ข่าว
100 year

ลูกเรือประมงพม่าก๊งเหล้าเกิดปากเสียงจ้วงแทง 14 แผลดับคาแพปลา

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 06:18 น.
SHARE

ลูกเรือประมงชาวพม่า เกิดปากเสียงในวงเหล้า คว้าเหล็กขูดชาร์ปแทงกันดับคาวงเหล้า ร่างพรุน 14 แผลดับคาแพปลาขนอม ตำรวจจับได้ทันควัน...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. พ.ต.ท.จิรพงษ์ ฝายราช สว.(สอบสวน) สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุลูกเรือประมงชาวพม่าแทงกันเสียชีวิต 1 ราย ที่บริเวณแพปลาโชควรพจน์ หมู่ 1 ต.ขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เธียร บาลทิพย์ ผกก.สภ.ขนอม ตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.ขนอม และจนท.มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งขนอมไปที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบศพผู้ตายชื่อนายแทนซอ อายุ 46 ปี ชาวพม่า ซึ่งเป็นลูกเรือประมงลำหนึ่งใน อ.ขนอม นอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือดบริเวณลานปูนหน้าแพปลาดังกล่าว สภาพศพมีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธเหล็กขูดชาร์ปเข้าบริเวณกลางแผ่นหลัง 7 แผล, ใบหน้า 4 แผล, หน้าอก 3 แผล รวม 14 แผล ในชุดนุ่งกางเกงขาสั้นสีเทา สวมเสื้อกล้ามสีขาว

จากการสอบสวนทราบว่า คนร้ายมือมีดรายนี้คือ นายพินแง อายุ 24 ปี เป็นลูกเรือประมงลำหนึ่งที่จอดใกล้ๆ กับแพปลาดังกล่าว จนท.ตำรวจ  สภ.ขนอม พร้อมด้วย ผญบ.หมู่ 1 ต.ขนอม และ จนท.ชุด ชรบ.ได้เข้าทำการจับกุมตัวนายพินแง ขณะหลบซ่อนตัวในเรือประมงลำหนึ่ง คุมตัวมาสอบสวนให้การรับสารภาพ ส่วนอาวุธมีดเหล็กขูดชาร์ปของกลางนายพินแงให้การว่าได้โยนทิ้งคลองขนอมไปแล้ว จึงคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุหลังจากเรือประมงเข้าเทียบท่าที่บริเวณแพปลาดังกล่าวนายแทนซอ ผู้ตายและนายพินแง ผู้ต้องหา และเพื่อนๆ ลูกเรือประมงจำนวนหนึ่งได้นั่งดื่มเหล้าที่ร้านอาหารบริเวณแพปลาดังกล่าว ปรากฏว่าหลังจากดื่มเหล้าจนเมามาย นายแทนซอ ได้มีปากเสียงทะเลาะกับนายพินแง และเกิดการชกต่อยกันขึ้น นายแทนซอได้ใช้จอบตีนายพินแงได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่นายพินแงจะใช้อาวุธมีดเหล็กออกมาจ้วงแทงร่างนายแทนซอร่างพรุน 14 แผลตายคาที่ดังกล่าว แล้วนายพินแงได้วิ่งไปหลบซ่อนตัวในเรือประมงลำหนึ่งก่อนถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวได้หลังจากที่เกิดเหตุ ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้วได้มอบศพให้กับ จนท.มูลนิธินำศพเก็บรอญาติมารับศพไปจัดการตามประเพณีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พม่าแทงกันตายลูกเรือประมงพม่าแทงร่างพรุนปากเสียงนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้