ไลฟ์สไตล์
100 year

ลูกแฝดจมน้ำ! พ่อวัยเกษียณว่ายน้ำไม่เป็น โดดช่วยจมดับ 3 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2561 13:01 น.
SHARE

เด็กจมน้ำ! คราวนี้เกิดขึ้นที่คลองชลประทานอำเภอยะรัง จ.ปัตตานี ลูกแฝดตามพ่อมาล้างรถ จู่ๆ ลื่นตกลงคลอง ช่วยกันไปช่วยกันมา ลืมไปว่า "ว่ายน้ำไม่เป็น" สุดท้ายพากันสังเวย 3 ศพ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 มิ.ย.61 นายโอฬาร บิลสัน นายอำเภอยะรัง จ.ปัตตานี พร้อมด้วยปลัดตำบลกอลำ และเจ้าหน้าที่ เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 23/1 ม.4 ต.กอลำ นำข้าวสาร 2 กระสอบ เครื่องอุปโภคบริโภคและเงินจำนวนหนึ่งมอบให้กับญาติของผู้เสียชีวิต เพื่อเป็นกำลังใจ กรณีเหตุจมน้ำเสียชีวิต 3 ศพ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวานนี้ (31 พ.ค.) เวลา 16.00 น. ได้รับแจ้งมีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต 3 ราย เหตุเกิดบริเวณคลองชลประทาน เขตรอยต่อ ม.4 กับ ม.5 ต.กอลำ หลังรับแจ้งจึงนำกำลังพร้อมชุดประดาน้ำเดินทางไปที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบประชาชนในพื้นที่จำนวนมากรู้ข่าวจึงมาดู ซึ่งชาวบ้านได้ลงไปทำการงมหาศพทั้งสาม กระทั่งพบร่างไร้วิญญาณทั้ง 3 จึงนำขึ้นมาบนฝั่ง ทราบชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย คือ นายมะแอ มิง อายุ 62 ปี อาชีพเป็นครูสอนศาสนาโรงเรียนปอเนาะแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ประจัน, ด.ช.สายูดี มิง และ ด.ช.สานูสี มิง ทั้งสองเป็นลูกฝาแฝด อายุ 7 ปี นอกจานี้ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ยี่ห้อมาสด้า ทะเบียน ผก 6636 สงขลา ของผู้ตายจอดอยู่ริมคลอง และมีถังน้ำ รองเท้าแตะ ของพี่น้องฝาแฝดวางริมคลอง

จากการสอบสวนทราบว่า นายมะแอ ได้ขับรถออกจากบ้านพักไปล้างรถริมคลองดังกล่าว โดยชวนลูกคู่แฝดทั้งสองคนไปด้วย แต่ระหว่างที่กำลังล้างรถอยู่นั้น ลูกแฝดคนน้องได้ลื่นไหลตกลงในคลอง ซึ่งคนพี่พยายามจับมือน้องแต่ก็ลื่นตกลงคลองไปด้วย นายมะแอผู้เป็นพ่อ เห็นลูกทั้งสองจะจมน้ำ จึงรีบกระโดดลงคลองเพื่อจะช่วยเหลือ แต่ลืมไปว่าตัวเองว่ายน้ำไม่เป็น ก่อนที่ทั้ง 3 คนจะจมน้ำเสียชีวิตอย่างน่าสลด

ด้าน นายโอฬาร บิลสัน นายอำเภอยะรัง จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ศพ ทางญาติได้นำไปทำพิธีฝังศพเมื่อเวลา 09.00 น. ที่กูโบร์บ้านกอลำ ท่ามกลางญาติและเพื่อนบ้านมาร่วมพิธีกันจำนวนมาก จากการสอบสวนญาติของผู้เสียชีวิตบอกว่า พ่อลูกคู่แฝดมีความสนิทสนมกันมา นายมะแอจะไปไหนก็จะพาคู่แฝดไปด้วย วันเกิดเหตุทั้งสองคนเดินทางไปล้างรถริมคลองตามปกติเป็นประจำ แต่ก็ห้ามไม่ให้ลูกลงเล่นน้ำเพราะน้ำลึก แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อลูกลื่นไหลตกลงน้ำ ส่วนพ่อซึ่งอายุมาก และว่ายน้ำไม่เป็น แต่ด้วยความที่รักลูกจึงกระโดดลงไปช่วยลูก แต่ปรากฏว่าจมน้ำเสียชีวิตทั้งสามคน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าเศร้าที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกแฝดจมน้ำเด็กจมน้ำจมน้ำตายว่ายน้ำไม่เป็นปัตตานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 15:51 น.