ไลฟ์สไตล์
100 year

พบรถตู้พระพรหมเมธี ซุกวัดดังที่เรณูนคร ก่อนมาจอดก่อนหลบหนีไปลาว

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2561 13:55 น.
SHARE

พบรถยนต์ต้องสงสัย คาดเป็นรถของพระพรหมเมธี จอดไว้ข้างกุฏิเจ้าอาวาสวัดป่าสุคนธรักษ์ ไม่พบใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ ตร.จึงยึดไปตรวจสอบที่ สภ.เรณูนคร เตรียมออกหมายจับ เจ้าอาวาสวัดดัง ช่วยพาหนี...

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า เกี่ยวกับการติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหา พระพรหมเมธี หรือ จำนง เอี่ยมอินททรา ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในพระที่เกี่ยวข้องกับฐานความผิด คดีเงินทอนวัด หลังมีข่าวหลบหนีมากบดาน ในพื้นที่ อ.เรณูนคร จ.นครพนม โดยทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ลงพื้นที่ทางลับ ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม และชุดสืบสวน เร่งติดตามหาเบาะแส

ข่าวแนะนำ


ล่าสุดวันนี้ เวลา 10.00 น. ทางตำรวจได้เข้าตรวจสอบพบรถยนต์ต้องสงสัย เป็นรถยนต์ตู้โตโยต้า อัลพาร์ด สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 3กภ 8672 กทม. ซึ่งจอดทิ้งไว้ใกล้กุฏิเจ้าอาวาสวัดป่าสุคนธรักษ์ บ้านค่ายเสรี ต.นางาม อ.เรณูนคร จ.นครพนม เชื่อว่าเป็นรถของพระพรหมเมธี ที่อยู่ระหว่างการหลบหนี แต่ไม่พบว่ามีพระสงฆ์ สามเณร และผู้ดูแลอยู่ในวัด และไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของรถยนต์คันดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบ ยึดไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.เรณูนคร จ.นครพนม รอการตรวจสอบ


ขณะเดียวกันทางตำรวจได้เร่งสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเสนอออกหมายจับ เจ้าอาวาสวัดชื่อดัง ที่ให้การช่วยเหลือหลบหนี ควบคุมตัวมาสอบสวน ส่วน พระพรหมเมธี หรือ จำนง เอี่ยมอินททรา ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ มีเบาะแสว่าได้ลักลอบหนีออกทางชายแดน จ.นครพนม ไปกบดานที่ สปป.ลาว แล้ว อยู่ระหว่างการเร่งสืบสวนติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระพรหมเมธีคดีเงินทอนวัดหลบหนีการจับกุมอ.เรณูนครนครพนมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 16:38 น.