ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จ่อยิงดับโหด ‘ลุงน้อย’ เซียนต่อนกเขาระดับปรมาจารย์ ชิงทองเผ่นหนี

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2561 10:46 น.
  SHARE

  ดับโหด "ลุงน้อย" เซียนนักต่อนกเขาระดับปรมาจารย์ คนในวงการต่างขนานนาม “เทวดานักต่อนก” มือปืนฉวยจังหวะผู้ตายแยกย้ายกับเพื่อนรุ่นน้องในชมรมเลี้ยงนกเขาโคราช ตามมาจ่อยิงเข้าขมับตายคาที่ ตร.เร่งนำตัวชาวบ้านต้องสงสัย สอบปากคำ

  เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 1 มิ.ย.61 พ.ต.ท.ตระการ ศักดิ์ศรีกรม สว.(สอบสวน) สภ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแสงธรรม อ.สูงเนิน ว่ามีผู้พบศพชายสูงอายุนอนเสียชีวิตอยู่ในป่าละเมาะข้างป่ามันสำปะหลัง ริมถนนสายสีคิ้ว-โชคชัย บริเวณหลัก กม.ที่ 13-14 ท้องที่หมู่ 19 ต.มะเกลือเก่า อ.สูงเนิน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สันติ เหล่าประทาย รอง ผบก.นครราชสีมา และ พ.ต.อ.ราเชน ไผ่เกาะ ผกก.สภ.สูงเนิน พร้อมด้วยกำลังตำรวจ

  ที่เกิดเหตุพบศพนายบุญลือ บามขุนทด อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 หมู่ 3 ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา นอนหงายหน้าเสียชีวิตอยู่ในป่าละเมาะดังกล่าว สภาพศพใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงขายาวสีดำ ที่บริเวณข้างขมับเหนือหูขวา มีรอยถูกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดทะลุด้านซ้าย โดยมีเลือดปนมันสมองไหลนองพื้นดิน จึงให้หน่วยกู้ภัยนำศพส่งไปชันสูตรที่ รพ.สูงเนิน

  จากการสอบสวนทราบว่า นายบุญลือ หรือ “ลุงน้อย” ผู้ตายเป็นนักต่อนกเขาระดับปรมาจารย์ที่คนในวงการเลี้ยงนกเขาขนานนามให้ว่า “เทวดานักต่อนก” เพราะออกต่อนกเขาทุกครั้งจะต้องได้นกเสียงดี ก่อนเกิดเหตุเมื่อบ่ายวานนี้ (31 พ.ค.) ลุงน้อยพร้อมด้วยเพื่อนรุ่นน้องอยู่ในชมรมเลี้ยงนกเขาโคราชด้วยกัน คือ ส.ท.กลยุทธ ฟ้าคุ้ม อายุ 34 ปี ทหารสังกัดค่ายสุรนารี จ.นครราชสีมา และนายจรัส ชะลอชล อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21หมู่ 8 ต.สระว่านพญา อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ได้ชวนกันมาหาต่อนกในพื้นที่ อ.สูงเนิน โดยนายบุญลือหรือลุงน้อยใส่สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาทพร้อมพระเลี่ยมทองมาด้วย และมาถูกยิงเสียชีวิต ซึ่งคนร้ายได้ถอดสร้อยคอทองคำหลบหนีไปด้วย

  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว ส.ท.กลยุทธ พร้อมด้วยนายจรัสมาสอบปากคำที่ สภ.สูงเนิน โดยทั้งคู่ให้การว่า ได้ร่วมเดินทางมาต่อนกเขากับผู้ตายจริง แต่ได้แยกย้ายกันออกต่อนก กระทั่งเวลาผ่านไปหลายชั่วโมง ส.ท.กลยุทธ จึงโทรศัพท์หานายบุญลือ แต่ไม่รับสายจึงพากันเดินตามหากระทั่งพบกลายเป็นศพ จึงโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยทราบก่อนแจ้งตำรวจดังกล่าว ส่วนทรัพย์สินของผู้ตายคือสร้อยคอทองคำ เห็นว่าผู้ตายใส่มาจริง แต่ไม่รู้ว่าหายไปไหนจึงเชื่อว่าคนร้ายคงถอดไปหลังจากฆ่านายบุญลือตายแล้ว

  ด้าน พ.ต.อ.ราเชน เผยว่า จากการตรวจดูบาดแผลที่ถูกยิง สันนิษฐานว่าคนร้ายคงใช้อาวุธปืนยาวลูกซอง หรือปืนแก๊ปที่ใช้ล่าสัตว์จ่อยิงในระยะใกล้ คดีนี้เชื่อว่าคนร้ายคงประสงค์ต่อทรัพย์ซึ่งขณะนี้ได้นำตัวชาวบ้านต้องสงสัยที่อาศัยอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุจำนวน 3 รายไปสอบปากคำแล้ว มั่นใจว่าจะต้องได้ตัวคนร้ายมาดำเนินคดีอย่างแน่นอน ข่าวคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จ่อยิงเซียนต่อนกเขาลุงน้อยชิงทองนครราชสีมาข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้