ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ส่งอัยการ ฟ้องคดีน้องนาวา หวิดชุลมุน ญาติเผชิญหน้าครูพี่เลี้ยง

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2561 15:35 น.
SHARE

คดีน้องนาวา ด.ช.10 เดือน ดับปริศนา ถึงมืออัยการแล้ว ตร.บางปูหอบสำนวน ส่งด้วยตัวเองพร้อมความเห็นสั่งฟ้องเจ้าของเนอสเซอรี่-ครูพี่เลี้ยง ข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 1 มิ.ย. 61 ร.ต.อ.นิพล คงพูล รอง สว.สอบสวน สภ.บางปู ได้เดินทางมาที่สำนักงานอัยการจังหวัดสมุทรปราการ ถนนศรีสมุทร ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อยื่นสำนวนส่งฟ้องให้อัยการพิจารณา พร้อมกับนำตัว นางกมลวรรณ จีนจะโปะ อายุ 49 ปี เจ้าของเนอสเซอรี่แห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ ภายในหมู่บ้านสวัสดิ์ดี ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ และ นางอัมพร ดาวเรรัมย์ อายุ 27 ครูพี่เลี้ยง เข้าเซ็นชื่อนัดให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่อัยการ หลังจาก ทั้งสองตกเป็นผู้ต้องหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย เนื่องจากผลชันสูตรจากสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ออกมาแล้วว่า ด.ช.จตุภัทร วรศาสตร์ หรือน้องนาวา วัย 10 เดือน ซึ่ง น.ส.วราลี เสริมจันทร์ ผู้เป็นแม่ ได้นำไปฝากเลี่ยงที่เนอสเซอรี่ดังกล่าวได้เพียง 6 วัน ได้เสียชีวิตจากสาเหตุ กระดูกซี่โครงหักถึง 3 ซี่ อวัยวะภายในปิดและตับ ม้ามคั่งเลือด เซลล์สมองมีลักษณะเสื่อมและตายบางตัว ทำให้เสียชีวิตเฉียบพลัน โดยทั้งสองคนมีสีหน้ากังวล และไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด 

ข่าวแนะนำ

ร.ต.อ.พิพัฒน์ พหุลรัตน์พิทักษ์ อัยการจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวว่า สำหรับแนวทางการตามระเบียบนั้น หลังจากอัยการได้รับสำนวนแล้วนั้น ทางคณะทำกรรมการที่ได้แต่งตั้งขึ้นมาจะได้ร่วมกันพิจารณาสำนวนอย่างละเอียดว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ส่วนกรณีที่ผู้ต้องหาปฏิเสธนั้น ก็เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหาซึ่งต้องไปว่ากันในชั้นศาล หลังจากพิจารณาแล้วจะได้มีคำสั่งทางคดีต่อไป ทั้งนี้หากสำนวน มีรายละเอียดครบถ้วนน่าจะใช้เวลาพิจารณาประมาณ 2 สัปดาห์ ทั้งนี้ในสำนวนนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ซึ่งมีโทษ จำคุกตั้งแต่ 3-15 ปี ส่วนนางกมลวรรณ จีนจะโปะ ผู้ต้องหาที่ 1 นั้น ได้แจ้งข้อหาจัดตั้งหรือดำเนินสถานรับเลี้ยงเด็กโดยไม่ได้รับอนุญาต เพิ่มเติม 

ส่วนทางด้านบรรยากาศภายในตึกอัยการจังหวัดสมุทรปราการ ได้มี น.ส.วราลี เสริมจันทร์ แม่น้องนาวา และ นาวาเอกวุฒนา วรศาสตร์ พ่อน้องนาวา พร้อมญาติ ได้เดินทางมาที่สำนักงานอัยการจังหวัดด้วย เพื่อร่วมสังเกตการณ์

ต่อมาหลังจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว ผู้ต้องหาทั้งสองคนขึ้นมาที่สำนักงาน น.ส.วราลี และญาติ ได้เข้าไปพูดคุยกับผู้ต้องหาทั้งสองคน ว่าทำไมถึงต้องทำร้ายน้องนาวา จนถึงแก่ชีวิต แต่ทั้งสองก็ไม่ยอมตอบแต่อย่างใด ขณะเดียวกันระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังจะนำตัวทั้งสองเข้าไปในลิฟต์ ทางญาติได้ตามเข้าไปพร้อมกับต่อว่าผู้ต้องหาทั้งสอง จนเกือบจะเกิดเหตุการณ์ชุลมุน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้กั้นทั้งสองฝ่ายออกจากกั้น ก่อนที่จะนำตัวผู้ต้องหาทั้งสอง ออกจากสำนักงานอัยการทันที 

แม่ของน้องนาวา เปิดเผยว่าได้พูดคุย กับนางกมลวรรณ จีนจะโปะ หรือครูอ้อ ในขณะเดินออกจากห้องส่งสำนวนอัยการ ทางครูอ้อยังยืนยันว่าไม่ได้ทำอะไรผิด จะขอสู้คดีตามกระบวนการทางกฎหมาย ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณมูลนิธิปวีณา และพี่ๆ สื่อมวลชนทุกแขนง และกระบวนการยุติธรรม ที่ช่วยน้องนาวาได้รับความยุติธรรม จนทำให้ตนและสามี มั่นใจว่าน้องนาวาจะไม่ตายฟรีทั้ง นี้ทางครอบครัวได้กำหนดการประกอบพิธีทางศาสนาสวดพระอภิธรรมน้องนาวา 1 คืน วันเสาร์ที่ 2 มิ.ย. 61 และในวันที่ 3 มิ.ย. 61 จัดพิธีฌาปนกิจศพ น้องนาวา หรือ ด.ช.จตุภัทร วรศาสตร์ ในเวลา 16.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องนาวาครูพี่เลี้ยงครูพี่เลี้ยงทำร้ายเด็กส่งฟ้องชุลมุนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12:46 น.