีผู้ค้ารายใหญ่ หลังจากที่สอบสวนอยู่นาน ในที่สุดนายสมพงษ์ก็ยอมรับว่า ได้รับการว่าจ้างให้ขับรถไปส่งที่ จ.สงขลา ในอัตราค่าจ้าง 80,000 บาท แต่ถูกจับได้เสียก่อน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตั้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (แอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองและจำหน่าย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แก๊งขนยาเสพติดจับแก๊งขนยายาบ้ายาไอซ์กำแพงเพชรข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้