ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจอแล้ว! เจ้าของยาบ้า4แสนเม็ด ซุกเก๋งในสวนยางสงขลา พบเป็นน้องอดีต ส.ท.

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2561 15:56 น.
  SHARE

  รู้ตัวแล้ว เจ้าของยาบ้า 4 แสนเม็ด ซุกรถเก๋งจอดทิ้งในสวนยาง อ.สะเดา จ.สงขลา พบเป็นของน้องชายอดีต ส.ท.ในพื้นที่ เร่งออกหมายจับ ล่าตัว ...

  จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สนธิกำลังเข้าตรวจสอบ รถต้องสงสัย จอดอยู่ในสวนยางพาราแห่งหนึ่งพื้นที่หมู่ 6 ตำบลปริก อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา หลังได้รับรายงานว่า น่าจะเป็นรถขนยาเสพติด ตรวจสอบพบเป็นรถยี่ห้อโปรตอน สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ค้นในรถพบยาบ้า บรรจุอยู่ในกระสอบ ประมาณ 400,000 เม็ด และมีการนำผ่ากระสอบนำออกไปแล้ว 2,500 เม็ด ส่วนคนร้ายที่ซ่อนตัวอยู่ในกระท่อม ได้หลบหนีก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงเพียงเล็กน้อย

  นอกจากนี้ยังพบรถปิกอัพตู้ทึบ ยี่ห้ออีซูซุ สปาร์ค ทะเบียน ขน 7328 กระบี่ ด้านหลังเขียนข้อความวัตถุละลายไว PNV จอดห่างจากรถขนยาเสพติดประมาณ 100 เมตร แต่ไม่พบคนขับ ตรวจภายในรถ พบชื่อเจ้าของ รถจักรยานยนต์ขนาดเล็ก 1 คัน อุปกรณ์การเสพยา และเครื่องชั่งดิจิทัล

  ในกระท่อมยังพบสมุดทะเบียนเกษตรกร หนังสือประจำตัวกองทุนสงเคราะห์การทำสวนยาง บัตรธนาคารเพื่อการเกษตร สำเนาโฉนดที่ดินแปลง เลขที่ 21745 ต.ปริก ซึ่งระบุชื่อ นายมูฮำหมัด หวันเต๊ะ กุญแจรถปิกอัพตู้ทึบ และโทรศัพท์มือถือ รวม 14 รายการ เจ้าหน้าที่จึงได้อายัดไปเก็บไว้ที่ สภ.สะเดา

  จากการตรวจสอบ พบว่า ยาบ้าทั้งหมด เป็นของ นายมูฮำหมัด หรือ แป๋ง หวันเต๊ะ อายุ 46 ปี เนื่องจากมีผู้เห็นนายมูฮำหมัด ขับรถทั้ง 2 คัน เข้าออกในสวนยางพาราดังกล่าวเป็นประจำ และยังให้ข้อมูลว่า นายมูฮำหมัด เป็นน้องชายของอดีต ส.ท.ในพื้นที่ นอกจากนี้ ยังเป็นนายทุนใหญ่ ให้ชาวบ้าน และวัยรุ่นขายยาเสพติด

  ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งสอบขยายผล พร้อมขออนุมัติออกหมายจับจากศาลจังหวัดนาทวี เย็นวันนี้ ซึ่งคาดว่ายังมีตัวการใหญ่ที่อยู่เบื้องหลัง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยาบ้าสวนยางพารายาบ้าในรถน้องอดีต ส.ท.สงขลาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 21:50 น.