ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปคบ.ลุยยึดแผ่นมาส์กหน้าปลอมย่านห้วยขวาง-เจริญกรุง ลอบขายทัวร์จีน

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2561 09:30 น.
  SHARE

  ตัวแทนเครื่องสำอางมาส์กหน้า “แบรนด์ ANNABELLA” ร่วมกับตำรวจ ปคบ.ตรวจสอบสินค้าปลอมแปลงแหล่งผลิต แอบอ้างเลขจดแจ้ง อย. พร้อมยึดของกลางได้เป็นจำนวนมาก...

  เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ (บก.ปคบ.) พร้อมด้วย นายชรินทร์ มีสิน ตัวแทนผู้รับมอบอำนาจจากบริษัทผู้เสียหาย ประเภทสินค้าแผ่นมาส์กหน้ายี่ห้อ ANNABELLA ได้เข้าร่วมตรวจสอบสินค้าปลอมแปลงที่มาจากแหล่งผลิต รวมถึงแอบอ้างเลขจดแจ้ง อย. ซึ่งเป็นเลขจดแจ้งของผู้เสียหาย หลอกให้บุคคลอื่นหลงเชื่อ ซี่งมีความผิดตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558 โดยเข้าตรวจสอบสินค้าเจ้าของร้านและผู้ดูแลร้านในพื้นที่ย่านห้วยขวางและย่านเจริญกรุง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวซื้อ-ขายสินค้า จากนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย

  จากการร่วมตรวจสอบพบสินค้าประเภทแผ่นมาส์กหน้ายี่ห้อ ANNABELLA หลังกล่องระบุเว็บไซต์ annaclan.com ปรากฏสถานที่ผลิตไม่ตรงกับความเป็นจริง และตัวแทนผู้เสียหายยืนยันว่าไม่ได้ผลิตสินค้ารูปแบบนี้ออกจำหน่ายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคบ.จึงทำการตรวจยึดสินค้าดังกล่าวเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของสินค้าและเข้าใจผิดจากผู้บริโภค ก่อนเชิญตัวเจ้าของร้านและผู้ดูแลร้านจำหน่ายสินค้าประเภทแผ่นมาส์กหน้าไปสอบถามข้อเท็จจริง และแนะนำสินค้าที่ถูกต้องจากบริษัทฯ ก่อนปล่อยตัวเจ้าของและผู้ดูแลร้านกลับไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มาส์กหน้าแผ่นมาส์กหน้าปลอมปคบ.ทัวร์จีนเครื่องสำอางข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้