ข่าว
100 year

อัยการสั่งฟ้อง ‘บรรยิน’ จัดฉากฆ่า ‘เสี่ยชูวงษ์’ นัด 8 มิ.ย.นี้ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2561 15:18 น.
SHARE

ตำรวจมีความเห็นสั่งฟ้อง พ.ต.ท.บรรยิน อดีตรัฐมนตรีช่วยฯ กระทรวงพาณิชย์ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน หลังรวบรวมพยานหลักฐานและมีความเห็นว่าเจ้าตัวมีความเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.61 พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รอง ผบก.ป. เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ หลังพนักงานอัยการมีความเห็นสั่งฟ้องพ.ต.ท.บรรยิน ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ในคดีที่เจ้าตัวมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง ซึ่งก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานเป็นที่เรียบร้อย ก่อนที่จะส่งให้กับพนักงานอัยการ โดยมีความเห็นสั่งฟ้องในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและเห็นควรสั่งไม่ฟ้องในความผิดฐานขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ทั้งนี้ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้พิจารณาแล้ว เห็นชอบกับพนักงานสอบสวนสั่งฟ้อง พ.ต.ท.บรรยิน ในข้อหานี้ และให้พนักงานสอบสวนควบคุมตัว พ.ต.ท.บรรยินไปส่งพนักงานอัยการเพื่อยื่นฟ้องต่อศาลในวันที่ 15 มิถุนายน ซึ่งตำรวจได้ออกหมายเรียกให้เจ้าตัวมาพบวันที่ 8 มิถุนายน ก่อนที่จะนำตัวส่งอัยการฟ้องศาลอีกครั้ง

พ.ต.อ.ชาคริต ยังกล่าวอีกว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน จนสามารถเชื่อได้ว่าคดีนี้ไม่ใช่การขับรถโดยประมาท แต่มีการทำร้ายร่างกายนายชูวงษ์มาก่อน โดยใช้ของแข็งตีที่ศีรษะซึ่งมีการเตรียมการกันมาล่วงหน้าแล้ว ก่อนที่จะนำศพมาจัดฉากให้เห็นว่าเป็นอุบัติเหตุ

สำหรับคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2558 ซึ่งขณะนั้น พ.ต.ท.บรรยิน ขับรถมากับนายชูวงษ์ที่นั่งด้านข้างคนขับ ก่อนจะมาเกิดอุบัติเหตุชนต้นไม้ริม ถ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 ระหว่างซอย 48 กับซอย 50 ย่านประเวศ ทำให้นายชูวงษ์เสียชีวิต แต่ครอบครัวตั้งข้อสังเกตว่าอาจจะเป็นการจัดฉาก เพราะก่อนเสียชีวิตประมาณ 10 วัน มีการโอนหุ้นให้กับนายชูวงษ์เข้าบัญชีของหญิง 2 ราย มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท โดยครอบครัวพยายามเดินหน้าร้องเรียนกับหลายหน่วยงานแต่ไม่มีความคืบหน้า จนกระทั่งพี่สาวและภรรยาของนายชูวงษ์ ยื่นฟ้อง พ.ต.ท.บรรยิน ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และศาลประทับรับฟ้องไปเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ก่อนที่วันนี้ตำรวจและอัยการจะมีความเห็นสั่งฟ้องพันตำรวจโทบรรยินในข้อหานี้อีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บรรยิน ตั้งภากรณ์เสี่ยชูวงษ์สั่งฟ้องฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนอัยการข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้