ไลฟ์สไตล์
100 year

คนใกล้ชิดเผย พระพรหมเมธี วางแผนเตรียมทางหนี รู้ ตร.ตามจับแน่

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2561 18:15 น.
SHARE

ตร.เผย พระพรหมเมธี รู้ว่า ตร.จะมาจับ จึงหนีไปนครพนม โดยไปหลบอาศัยที่วัดป่าสุคนธลักษณ์ ก่อน ประสานลูกศิษย์ที่ สปป.ลาว เรื่องการให้ที่พำนัก แล้วหลบหนีออกไปทางช่องทางธรรมชาติ...

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (31พ.ค.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้นำทีมชุดสืบสวนมือพระกาฬ จากหน่วยงานต่างๆ ประกอบด้วย ตำรวจจาก บช.ก. บช.ภ.1.บช.สตม. บก.สส.บช.น.และตำรวจ บก.ป. เดินทางไปที่จังหวัดนครพนม หลังชุดสืบสวนตรวจสอบแกะรอยแล้วพบว่า พระพรหมเมธี (จำนงค์ เอี่ยมอินทรา) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศาราม ผู้ต้องหาตามหมายจับ สนับสนุนเจ้าพนักงานยักยอกทรัพย์และปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และความผิดฐานร่วมกันฟอกเงิน ได้เดินทางไปที่จังหวัดนครพนม ก่อนจะหายตัวไปโดยคาดว่าน่าจะมีลูกศิษย์ที่สนิทกับพระพรหมเมธี ให้การช่วยเหลือในการหลบหนีข้ามไปฝั่งประเทศลาว

ข่าวแนะนำ


จากการตรวจสอบเบาะแสของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่าเมื่อวันที่ 24 พ.ค.ซึ่งเป็นวันที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ได้เปิดปฏิบัติการจับกุมพระผู้เถระผู้ใหญ่ วัดสระเกศฯและวัดสามพระยา นั้น เป็นวันที่ พระพรหมเมธี ได้ไปรับกิจนิมนต์ที่จังหวัดพิษณุโลก พอรู้ข่าวว่าเจ้าหน้าที่ได้เปิดปฏิบัติการจับพระคดีเงินทอนวัด พระพรหมเมธีจากที่จะเดินทางกลับวัดสัมพันธวงศ์ ได้เปลี่ยนเป้าหมายเดินทางหลบหนีไปที่จังหวัดนครพนมทันที โดยใช้รถตู้สีดำ มีโยมอุปัฏฐายิกา ซึ่งมีฐานร่ำรวย พร้อมคนขับรถเดินทางไปที่ วัดป่าสุคนธลักษณ์ อำเภอเรณูนคร จังหวัดนครพนม หลบอาศัยอยู่ในวัด จากนั้นโยมอุปัฏฐายิกาได้ติดต่อไปหาผู้หญิงมีฐานะคนหนึ่ง ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของพระพรหมเมธีเช่นกัน ที่อยู่ในเมืองท่าแขก แขวงคำม่วน ประเทศลาว ก่อนจะพาพระพรหมเมธี หลบหนีผ่านช่องทางธรรมชาติข้ามฝั่งทันทีจากการเปิดเผยของลูกศิษย์พระพรหมเมธี ทราบว่า พระพรหมเมธีรู้ข่าวมานานแล้วว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะจับกุมในเรื่องเงินทอนวัด ถึงกับเปรยผ่านลูกศิษย์ว่า ไม่มีความกังวลแต่อย่างไร ถ้าเกิดเรื่องขึ้นจริงมีช่องทางหลบหนีอยู่แล้ว เพราะมีญาติโยมที่เคารพบูชาจำนวนมากอยู่ในฝั่งประเทศลาว พร้อมที่จะพาไปพำนักอยู่ประเทศลาวทันทีถ้ามีเรื่องขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระพรหมเมธีเจ้าคุณจำนงค์คดีเงินทอนวัดนครพนมหลบหนีออกนอกประเทศข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13:17 น.